Hôm nay,  

Tinvắn Thế Giới

15/01/200300:00:00(Xem: 6751)
GIỮ ĐẠO ĐỨC THẾ VẬN
Tổng Quản Trị Ủy Ban Thế Vận Hoa Kỳ Lloyd Ward trả lời câu hỏi trong buổi họp báo sau buổi họp đặc biệt của ủy ban điều hành của Ủy Ban Thế Vận Hoa Kỳ L tại Denver hôm thứ hai 13-1-2003. Buổi họp triệu tập sau khi Ward tìm cách móc nối hợp đồng về cho 1 công ty liên hệ với người anh/em của ông.
Một ủy ban đạo đức USOC nói là Ward có thể hành xử khác hơn, và nên trình một bản văn về quyền lợi tài chánh của người anh/em của ông trong công ty đó.

BÁN LẺ THÁNG 12 TĂNG 1.2% NHỜ BÁN XE HƠI TĂNG 5%
WASHINGTON D.C. - Doanh thu bán lẻ toàn quốc Hoa Kỳ trong Tháng 12 tăng 1.2 % so với tháng trước, với thương số xe hơi cao nhất từ hơn 1 năm - doanh thu bán lẻ Tháng 11 đã tăng với tỉ lệ vững chắc 0.9 %, theo phuc trình của Bộ Thương Mại.
Trong Tháng 12, doanh thu bán xe hơi tăng tới 5 %, trong khi không tăng với các hàng hóa khác, so với tỉ lệ tăng 0.3% trong Tháng 11.
Kinh tế gia Ken Mayland của ClearView Economics nói : ngoài xe hơi, hầu như giới tiêu thụ không mua sắm gì khác. Tính chung cả năm 2002, thưong số bán lẻ tăng 3.4%, so với 3.7 % trong năm trước.

MÀN HÌNH KHÔNG DÂY XÀI CHO ĐIỆN TOÁN
Công ty Microsoft đã trình làng “màn hình tinh không” SD10 tại Tokyo hôm thứ ba 14-1-2003. Màn hình sản xuất bởi NEC CustomMax Ltd, thực sự chỉ là màn hình không nối dây, dùng bằng cách thò tay sờ màn hình để người sử dụng qua đây có thể tiếp cận và dùng máy điện toán trong nhà họ từ các phòng khác trong nhà. Màn hình SD10 này xài Windows XP, sẽ bán ở Nhật từ 6-2 với giá 840 đô la. Hãng Fujitsu cũng làm 1 sản phẩm tương tự.

XÀI PHONE DI ĐỘNG, NGHE LỜI GIẢNG ĐẠO


Những người sử dụng phone di động Ý Đại Lợi bây giờ có thể đọc một suy niệm ngắn mỗi ngày của Đức Giáo Hoàng trên màn hình phone di động của họ. Dịch vụ này do hãng điện thoại Tim thực hiện, với hợp tác của Vatican. Những suy niệm ngắn này trích từ các bài diễn văn trước giờ của Ngài.

20,000 CÔNG NHÂN GE ĐÌNH CÔNG
Công nhân hãng General Electric Co. đã đình công tại các xưởng khắp nước hôm thứ ba trong chiến dịch đình công 2 ngày để phản đối việc tăng tiền trả chung y tế. Tại Kentucky, 1 người biểu tình đã bị xe cảnh sát cán chết vì vô ý đi trong bóng tối. Công đoàn nói khoảng 20,000 thành viên của 2 công đoàn IUEW/CWA và UERMWA đã tham dự đình công.

