Hôm nay,  

Tinvắn Thế Giới

16/09/200200:00:00(Xem: 6959)
ĐẦU ĐỘC Ở NAM KINH: 100 NGƯỜI CHẾT
Hơn 200 người đã bị ngộ độc và nhiều người đã chết tại thành phố Nam Kinh. Nhiều báo tại Hồng Không ghi số chết là ít nhất 41 người và có thể nhiều tới 100 người. Minh Báo viết là hơn 600 người bị ngộ độc, có thể vì thuốc giết chuột trộn vào thực phẩm. Cảnh sát Trung Quốc vẫn đang giấu các con số này, lấy cớ đang điều tra. Chưa rõ ngộ độc là vô ý hay cố tình đầu độc. Cảnh sát dò ra nguồn gây độc, một tiệm thức ăn nhanh, và đã đóng cửa tiệm này và đang lục soát tìm thuốc độc.

BIỂU TÌNH ĐÒI ĐỘC LẬP, BỊ ĐÀN ÁP
Một người đàn ông trần truồng và bị còng tay nằm sau hàng rào cảnh sát dã chiến Basque, sau trận xô xát vào lúc cuối cuộc diễn hành của hàng chục ngàn người biểu tình chống lại lệnh cấm đảng Batasuna hoạt động 3 năm (một đảng công khai kêu gọi xứ Basque độc lập ra khỏi Tây Ban Nha), tại Bilbao hôm 14-9-2002. Cảnh sát bắn đạn cao su, xịt vòi rồng, làm nhiều người bị thương. Người biểu tình đã hô khẩu hiệu “Độc Lập”, ném chai, đá gạch vào cảnh sát.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Liên Âu nhắc nhở Iran ngưng vi phạm thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 qua hoạt động tinh chế uranium và định mức tồn trữ nhiên liệu nguyên tử.
BANDAR ABBAS - Vào ngày 27/09, tàu dầu mang hiệu kỳ Anh neo đâu tại cảng Badar Abbs của Iran đã lên đường đi Dubai, nơi thủy thủ đoàn được khám sức khỏe.
TEHRAN - Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức quy trách Iran trong trận không kích kỹ nghệ dầu của Saudi ngày 14-9. TT Rouhani hỏi “bằng chứng đâu?”.
RIYADH - Vương quốc Saudi Arabia mở rộng du lịch với chiếu khán mới như là 1 phần trong quốc sách giảm lệ thuộc nguồn thu dầu mỏ.
CAIRO - Vào ngày 27/09, công viên biểu tượng Tahrir giữa thủ đô Ai Cập chứng kiến dân thường xuống đường phản đối TT gốc quân đội Sisi
TRIPOLI - Lực lượng ISIS tại Libya là mục tiêu không tập của Hoa Kỳ, và là lần đầu tiên từ hơn 1 năm.
KADULA - Cảnh sát miền bắc Nigeria giải thoát hơn 300 học sinh tuổi từ 5 đến 19 bị lạm dụng tại trường Hồi Giáo.
NEW YORK - Tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ngày 27/09, ngoại trưởng của Nhật và Nam Hàn cho biết không đạt tiến bộ về giải quyết tranh chấp về bồi thường công nhân Hàn bị cưỡng bách lao động thời chiếm đóng Đệ Nhị Thế Chiến, cũng như về giao thương.
SEOUL - Cố vấn Bộ ngoại giao Bắc Hàn tuyên bố hôm 27/09: đang trông đợi TT Trump chọn phương án khôn ngoan, và quyết định can đảm trong đối thoại.
Chỉ 2 tháng sau khi Han Junqing, từ Bắc Kinh, bị tù vì thực hành theo Pháp Luân Công, ông đã chết trong tù.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.