Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/11/200200:00:00(Xem: 5887)
TÂN TIẾN SĨ DANH DỰ: CHỈ CẦN TÂY TẠNG TỰ TRỊ
Đức Đạt Lai Lạt Ma đã chính thức đội mũ Tiến Sĩ Danh Dự của Đại Học Quốc Gia Mông Cổ trong buổi lễ hôm 7-11 tại thủ đô Mông Cổ Ulan Bator. Ngài nói chỉ muốn Tây Tạng tự trị, chứ không phải độc lập.

100,000 NGƯỜI VỀ DỰ, CHỐNG TOÀN CẦU HÓA
Các nhà hoạt động chống toàn cầu hóa đang đổ xô về Florence, Ý Đại Lợi hôm thứ sáu 8-11-2002. Một hội nghị chống toàn cầu hóa, tổ chức bởi Diễn Đàn Xã Hội Âu Châu, đã khai mạc hôm thứ tư và dự kiến sẽ đưa tới thị trấn lịch sử Ý này hơn 100,000 nhà hoạt động phản chiến - và họ sẽ làm một cuộc diễn hành khổng lồ vào thứ bảy này.

NƯỚC UỐNG MECCA COLA CHO TỪ THIỆN HỒI GIÁO
Doanh gia Taoufik Mathlouthi đã họp báo, ngồi trước sản phẩm nước ngọt Mecca Cola do chính ông chế ra tại bản doanh ở Saint Denis, gần Paris hôm thứ sáu. Mathlouthi, một giám đốc của Radio Mediterranean, đã sản xuất Mecca Cola trên chai có mang khẩu hiệu, “Đừng Uống Một Cách Ngốc Nghếch, Hãy Uống Với Lòng Quyết Tâm” và “Hãy Tham Dự, Uống Mecca Cola” trong khi tín đồ Hồi Giáo thực hiện tháng lễ chay tịnh Ramadan. Sẽ đưa 10% lợi nhuận nước ngọt này làm từ thiện, viện trợ cho Palestine cho trẻ em, giáo dục và bảo vệ di sản.

MCDONALD’S ĐÓNG CỬA 175 TIỆM ĂN
Công ty McDonald’s loan baó hôm thứ sáu là sẽ ngưng hoạt động tại ba nước mà hãng đang có tiệm ăn, cũng như sẽ tái cấu trúc tại 4 quốc gia khác và cắt giảm 600 việc làm để giảm chi và tái phối trí. McDonald’s chưa công bố tên 3 nước mà hãng tính bỏ chạy, và cũng chưa tiết lộ tên 4 nước mà han4g sẽ tái phối trí. Tổng cộng, hãng sẽ đóng cửa 175 tiệm ăn.

HÀNG KHÔNG NATIONAL SẬP TIỆM LUÔN
Hãng Hàng Không National Airlines, bản doanh ở Las Vegas, hôm thứ tư chính thức đóng cửa luôn, sau 2 năm đi tới đi lui trên Tòa Phá Sản. Các chuyên gia đoán là các hãng hàng không giá rẻ như Southwest và America West sẽ vào chiếm hầu hết các kinh doanh của National Airlines.

4 NGÀY ĐỌC TÊN 58,229 TỬ SĨ CUỘC CHIẾN VN
Thiện nguyện viên Arthur Drescher, từ Philadelphia, đã lấy bút chì đồ lên giấy để in tên một tử sĩ từ mặt tường đen của Tượng Đài Tưởng Niệm Cuộc Chiến VN hôm thứ năm 7-11-2002 tại Washington. Tên của 58,229 tử sĩ ghi trên tượng đài tử trận từ 1959 tới 1975, tất cả đều khắc vào tường đá đen, đã và đang được đọc lớn lên trong 4 ngày để ghi dấu 20 năm thành lập tượng đài. Thứ hai tuần này, tất cả các trường Hoa Kỳ đều nghỉ học nhân Lễ Cựu Chiến Binh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổng Thống Trump nói rằng kế hoạch hòa bình Trung đông đã chờ đợi từ lâu của ông được công bố hôm Thứ Ba, 28 tháng 1 năm 2020 là một lộ đồ cho “giải pháp 2 nhà nước thực tế” mà hình dung Jerusalem như là “thủ đô không thể phân chia” của Do Thái.
Hôm Thứ Hai, 27 tháng 1 Trung Quốc nói rằng số người chết từ vi khuẩn corona đã tăng lên tới 80 khi tỉnh bị nặng nhất Hồ Bắc đã có 24 người mới tử vong, trong khi tổng số trường hợp bị lây bệnh trên toàn quốc là 2,744.
Tổng số người chết vì bị lây vi khuẩn corona tại TQ đã gia tăng lên tới 56 và số người bị nhiễm trên toàn quốc là gần 2,000, theo bản tin hôm 25 tháng 1 của AFP cho biết.
Một chuyên gia vũ khí sinh học Do Thái cho rằng vụ truyền nhiễm vi khuẩn corona trên toàn cầu có thể đã bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán liên hệ với chương trình vũ khí sinh học bí mật của Trung Cộng, theo báo the Washington Times cho biết hôm 25 tháng 1.
Hôm Thứ Sáu, 24 tháng 1 năm 2020 nước Pháp tuyên bố 3 trường hợp được xác nhận bị nhiễm vi khẩn chết người từ Trung Quốc, là trường hợp đầu tiên bên ngoài Châu Á và Hoa Kỳ.
Trung Quốc báo cáo số người chết từ vi khuẩn mới corona đã tăng lên tới 25 trong khi họ vội vã chận đứng dịch bệnh giống bệnh SARS, dù Tổ Chức Y Tế Thế Giới chưa gọi vụ lây nhiễm là tình trạng khẩn trương sức khỏe toàn cầu.
Thành phố Trung Quốc, trung tâm của sự bùng phát vi khuẩn đường hô hấp đang gia tăng các chuyến bay và dịch vụ đường sắt ra nước ngoài, vì Trung Quốc tăng cường nỗ lực ngăn chặn một căn bệnh khiến giết chết ít nhất 17 người và truyền nhiễm hơn 500 người.
Dân Biểu Nghị Viện Châu Âu Ellie Chowns kể một chuyện nghe mà buồn cho quốc thể VN, rằng, "Ngày mai Uỷ ban Thương mại Nghị viện Châu Âu sẽ bỏ phiếu về thoả thuận thương mại EU - Việt Nam. Hôm nay tôi nhận được ở văn phòng mình cái này: món quà rượu champagne từ đại sứ quán Việt Nam. Hoàn toàn không hợp lý và trắng trợn. Tôi sẽ trả lại món quà này cho họ, giải thích rằng thả tù nhân lương tâm sẽ có ảnh hưởng tới tôi hơn...," theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 21 tháng 1.
Cận Tết Canh Tý người dân các nơi đổ xô về nhà làm chật kín các bến xe, phi trường tại Việt Nam và Trung Quốc giữa lúc vi khuẩn viêm phổi corona lan truyền từ TQ sang VN, Nam Hàn, Hồng Kông và Thái Lan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và Đài BBC tiếng Việt cho biết hôm 20 và 21 tháng 1 năm 2020.
Vào cuối tháng 12 năm 2019, nhiều tài hải giám Trung Quốc đã hộ tống hơn 30 chiếc tàu đánh cá vào vùng biển đảo Natuna của Nam Dương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.