BẪY CHUỘT LÀM SÂN BAY DI TẢN
TAMPA, Florida - Bẫy chuột làm 1 phần phi trường Tampa di tản trong ngày hôm thứ hai, sau khi nhân viên an ninh nhận thấy vật khả nghi trong hành lý đi máy bay qua màn ảnh máy rọi tia X. Vật lạ sau đó được nhận ra là bẫy chuột, bỏ trong hộp đựng càphê. Bà Chris Rhatigan, phát ngôn viên cơ quan an ninh chuyên chở, nói "Nhìn trên màn ảnh, thì thấy những dây kim loại, khả nghi lắm". Theo yêu cầu của Quốc Hội, các phi trường phải kiểm soát mọi hành lý kể từ ngày 1-1.

TAY BẮN SẺ MALVO CÓ THỂ TỬ HÌNH
FAIRFAX, Virginia - Các công tố viên cho biết có đủ tang chứng để xác định nghi can bắn sẻ vị thành niên John Lee Malvo sẽ bị xét xử như là người trưởng thành về tội giết người, và nghi can có thể bị kết án tử hình. Từ hôm thứ ba, tòa vị thành niên tại Fairfax nghe điều trần của trên 20 nhân chứng do công tố viện đưa ra để quyết định sẽ đưa nội vụ ra đại bồi thẩm đoàn hay không. Malvo, 17 tuổi, và cha dượng tên John Allen Muhammad 42 tuổi, bị truy tố về 18 vụ nổ súng gây thiệt mạng 13 người, bị thương 5 người. Nghi can Muhammad sẽ ra tòa vào Tháng 10 ở quận Prince William.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Trong lúc các đồng minh phương tây góp tiếng lên án Moscow về hoạt động ám sát tại nước ngoài và TT Trump chưa hoàn toàn ủng hộ thẩm định của đồng minh NATO.
WASHINGTON - TT Trump không công nhận kết quả của khoa học gia về biến đổi khí hậu gây ra bởi thán khí phát sinh từ nhiên liệu hoá thạch bị đốt – nhưng, phái viên của Bộ ngoại giao, các cơ quan liên bang và khoa học gia Hoa Kỳ vẫn đang tích cực dự phần trong các nghiên cứu và ứng phó với biến đổi của khí hậu toàn cầu.
DJIBOUTI - Bộ chỉ huy lực luợng Hoa Kỳ tại châu Phi tiết lộ: ISIS tấn công 1 đơn vị Hoa Kỳ tại Niger ngày 6-12 chịu tổn thất 11 nhân mạng tại lưu vực hồ Chad khi Hoa Kỳ và đồng minh Niger chuẩn bị điều kiện cho chiến dịch chống bạo động cực đoan trong vùng.
WASHINGTON - Sự xác nhận của TT Trump hôm Thứ Tư gây kinh ngạc mọi người, theo đó ông đã “dựng chuyện” trong cuộc gặp gỡ Thủ Tướng Canada.
STOCKHOLM - Bộ ngoại giao Thụy Điển loan báo: Ngoại trưởng Ri Yong-ho đến Stockholm trong ngày Thứ Năm trong 1 chuyến công du 2 ngày.
HANOI --Đài Loan chuẩn bị tăng cường vũ trang... bởi vì Trung Quốc sẽ tấn công quân sự? Bản tin từ thông tấn Đài Loan RTI nói rằng Bộ Quốc phòng Đài Loan cho biết vẫn chưa có đề xuất chính thức nhu cầu mua với Mỹ loại máy bay chiến đấu F-35.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Broadcom chính thức thông báo sẽ tôn trọng ý kiến của Tổng thống Donald Trump và từ bỏ ý định mua lại Qualcomm.
WASHINGTON -- Nơi hạnh phúc nhất trên thế giới để cư ngụ? Một bản nghiên cứu của Liên Hiệp Quốc trả lời rằng đó là Phần Lan (Finland). Năm nay, Phần Lan thay thế Na Uy để trở thành quôc gia đứng đầu thế giới về hạnh phúc, theo nghiên cứu thường niên LHQ dày 172 trang.
MANILA - Philippines rút khỏi “toà hình sự quốc tế – ICC” sau khi định chế quốc tế này mở điều tra về xâm phạm nhân quyền tại Philippines.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.