Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/05/200200:00:00(Xem: 5147)
CHIẾN ĐẤU CHO QUÊ NHÀ THẬT XA
Maria Gamez, Etaf Aljamal, và cậu bé Ramzy Ali, 6 tuổi, đã hô khẩu hiệu ủng hộ Palestine bên ngoài Khách Sạn Century Plaza Hotel ở Century, thuộc Quận Los Angeles hôm thứ hai 29-4-2002. Tổng Thống Bush có mặt ở khách sạn này để nói chuyện trong buổi tiệc gây quỹ cho ứng cử viên Cộng Hòa Bill Simon, nhằm bứng ghế Thống Đốc Dân Chủ Gray Davis của California. Hơn 200 người biểu tình, lập trường ủng hộ Palestine, đã tới đòi hòa bình và công lý tại Palestine.

THẤT NGHIỆP SINGAPORE CAO KỶ LỤC 3 NĂM
Tỉ lệ thất nghiệp Singapore đã lên tới mức cao kỷ lục trong 3 năm, và có thể lên cao hơn trong lúc nước này vùng vẫy cho qua cơn suy thoái. Tỉ lệ thất nghiệp phổ biến hôm thứ ba cho thấy tháng trước là 4.5%, trong khi hồi tháng 12 là 4.4%. Thủ Tướng Ngô Tác Đống tuyên bố trong diễn văn Lễ Lao Động 1-5 là, "Thất nghiệp có thể lên cao thêm trong năm nay, giữa mức 5.5% và 6.0%. Lý do là áp lực của vật giá cao."

DÂN MÃ LAI LÊN CƠN SỐT PHIM 'NGƯỜI NHỆN'


Dân Mã Lai, nhóm dân cư nổi tiếng là mê đọc truyện hoạt họa từ nhiều thập niên, hôm thứ ba ra đứng xếp hàng để tranh nhau xem phim "Người Nhện." Các rạp khắp Mã Lai đều chiếu phim này từ thứ ba, ba ngày trước khi chiếu ở Mỹ. Phát ngôn nhân của rạp đa hợp GSC tại ngoaị ô Subang Jaya của Kuala Lumpur nói là hơn 1,300 vé cho suất chiếu ban đêm đã bán ra, và bây giờ còn chưa tới 100 vé mà nhiều giờ nữa mới chiếu. Loạt truyện hoạt họa "The Amazing Spider-man" thuộc loại bán chạy ở Mã Lai từ thập niên 1980s, chỉ mới suy giảm từ thời khủng hoảng kinh tế 1997-98 vì giá truyện tranh lúc đó tăng gấp ba lần.

MỸ BÁN TÀU CHIẾN TỐI TÂN AEGIS CHO NHẬT
Bộ Quốc Phòng Mỹ nói hôm thứ ba là đã chấp thuận bán cho Nhật hệ thống phòng không dùng trên tàu chiến Aegis, sản xuất bởi công ty Lockheed Martin Corp., trong thương vụ 578 triệu đô. Trọng tâm của hệ thống Aegis là SPY-1, dàn radar có thể theo dõi 100 mục tiêu cùng một lúc.

HỒNG KÔNG, QUẢNG ĐÔNG Ô NHIỄM HẾT CỠ
Các nhà môi sinh hôm thứ ba chỉ trích các kế hoạch mới đề ra của Hồng Kông và tỉnh Quảng Đông, cho là như thế vẫn chưa làm sạch ô nhiễm, xua nổi khói mù. Hai nơi này hôm thứ hai tiêt1 lộ kế hoạch cắt giảm ô nhiễm không khí vào năm 2010, giảm khói thải sulphur dioxide khoảng 40% từ mức hiện nay, khói nitrogen oxides 20%, giảm bụi cản trở hô hấp 55% và giảm hợp chất dao động 55%. Hai nơi phát triển mau nhất Trung Quốc này sẽ khuyến khích xaì loại năng lượng thủy lực, gió, mặt trời và nhiệt địa. Bây giờ ra phố cứ mang khẩu trang thôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO - 3 ngày công du Nhật của Thủ Tướng Narendra Modi kết thúc với thông báo nâng cao các quan hệ ngoại giao và quân sự, cũng gồm hứa hẹn tín dụng lãi suất thấp trong lúc 2 chính quyền củng cố hợp tác để cùng đối đầu Trung Cộng.
SEOUL, Nam Hàn -- Số trẻ em Nam Hàn chào đời trong tháng 8 tiếp tục xác lập mức thấp kỷ lục.
Không lạ gì chuyện đánh tư sản... vấn đề là, đánh kiểu nào? Đánh tư sản kiểu nào cho bật ra kim cương, bật ra vàng? Hình như Đỗ Mười cũng không tinh vi như các quan chức công an thời nay...
BEIJING/TOKYO -- Châu Á vào thời kỳ mới: Kinh tế hai nước Nhật Bản và Trung Quốc sẽ kết thân hơn...
CAIRO - Ai Cập và Nga tổ chức tập trận chống khủng bố với lực lượng Nhảy Dù. Video do Bộ quốc phòng Nga phổ biến cho thấy lính nhảy dù Nga và Ai Cập lên phi cơ, được thả xuống sa mạc cùng với thiết vận xa, tiến lên giải phóng 1 làng bị địch chiếm, giả định là khủng bố.
MONROVIA - TT George Manneh Weah tuyên bố: tất cả sinh viên nhập học trường đại học công lập không phải trả học phí.
KUALA LUMPUR - Báo The Straits Times đưa tin: cựu Thủ Tướng Najib Razak và cựu bộ trưởng ngân khố Serigar Abdullah không nhận tội về 6 tố giác liên quan với thất thoát của quỹ đầu tư được gọi bằng tên tắt 1MDB – tổng số tiền của 1MDB bị chiếm đoạt trị giá 2.19 tỉ đô-la Singapore.
VIENNA - Austria góp tiếng với QH châu Âu để hô hào toàn châu lục ngưng xuất cảng vũ khí cho vương quốc Hồi Giáo Saudi Arabia sau vụ thủ tiêu nhà báo phê bình chế độ - Đức ủng hộ, nhưng các nhà xuất cảng khác không lên tiếng hay không cảm thấy thuyết phục.
ANKARA - 1 người Đức bị Thổ Nhĩ Kỳ tuyên án tù 6 năm 3 tháng vì là đội viên khủng bố, tham chiến trong hàng ngũ dân quân Kurd thường được biết với tên tắt YPG.
RIYADH - Nhà cầm quyền Saudi Arabia “nhả từ từ” thông tin về nghi án Khashogg - ông là nhà báo phê bình vương triều Riyadh, bị giết tại lãnh sự quán Istanbul ngày 2-10.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.