Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/12/199900:00:00(Xem: 12189)
HỒNG KÔNG: DI DÂN NỔI GIẬN
Cảnh sát đã xịt đủ thứ hơi cay vào các di dân Hoa Lục giận dữ đang muốn xông vào tòa đô chính HỒng Kông hôm 3.12. Tòa tối cao Hồng Kông nói hôm Thứ Sáu là Trung Quốc có quyền diễn dịch luật pháp Hồng Kông, đã gây phẫn nộ cho hàng trăm người Hoa lục địa cho là họ có hiến pháp hỗ trợ quyền ở lại nơi đây.

SYRIA: CẦU MƯA CHỐNG HẠN
Các phụ nữ Syria đã cầu nguyện xin mưa tại Thánh Đường Hồi Giáo Omayyad hôm 3.12. Tổng Thống Hafez al-Assad của Syria đã kêu gọi toàn quốc cầu nguyện xin mưa tuần này để chống nạn hạn hán tệ hại nhất ở Syria trong nhiều năm. Cạn nước đã làm thiệt hại nông nghiệp Syria và giảm trữ lượng nước còn 40%.

94 NƯỚC DỰ THI HOA HẬU MISS WORLD
Các thiếu nữ Hoa Hậu quốc gia tuổi từ 17 tới 25 đến từ 94 nước đã tới dự cuộc thi Hoa Hậu Thế Giới Miss Worlsd lần đầu tiên tại Anh trong một thập niên. Thứ Bảy này sẽ chọn Hoa hậu.

NỔ SỤP CAO ỐC 3 TẦNG
Các toán cấp cứu đã dồn tới Wilhemsburg, Áo, khoảng 50 kilômét phía Tây Vienna, nơi một cao ốc 3 tầng bị phá hủy vì một cú nổ đêm Thứ Năm. Có ít nhất 1 người chết, trong khi 200 lính cứu hỏa lục lọi đống gạch vụn để tìm người sống sót. Một phụ nữ đã được cứu thoát sau khi lính cứu thương phải cưa bỏ cả 2 chân người này để kéo được ra.

THẮP ĐÈN MÙA LỄ DISNEYLAND
Nghệ sĩ huyền thoại Bob Hope, 96 tuổi, đạ là Khách Danh Dữ trong buổi lễ thắp đèn mùa lễ tại Disneyland ở Nam Cali đêm Thứ Hai 22.11.1999. Nhờ chú chuột Mickey Mouse giúp, Hope đã đánh một quả bóng golf để thắp sáng hàng trăm ngàn ngọn đèn trong khu giải trí này. Disneyland sẽ vui chơi mùa lễ cho tới hết ngày 2.1 với đủ thứ hấp dẫn.


1 TỈ PHÚ BỊ GIẾT
Nhà tỉ phú tài chánh Edmond Safra đã bị giết trong một trận hỏa hoạn thiêu rụi căn chung cư đắt tiền của ông ở Monaco sau khi 2 tên bịt mặt đột nhập căn này sáng sớm Thứ Sáu. Safra, 67 tuổi, thuộc 1 gia đình người Liban gốc Do Thái làm chủ nhiều nhà băng quốc tế, vừa mới đạt thương lượng nhiều tỉ đô để bán hãng Republic New York Corp. Ông chết vì nghẹt thở sau khi chống hai tên dùng dao cùng với một cận vệ và một nhân viên khác của ông, mà người này cũng bị chết.

ĐỒNG HỒ ĐẮT NHẤT
Chiếc đồng hồ bỏ túi, tên là Henry Graves Supercomplication do Patek Philippe chế tạo, đã được đấu giá tới 11 triệu đô tại hãng Sotheby’s ở new York hôm 2.12. Đó là giá cao nhất cho một đồng hồ trên thế giới, và là gấp ba rưỡi giá kỷ lục trước đó. Đây là đồng hồ phức tạp nhất trước giờ mà không cần hỗ trợ của điện toán.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINGAPORE - Dịch vụ xe điện cao tốc và trung tốc sẽ nối liền 10 thành phố giữa thủ phủ tỉnh Yunam của Trung Quốc và Singapore – nhưng,
TEHRAN - Lãnh tụ tối cao Ali Khamenei tuyên bố với công nhân: thỏa ước nguyên tử Vienna ký kết với Lục Cường hồi Tháng 7-2015 giải tỏa các trừng phạt quốc tế,
ANKARA - Thủ Tướng Davutoglu khẳng định: dự thảo hiến pháp mới của Thổ Nhĩ Kỳ bảo đảm quy chế thế tục của chính quyền.
BRUSSELS - Nhà cầm quyền Belgium đã dẫn độ nghi can duy nhất sống sót trong trận tấn công tắm máu Paris, là Salah Abdeslam,
Các nhà lãnh đạo tôn giáo, hội đoàn bảo vệ nhân quyền, và đối lập, đều lên án đề luật này là vi phạm các công ước về nhân quyền.
BERLIN - Để tiếp sức kỹ nghệ xe hơi điện và hướng tới chỉ tiêu triệt tiêu khí thải từ các hoạt động vận tải, chính phủ Đức dành ra 1 tỉ euro (1,132 triệu MK) để tài trợ dân mua xe điện,
CARACAS - Vì khủng hoảng năng lượng, chính quyền Venezuela công bố chương trình làm việc 2 ngày/tuần với công chức, như là biện pháp ứng phó tạm thời.
Trong dịp tưởng niệm năm thứ 30 tai họa của nhà máy nguyên tử Chernobyl hôm nay các công nhân vội vã lấp ô gà và sơn lằn đường tới lò nguyên tử bị nổ.
Trong khi đó, TT Obama khẳng định chủ trương bảo vệ Hoa Kỳ và các đồng minh chống lại các mới đe dọa tiềm ẩn từ 1 đất nước thất thường dưới quyền lãnh đạo của 1 lãnh tụ vô trách nhiệm.
RANGON - Nhà sư Nyi Nyi Lwin, là thủ lãnh phong trào biểu tình chống chế độ quân nhân Myanmar năm 2007 xác nhận ông bị kết án 6 tháng tù khổ sai bằng 1 tội danh về di trú
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.