Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/12/200100:00:00(Xem: 7944)
20 TỈ ĐÔ ĐỂ HỒI PHỤC WTC
NEW YORK - Lưỡng Viện Quốc Hội chiều nay đã thỏa hiệp về kế họach dự chi 20 tỉ MK mà TT George W. Bush đề nghị để phục hồi Trung Tâm Mậu Dịch Thế Giới New York sau biến cố 11-9. Hai nghị sĩ cho biết kinh phí được chấp thuận là 10 tỉ 700 triệu, chỉ hơn phân nửa đề nghị của TT. Kế hoạch dự chi chung cho cả Virginia và Pennsylvania là 11 tỉ 100 triệu. Phòng Ngân Sach Bạch Ốc thông báo rằng New York sẽ vẫn nhận đủ 20 tỉ, có thể nhiều hơn, nhưng không nhận được tất cả trong 1 lần.

DÂN BULGARIA THÍCH SỰ THẬT TRẦN TRUỒNG
Cô xướng ngôn viên truyền hình Galina Petkova, 19 tuổi, đã cởi quần áo trong khi đọc bản tin trong giờ "Sự Thật Trần Truồng" trên Đài M-SAT TV ở Sofia, Bulgaria hôm 10-12. Chỉ mới 4 ngày sau khi chương trình ra mắt, số người xem chương trình này vượt xa chương trình tin buổi tối của truyền hình nhà nước, nơi trước giờ vẫn được dân xem nhiều nhất.

DÂN THẤT NGHIỆP ARGENTINA VÀO SIÊU THỊ CHÔM
Dân chôm đồ đã đổ xô vào một siêu thị ở Buenos Aires hôm thứ tư hôi đồ. Những dân thất nghiệp Argentina đã xông vào nhiều siêu thị, cửa tiệm hôm thứ tư để lấy đồ trong khi kinh tế Argentina bên bờ sụp đổ.

BOEING, AIRBUS HỌP VỀ AN NINH TRÊN PHI CƠ
Ông giám đốc Alan Mulally của Boeing đã họp baó hôm thứ ba tại Toulouse, phía Tây Nam Pháp, sau khi tham dự 1 buổi lễ phát thưởng tại Trường Kinh Doanh Toulouse. Mullaly trước đó đã họp mật hôm thứ hai với Tổng Giám Đốc Noel Forgeard của hãng phi cơ Airbus tại tổng hành dinh Airbus ở Toulouse, bàn về an ninh phi cơ sau cú khủng bố 11-9.

SV Ý BIỂU TÌNH CHỐNG CẢI TỔ GIÁO DỤC
Sinh viên Ý đã biểu tình chống các đề nghị cải tổ của chính phủ trong đó có việc cấp thêm công quỹ cho các trường tư hôm thứ tư 19-12-2001 tại Rome. Cuộc biểu tình xảy ra lúc Bộ Trưởng Giáo Dục Letizia Moratti khai mạc thượng đỉnh 2 ngày để thảo luận về việc cải tổ giáo dục. Biểu ngữ viết, "Hãy giải phóng kiến thức, hãy phong tỏa buổi họp."

LUẬT MỚI SẼ BẮT ÔNG GIÀ NÔ EN"


Đó là cuộc biểu tình với nhạc cảnh Ông Già Nô En: Người biểu tình Stuart Ryan đóng vai 1 cảnh sát bắt giữ Brian Edgecomb đang hóa trang làm Ông Già Nô En trong cuộc biểu tình chống Dự Luật C-36 trước Nhà Quốc Hội ở Ottawa, Canada, hôm 17-12. Nhóm biểu tình nói rằng với luật mới, thì ai cũng có thể bị bắt vì tình nghi khủng bố.

MOTOROLA SẼ CẮT 9400 NHÂN VIÊN
CHICAGO - Công ty Motorola hôm thứ ba thông báo sẽ giảm nhân lực 9400 người, tương đương trên 8 %, để trở lại tình trạng kinh doanh có lời trong năm tới. Tính từ Tháng 8-2000 đến nay, công ty điện thoại cầm tay và chế tạo vật liệu bán dẫn này đã giảm nhân lực trên 48,000 người, trong tổng số 150,000 người trên toàn cầu, tức 32 %. Motorola có thể sẽ lỗ nhiều hơn trong 3 tháng đầu năm tới so với dự báo. Phát ngôn viên Scott Wyman cho biết đợt sa thải sắp tới sẽ diễn ra ở hầu khắp các vùng.

