Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/10/200100:00:00(Xem: 5138)
ĐỨC ĐẠT LAI LẠT MA: ĐỪNG ĐÁNH BOM
Đức Đạt Lai Lạt Ma đã tới chào vị Bề Trên Nirmala của dòng tu Truyền Giáo Từ Thiện, một dòng Công Giáo sáng lập bởi Mẹ Teresa, tại Calcutta hôm thứ năm 18-9-2001. Đức Đạt Lai Lạt Ma, trong chuyến hai ngày thăm Calcutta, đã kêu gọi Hoa Kỳ đừng sử dụng quân sự đối phó lại các cú tấn công khủng bố.

BELLSOUTH CẮT 3,000 NHÂN VIÊN
Công ty điện thoại BellSouth hôm thứ năm loan baó sẽ cắt giảm 3,000 nhân viên, tức 3% tổng nhân lực toàn cầu của hãng, để giảm chi phí giữa lúc kinh tế suy chậm và cạnh tranh gay gắt. Công ty có trụ sở chính ở Atlanta này là hãng phone địa phương lớn nhất tại 9 tiểu bang Đông Nam Hoa Kỳ.

BƯU ĐIỆN NAM MỸ CŨNG KINH HOÀNG
Các nhân viên bưu điện Paraguay bây giờ cũng kinh hoàng. Những nhân viên trách nhiện nhận và gửi thư sang/tới Hoa Kỳ bây giờ phải mang khẩu trang và găng tay. Kiểu khủng bố anthrax đang làm sản lượng kinh tế nhiều ngành phải suy giảm.

XE CŨNG BIẾT KHÓC, BIẾT CƯỜI


Toyota và hãng điện tử Sony vừa hợp tác để tung ra kiểu xe biết cười, nhăn nhó, và khóc. Kể cả bắt mạch cho người. Xe này vẽ kiểu để bày tỏ cảm xúc và học từ các kinh nghiệm người lái. Tuần sau sẽ triển lãm lần đầu trong Tokyo Motor Show. Xe 4 chỗ ngồi.

BỘ Y TẾ NHẬT BẢO ĐẢM: KHÔNG CÓ THỊT BÒ ĐIÊN
TOKYO - Các Bộ Trưởng Y Tế và Nông Nghiệp của nước Nhật xác nhận rằng bò nội địa là an toàn để ăn thịt, và Bộ Y Tế đã khởi động chương trình xét nghiệm tất cả mọi con bò được hạ thịt để cung cấp cho nhu cầu tiêu thụ của dân Nhật.
Bộ Trưởng Y Tế Sakaguchi hôm thứ năm tuyên bố rằng từ nay sẽ không có thịt bò bị bệnh BSE được phân phối từ các lò sát sinh.
Ông nói : thịt bò nội địa tại Nhật là an toàn nhất thế giới. Trường hợp bệnh bò điên đầu tiên tại Nhật Bản được phát giác tại 1 trại nuôi bò sữa gần thủ đô Tokyo ngày 10-9.
Theo kết quả khảo sát của nhật báo Asahi phát hành hôm thứ tư, 1/4 dân Nhật đã tạm ngưng ăn thịt bò.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Quốc lại có hành động gây thêm căng thẳng trên Biển Đông qua việc họ dự định cho lực lượng cảnh sát biển sử dụng vũ khí trong vùng biển mà gọi là “thuộc quyền tài phán” của họ, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 5 tháng 11 năm 2020.
Thủ Tướng Áo Sebastian Kurz đã nói với CNN rằng đất nước của ông không chỉ truy lùng để đánh những tên khủng bố, mà còn lý tưởng dựa lưng cho họ nữa, sau khi một vụ tấn công khủng bố đã xảy ra tại Vienna vào tối Thứ Hai, 2 tháng 11 năm 2020 qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba.
Một kẻ tấn công có vũ khí với súng ngắn hôm Thứ Bảy đã bắn bị thương một giáo sĩ Chính Thống Giáo Hy Lạp trong vụ nổ súng tại thành phố Lyon của Pháp, theo cảnh sát cho biết qua tường thuật của AFP hôm 31 tháng 10 năm 2020.
Ít nhất 14 người chết hôm Thứ Sáu, 30 tháng 10 năm 2020, tại Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp sau một trận động đất lớn làm rung chuyển ngoài khơi một đảo Hy Lạp tại phía đông của Biển Aegean Sea, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu.
Một người đàn ông dùng dao tấn công nhiều người tại Nhà Thờ Notre Dame Basilica ở thành phố Nice của Pháp, hôm Thứ Năm, 29 tháng 10 năm 2020, giết chết 3 người, theo các viên chức chính quyền cho biết qua bản tin của NPR.
Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 23 tháng 10 năm 2020, nói rằng họ sẽ điều động các tàu tuần tra Bảo Vệ Bờ Biển vào phía tây Thái Bình Dương để chống lại các hoạt động ‘gây bất ổn’ bởi Trung Quốc tại các vùng đánh cá tranh chấp của Biển Đông, theo bản tin của AP cho biết.
Đức Giáo Hoàng Francis đã kêu gọi ra luật để bảo vệ các cặp đồng tính, theo bình luận mà ngài đã đưa ra trong một phim tài liệu mới đánh dấu sự đột phá từ giáo điều Công Giáo, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Tư, 21 tháng 10 năm 2020.
Cuối cùng thì Phi Luật Tân cũng phải chịu khuất phục trước sức ép của Trung Cộng để cho họ dự phần chia chát quyền lợi dầu hỏa tại Biển Đông mà điển hình là việc công ty năng lược của Phi Luật Tân đang thương lượng với công ty Dầu Khí Quốc Gia TQ để khai thác dầu khí chung trên Biển Đông, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 19 tháng 10 năm 2020.
Hàng ngàn người đã tham dự các cuộc biểu tình khắp nước Pháp để ủng hộ Samuel Paty, thầy giáo bị chặt đầu sau khi đưa ra hình cartoon của Tiên Tri Muhammad cho học sinh của ông xem, theo bản tin của BBC Tiếng Anh cho biết hôm Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020.
Tại Bangkok, Thái Lan, hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, hàng chục ngàn người đã tiếp tục biểu tình ủng hộ dân chủ theo sau một cuộc đàn áp của chính quyền hôm Thứ Sáu, mà đã chứng kiến cảnh sát chống bạo loạn xịt vòi nước có chứa chất kích ứng hóa học vào đám đông đang kêu gọi Thủ Tướng Prayuth Chan-ocha từ chức, theo bản tin của VOX tường thuật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.