Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/12/199900:00:00(Xem: 10186)
HỒNG KÔNG: DI DÂN NỔI GIẬN
Cảnh sát đã xịt đủ thứ hơi cay vào các di dân Hoa Lục giận dữ đang muốn xông vào tòa đô chính HỒng Kông hôm 3.12. Tòa tối cao Hồng Kông nói hôm Thứ Sáu là Trung Quốc có quyền diễn dịch luật pháp Hồng Kông, đã gây phẫn nộ cho hàng trăm người Hoa lục địa cho là họ có hiến pháp hỗ trợ quyền ở lại nơi đây.

SYRIA: CẦU MƯA CHỐNG HẠN
Các phụ nữ Syria đã cầu nguyện xin mưa tại Thánh Đường Hồi Giáo Omayyad hôm 3.12. Tổng Thống Hafez al-Assad của Syria đã kêu gọi toàn quốc cầu nguyện xin mưa tuần này để chống nạn hạn hán tệ hại nhất ở Syria trong nhiều năm. Cạn nước đã làm thiệt hại nông nghiệp Syria và giảm trữ lượng nước còn 40%.

94 NƯỚC DỰ THI HOA HẬU MISS WORLD
Các thiếu nữ Hoa Hậu quốc gia tuổi từ 17 tới 25 đến từ 94 nước đã tới dự cuộc thi Hoa Hậu Thế Giới Miss Worlsd lần đầu tiên tại Anh trong một thập niên. Thứ Bảy này sẽ chọn Hoa hậu.

NỔ SỤP CAO ỐC 3 TẦNG
Các toán cấp cứu đã dồn tới Wilhemsburg, Áo, khoảng 50 kilômét phía Tây Vienna, nơi một cao ốc 3 tầng bị phá hủy vì một cú nổ đêm Thứ Năm. Có ít nhất 1 người chết, trong khi 200 lính cứu hỏa lục lọi đống gạch vụn để tìm người sống sót. Một phụ nữ đã được cứu thoát sau khi lính cứu thương phải cưa bỏ cả 2 chân người này để kéo được ra.

THẮP ĐÈN MÙA LỄ DISNEYLAND
Nghệ sĩ huyền thoại Bob Hope, 96 tuổi, đạ là Khách Danh Dữ trong buổi lễ thắp đèn mùa lễ tại Disneyland ở Nam Cali đêm Thứ Hai 22.11.1999. Nhờ chú chuột Mickey Mouse giúp, Hope đã đánh một quả bóng golf để thắp sáng hàng trăm ngàn ngọn đèn trong khu giải trí này. Disneyland sẽ vui chơi mùa lễ cho tới hết ngày 2.1 với đủ thứ hấp dẫn.


1 TỈ PHÚ BỊ GIẾT
Nhà tỉ phú tài chánh Edmond Safra đã bị giết trong một trận hỏa hoạn thiêu rụi căn chung cư đắt tiền của ông ở Monaco sau khi 2 tên bịt mặt đột nhập căn này sáng sớm Thứ Sáu. Safra, 67 tuổi, thuộc 1 gia đình người Liban gốc Do Thái làm chủ nhiều nhà băng quốc tế, vừa mới đạt thương lượng nhiều tỉ đô để bán hãng Republic New York Corp. Ông chết vì nghẹt thở sau khi chống hai tên dùng dao cùng với một cận vệ và một nhân viên khác của ông, mà người này cũng bị chết.

ĐỒNG HỒ ĐẮT NHẤT
Chiếc đồng hồ bỏ túi, tên là Henry Graves Supercomplication do Patek Philippe chế tạo, đã được đấu giá tới 11 triệu đô tại hãng Sotheby’s ở new York hôm 2.12. Đó là giá cao nhất cho một đồng hồ trên thế giới, và là gấp ba rưỡi giá kỷ lục trước đó. Đây là đồng hồ phức tạp nhất trước giờ mà không cần hỗ trợ của điện toán.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Công nhân đình công và tuần hành phản đối cải tổ luật lao động hôm Thứ Năm, hưởng ứng lời kêu gọi của công đoàn, hy vọng gây áp lực với TT Macron trước ngày các điều luật mới có hiệu lực.
Toà án thành phố Istanbul tống giam 14 luật sư đại diện tù tuyệt thực về tội khủng bố – 2 nhà giáo tuyệt thực từ 6 tháng sau khi bị thanh trừng trong 1 đợt đàn áp quy mô tiếp theo cuộc đảo chính bất thành Tháng 7-2016.
Vũ khí hiện đại, là phi cơ không người lái (UAV), đuợc cảnh sát tại đảo quốc Cyprus sử dụng trong việc chống lại những người bẫy chim bất hợp pháp.
Trong phát biểu tại HĐ Chuyên Gia, là cơ chế cao cấp của hàng ngũ giáo sĩ Iran, lãnh tụ tối cao Ali Khamenei mô tả bài diễn văn của TT Trump đọc tại Đại Hội Đồng LHQ là đầy luận điệu của băng đảng và cowboy.
Ít nhất 22 thường dân thiệt mạng trong 48 giờ không tập của chiến đấu cơ Syria và Nga tại tỉnh Idlib và tỉnh Hama trong vùng tây bắc Syria, nơi lực luợng jihadist mở 1 đợt tấn công mới hôm Thứ Ba, theo tin từ Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (hay SOHR).
Bậc điểm tín dụng của Trung Cộng bị S&P hạ thấp vì nợ tăng gây ra rủi ro tài chính và kinh tế – đây là lần thứ nhì từ Tháng 5, Trung Cộng bị hạ điểm tín dụng, lần này từ bậc AA-minus xuống bậc A-plus.
Tuần này, Bắc Hàn đã nhận biết kỹ nghệ ngân hàng Trung Cộng ngưng làm ăn với Hermit Kingdom, là bằng chứng mạnh nhất về áp lực của chính quyền Trump bắt đầu phát huy hiệu quả.
TT Trump ra lệnh thực hành các trừng phạt mới chống lại tham vọng vũ khí nguyên tử của Bắc Hàn.
Khoảng cuối tháng 09/2017, cuối cùng Toshiba cũng đã đồng ý bán mảng chip cho Bain Capital Group và Apple với giá khoảng 18 tỷ USD.
Ông Lục Khảng, phát ngôn viên của Bộ ngoại giao Trung Cộng, đã phản kích phát biểu của TT Trump tại Đại Hội Đồng LHQ về các tuyên bố chủ quyền của Beijing với hầu hết biển đảo tại Biển Đông, tranh giành chủ quyền với các nước trong vùng, xây dựng đảo nhân tạo và quân sự hoá Biển Đông.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.