CÔNG CHÚA SAUDI VÔ MỸ, GÂY LẮM TỘI
FLORIDA - Công nương al-Saud của Saudi Arabia bị bắt về tội đánh đập nữ tì có quốc tịch Indonesia còn phạm tội trộm máy truyền hình màn hình lớn của tài xế, cũng là người cho muớn nhà. Buniah al-Saud, 41 tuổi, cháu gái của Vua Faisal, đã qua đêm tại nhà tạm giam quận Orange (bang Florida). Theo tin mới nhất, công nương Al-Saud có thể được tại ngoại sau khi nộp tiền thế chân 5000 MK. Sở cảnh sát Florida cho biết Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và cơ quan Di Trú đã xác nhận rằng al-Saud không có quyền đặc miễn ngoại giao, trái với tin của sứ quán Saudi Arabia.

DI DÂN LẬU VẪN PHÁ TRẠI LIÊN TỤC ĐÊM THỨ NHÌ
WOOMERA - Đêm thứ ba, nhà chức trách Australia phải sử dụng hơi cay và vòi rồng chữa lửa để dẹp bạo động diễn ra sang đêm thứ nhì ở trại tạm giam Woomera, lớn nhất nước, và cũng là trại hẻo lánh nhất, cach thành phố Adelaide 475 cây số.
Hàng trăm người vượt biên đã ném đá nhân viên của trại và tìm cách phá hàng rào cho tới khi lực lượng tăng viện được đưa tới.
Tình hình sáng nay đã trở lại yên tĩnh, nhưng cơ quan an ninh vẫn cảnh giác đề phòng.
Bộ Trưởng Tư Pháp Daryl Williams cho biết cảnh sát đang điều tra về cuộc bạo động, để tìm ra các phần tử chủ mưu trong số 949 di dân mà đa số là người Trung Đông. Ông Williams nói trên đài truyền hình sáng nay rằng "Phá phách không đem lại tờ giấy hợp thức hoá".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Thuế suất tối đa tại Trung Cộng là 45% và hàng núi lệ phí là nguyên nhân để quy trách hiện tượng doanh nghiệp đưa hoạt động ra nước ngoài – nên, giới lãnh đạo tại Beijing sắp giảm thuế với doanh nghiệp và cá nhân để kích thích kinh tế và đáp ứng luật giảm thuế của chính quyền Trump nhằm hạn chế sự di tản của vốn đầu tư sang lục địa Bắc Mỹ.
MANILA - Trong lúc chiến dịch bài trừ ma túy đẫm máu tại Philippines bị dư luận quốc tế đả kích, TT Duterte bỏ qua hội nghị thượng đỉnh vùng họp trong tháng này tại Australia.
TOKYO - Tin Trung Cộng tăng quân phí hơn 8% gây quan ngại tại thủ đô Nhật – giới phân tích tin rằng các nươc có tranh chấp với Trung cộng tại Biển Đông cũng nhận thấy nhu cầu tăng ngân sách quốc phòng.
PYONGYANG - PTT Nam Hàn báo tin : lãnh tụ Bắc Hàn đã tiếp và đãi tiệc các sứ giả Nam Hàn.
Khoảng đầu tháng 03/2018, Báo cáo Thương mại Toàn cầu GTR cho biết, Ngân hàng HSBC sẽ khởi động một số chương trình dự án thử nghiệm dựa trên bằng chứng khái niệm POC mà HSBC đã tham gia triển khai trong nỗ lực để bắt đầu chuyển đổi sang các giao dịch blockchain trực tuyến.
Học Viện Kỹ Thuật California (Caltech) và Đại Học USC được nâng lên trong xếp hạng hàng năm của các đại học trên thế giới được công bố hôm 28 tháng 2, trong khi Đại Học UCLA thì rớt xuống mấy bậc.
Một trong 14 phụ nữ sinh con tại Hoa Kỳ trong năm 2016 cho biết họ đã hút thuốc lá trong lúc mang thai, theo tài liệu được công bố hôm Thứ Tư bởi Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết.
SEOUL, Nam Hàn -- Cả Nam và Bắc Hàn đều chạy đua vũ trang... nhưng Bắc Hàn có vẻ như ưa xài vũ khí độc.
TAIPEI, Đàì Loan -- Hoa Kỳ biết cac1h chọc giận Bắn Kinh... RTI loan tin rằng Thượng nghị viện Mỹ thông qua Luật du lịch Đài Loan, sau đó đạo luật này sẽ được chuyển đến Bạch Cung để tổng thống Trump ký và ban hành sắc lệnh thực thi. Sáng ngày 2/3 trong lúc trả lời chất vấn tại Viện Lập pháp, thủ tướng Lại Thanh Đức cho biết, Đài Loan và Mỹ vốn luôn là người bạn thân thiết với nhau, rất cảm ơn Mỹ đã thông qua Luật du lịch Đài Loan.
TAIPEI, Đài Loan -- Vậy là Trung Quốc chiêu dụ... bởi vì bao giờ cũng thế: mật ngọt chêt ruồi. Bản tin RTI kể rằng Trung Quốc đề xuất chính sách ưu đãi cho Đài Loan,Thủ tướng Đaà Loan nói: Đã thành lập tiểu tổ nghiên cứu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.