Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/03/200200:00:00(Xem: 5315)
BIỂU TÌNH, TƯỞNG NIỆM NGÀY TÂY TẠNG NỔI DẬY
Nhiều người Tây Tạng đã xuống đường, than khóc trong cuộc biểu tình chống Trung Quốc chiếm đóng Tây Tạng hôm chủ nhật 10-3-2002 tại New Delhi, Ấn Độ. Ngày 10-3 ghi dấu năm thứ 43 Cuộc Nổi Dậy Tây Tạng chống quyền đô hộ của Trung Quốc. Khi cuộc nổi dậy thất bại, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã đaò thoát, vượt dãy núi Hy Mã Lạp Sơn để vào Ấn tị nạn năm 1959.

NAM HÀN: CÔNG NHÂN ĐÌNH CÔNG, CHỐNG GIẢI TƯ


Các công nhân đã chống lại cảnh sát dữ dội để tìm đường xông vào Chùa Chogye tại Seoul, Nam Hàn hôm 10-3-2002, nơi đang có 100 công nhân sở điện đình công cắm trại trong chùa. Khoảng 5,000 công nhân sở điện quốc doanh đã thể sẽ đình công cho tới khi nhà nước rút kế hoạch giải tư - điều mà họ sợ sẽ đưa tới tương lai mà công nhân không có thể đình công tại Nam Hàn nữa.

NGA RA LỆNH CẤM NHẬP CẢNG GIA CẦM MỸ
Thịt gà Mỹ vẫn còn thấy buôn bán ngoài chợ trời tại Moscow hôm chủ nhật 10-3-2002. Trước đó, Bộ Nông Nghiệp Nga loan báo đã ra lệnh ngưng cấp giấy phép nhập cảng đối với gia cầm Mỹ, và sẽ đưa ra lệnh cấm toàn diện hiệu lực hôm chủ nhật. Các cuộc thương thuyết ở Moscow về tranh chấp mậu dịch về lệnh cấm của Nga đối với gia cầm Mỹ sẽ bắt đầu vào thứ hai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SANTIAGO - Để xoa dịu cử tri sau nhiều ngày biểu tình quy mô gây thiệt mạng 16 người và 5,400 người bị bắt, vào ngày 23/10, TT Chí Lợi Sebastian Pinera công bố kế hoạch cải tổ.
ANKARA - Theo thỏa thuận vừa đạt được giữa 2 TT Erdogan và Putin trong gày 23/10, lực lượng Nga đang trực chỉ biên giới bắc Syria.
HONG KONG - Financial Times cho hay vào ngày 23/10: Beijing đang tính toán kế hoạch giải nhiệm đặc khu trưởng Carrie Lam.
KIEV - Tin từ New York Post ngày 23/10: hơn 2 tháng trước ngày tuyên thệ, TT Zelensky thiếu kinh nghiệm đã cảm thấy lo ngại về áp lực từ TT Trump đòi điều tra cha con cựu PTT Biden.
LA PAZ - Dân và đối lập biểu tình và đình công phản đối kiểm phiếu ngưng, khi ứng viên TT tại chức Morales chiến thắng.
SEOUL - Lãnh tụ Kim Jong-un đang muốn đối đầu, trong khi Thụy Điển tìm cách thuyết phục trở lại thương lượng phi nguyên tử với chính quyền Trump.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
OTTAWA - Trong cuộc bầu cử 2019 tại Canada diễn ra vào ngày 21/10, Đảng Tự Do của Thủ Tướng Justin Trudeau đã chiến thắng, nhưng không đủ ghế để thành lập một chính phủ đa số, đành chấp nhận liên hiệp với một đảng cánh tả nhỏ.
BOGOTA - Bạo động bùng nổ tại 9 thành phố của Bolivia khi việc kiểm phiếu ngưng bất ngờ gây hoang mang.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.