Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/09/200200:00:00(Xem: 4715)
MỸ LO SỢ THÁNG 9 NHẤT: CHỨNG KHOÁN SẼ TỆ HẠI
NEW YORK - Ông Alan Ackeman, phó chủ tịch công ty Fahnestock, nhận xét rằng Tháng 9 hàng năm thường là thời gian xấu nhất của thị trường chứng khoán, năm nay lại có thêm những dư âm của biến cố 11-9.
Hôm thứ ba, cũng là ngày giao hoán đầu tháng, không có nhiều lý do để các nhà đầu tư ngưng bán ra, khiến chỉ số Dow Jones mất 355 điểm.
Các nhà đầu tư cũng âu lo về khả năng có chiến tranh với Iraq, đồng đô-la giảm sức mạnh, và tốc độ hồi phục chậm của nền kinh tế Hoa Kỳ. Hoạt động sản xuất trong Tháng 8 có tăng, nhưng thấp dưới mức dự báo của các nhà phân tich.

HỘI CHỢ CEBIT ASIA 2002


Hội chợ về kỹ thuật CeBIT Asia 2002 đang tưng bừng mở ra tại Thượng Hải hôm 3-9 trong lúc các công ty quốc tế chạy đua giành thị trường 1.3 tỉ dân Trung Quốc với nỗi lo: bao giờ thì thực sự họ mới có lời tại nơi mức tăng trưởng đã tới 7.8% trong nửa đầu năm nay và thu nhập của dân vẫn đều đặn tăng trong khi kinh tế thế giới đang suy trầm. Tới bây giờ thì mặc dù chỉ có vài công ty điện toán, phone di động và hàng điện tử có lời; hãng Philips Electronics NV thú nhận rằng vào TQ phải tính chuyện lâu dài.

CÂY ĐÀN VĨ CẦM BÁN GIÁ 1.56 TRIỆU ĐÔ LA
Nhạc sĩ vĩ cầm Priya Mitchell đang chơi thử một chiếc đàn Stradivari tại công ty đấu giá Christie’s Auction tại Kensington, London hôm thứ tư 4-9-2002. Chiếc đàn Stradivari này chế tạo năm 1726, dự kiến sẽ bán tới giá 1 triệu đồng bảng Anh (1.56 triệu Mỹ Kim), khi đưa ra đấu giá ngày 13-11 sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thỏa thuận mậu dịch hậu Brexit của Thủ Tướng Anh Boris Johnson là độc đáo ở chỗ nó khiến cho nhiều kinh doanh đối diện nhiều trở ngại để làm ăn buôn bán hơn là họ đã làm trong khi Anh Quốc còn là thành viên của Liên Âu, theo bản tin của Bloomberg cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 12 năm 2020.
Đức Giáo Hoàng Francis đã cử hành Lễ Vọng nhẹ nhàng vì đại dịch vi khuẩn corona hôm Thứ Năm, 24 tháng 12 năm 2020, và nói rằng con người nên cảm thấy có bổn phận để giúp những người cần giúp bởi vì chính Chúa Jesus đã được sinh ra là một người nghèo bơ vơ, theo bản tin của Reuters cho biết hôm Thứ Năm.
Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron đã bị “sốt” và “mỏi mệt và ho” sau khi thử nghiệm dương tính với Covid-19 hôm Thứ Năm, 17 tháng 12 năm 2020, theo phát ngôn viên của Điện Élysée cho hay qua CNN tường thuật.
Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ đã dán nhãn hiệu cho Việt Nam và Thụy Sĩ như là những nước thao túng tiền tệ trong khi đặt Trung Quốc và 9 nước khác vào danh sách theo dõi trong một phúc trình hàng năm được đưa ra để ngăn chận các quốc gia khỏi thao túng tiền tệ để đạt được lợi ích thương mại không công bằng, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Tư, 16 tháng 12 năm 2020.
Nghị viện EU đã trao Giải thưởng Sakharov về Nhân Quyền cho phe đối lập Belarus. "Tôi cảm thấy vô cùng vinh dự", cựu ứng cử viên tổng thống Belarus Svetlana Tichanovskaya cho biết trong bài phát biểu cảm ơn khi nhận giải tại Brussels hôm thứ Tư. Cô đã nhận giải thưởng thay mặt cho hàng nghìn người Belarus, những người, bất chấp bạo lực của cơ quan an ninh, tiếp tục thường xuyên chống lại chính phủ ở Minsk.
Bộ Thương Mại Hoa Kỳ hôm Chủ Nhật đã xác nhận họ là nạn nhân của một vụ xâm nhập tài liệu, theo bản tin của CNN cho biết hôm Chủ Nhật, 13 tháng 12 năm 2020.
Các lãnh đạo của 27 nước trong Liên Âu đã đạt thỏa thuận cuối cùng về gói kích cầu 2 ngàn tỉ đô la được thiết đặt để xây dựng lại các nền kinh tế bị suy sụp vì cuộc suy thoái do đại dịch vi khuẩn corona gây ra, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Năm, 10 tháng 12 năm 2020.
Một bà cụ người Anh đã trở thành người đầu tiên trên thế giới được chích thuốc ngừa Covid-19 của Hãng Dược Pfizer như một phần của chương trình chích ngừa toàn dân tại Anh, theo bản tin của BBC Tiếng Anh cho biết hôm Thứ Ba, 8 tháng 12 năm 2020.
Đức Giáo Hoàng Francis sẽ thực hiện chuyến tông du đầu tiên đến Iraq vào năm tới, theo Vatican cho biết, theo bản tin của báo The Guardian tường trình hôm Thứ Hai, 7 tháng 12 năm 2020.
Thống đốc mới đắc cử Bodo Ramelow (l, Tả Khuynh) đã từ chối bắt tay lãnh đạo nhóm nghị sĩ AfD Bjoern Hoecke sau cuộc bầu cử. Hoecke đã tranh cử chức vụ Thống đốc trong hai lần bỏ phiếu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.