Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/09/200100:00:00(Xem: 6399)
NHẬT NGỪA THIÊN TAI
Thủ Tướng Nhật Junichiro Koizumi mặc bộ quân phục kaki đã ra quan sát một chiến dịch dọn dẹp các đống đổ nát thành phố của đơn vị Tự Phòng Nhật Bản trong cuộc thực tập chống thiên tai có tên “Big Rescue Tokyo 2001” ở Chofu, phía Tây Tokyo hôm Thứ Bảy 1-9.
Cuộc thực tập này là một phần các cuộc diễn tập thường niên để dự phòng các tai nạn lớn như Cuộc Động Đất Lớn Kanto 1923 đã làm chết 140,000 người trong vùng Tokyo.

CHỞ TIỀN EURO ĐI KHẮP CÁC NHÀ BĂNG ĐỨC
Xe vận tải chờ tiền Euro đã bắt đầu lăn bánh ra khỏi nhà kho Ngân Hàng Trung Ương tại Lower Saxony ở Hanover, Bắc Đức Quốc hôm Thứ Bảy 1-9. Những đồng tiền Euro đầu tiên đang được chở đi khắp các nhà băng toàn nước Đức cuối tuần này.

INDONESIA: XE LỬA ĐỤNG, THƯƠNG VONG 70 NGƯỜI


Hai chuyến xe lửa Indonesia đã đụng nhau thê thảm tại cảng Cirebon, trên đảo Java hôm 2-9-2001. Có ít nhất 30 người chết và hơn 40 người bị thương trong tai nạn này, theo lời cảnh sát và nhân viên bệnh viện tiết lộ.

JACKIE CHAN ĐƯỢC GIẢI ĐẶC BIỆT
Tài tử lớn Jackie Chan đã ăn mừng lớn trong buổi họp bao tại Montreal, Canada, hôm Thứ Bảy 1-9-2001, tại Liên Hoan Phim Thế Giới Montreal. Chan được trao Giải đặc biệt Special Grand Prize of the Americas nhờ đóng xuất sắc các vai hài diễn.

HỒNG KÔNG: TUYỆT THỰC TỚI NGÀY THỨ 9
Tính tới hôm chủ nhật 2-9-2001, 11 tín đồ Pháp Luân Công đã ngồi thiền trước văn phòng đặc sứ Trung Quốc ở Hồng Kông, và tuyệt thực tới ngày thứ 9 liên tục. Cũng hôm chủ nhật, có 4 đệ tử Pháp Luân tại thành phố Macau đã bị công an giải tán vì làm màn biểu tình tương tự bên ngoài trụ sở sứ thần Bắc Kinh nơi đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 12/2018, Quốc hội Australia đã thông qua một loạt các biện pháp an ninh mạng mới, buộc các công ty công nghệ phải cung cấp cho các cơ quan thực thi pháp luật quyền truy cập vào
WASHINGTON -- Hoa Kỳ tin rằng quyết định chọn ra Đức Đạt Lai Lạt Ma đời kế tiếp nên làm theo truyền thống tôn giáo Tây Tạng, và không liên hệ gì tới nhà nước, theo lời một viên chức chính phủ Trump nói trước các vị dân cử Hoa Kỳ, cho thấy rằng Mỹ sẽ chống bất kỳ quyết định nào của Trung Quốc lựa chọn riêng vị Đạt Lai Lạt Ma kế tiếp sau vị hiện nay.
PARIS - Chính phủ Pháp đã đình chỉ thuế nhiên liệu để xoa dịu phong trào phản đối của quần chúng – nhưng, không thấy dấu hiệu giảm căng thẳng của phong trào áo vàng, vì bất bình với chính sách của chính quyền lan rộng.
LONDON - Tuy 1 số bộ trưởng chủ trương hoãn, thỏa thuận Brexit của Thủ Tướng Theresa đạt được với EU vẫn được đưa ra QH biểu quyết như đã định ngày 11-12.
KIEV - Chính quyền Ukraine hô hào họp ngoại trưởng của hàng chục nước để thảo luận tăng trừng phạt chống lại Nga.
TEHRAN - Trước lúc họp thượng đỉnh OPEC, bộ trưởng năng lượng và khoáng sản Khalid al-Falih của vương quốc Saudi Arabia tuyên bố: Hoa Kỳ không có tư thế để lèo lái chính sách chung của tổ chức các nước xuất cảng dầu.
TEHRAN - 3 người chết và 24 người bị thương trong vụ nổ trước đồn cảnh sát tại thành phố cảng Chabahar thuộc miền nam Iran. Đài truyền hình nhà nước dẫn lời quyền tỉnh trưởng cho hay quyết tử quân lái xe tới trước đồn cảnh sát và kích nổ bom.
LIÊN HIỆP QUỐC - Human Rights Watch báo tin: Thổ Nhĩ Kỳ đã chính thức làm thủ tục yêu cầu TTK-LHQ tổ chức 1 cuộc điều tra quốc tế và độc lập vụ thủ tiêu nhà báo Khashoggi ngày 2-10.
STOCKHOLM - Phái đoàn của chính quyền Yemen có hậu thuẫn của Saudi Arabia đã tới điểm hẹn hôm Thứ Năm - phái đoàn của phe Houthi đến trước 1 ngày. LHQ xác nhận hòa hội Yemen khai diễn tại Thụy Điển ngày Thứ Năm 6-12 để xây dựng niềm tin.
Khoảng đầu tháng 12/2018, BT Group Plc, tập đoàn viễn thông của Anh, đã công bố kế hoạch loại bỏ thiết bị của Huawei khỏi hệ thống mạng 4G của mình trong vòng 2 năm tiếp theo. Đồng thời, nhà mạng cũng từ chối cho Huawei tham gia đấu thầu thiết bị mạng 5G.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.