Hôm nay,  

Tinvắn Thế Giới

16/09/200200:00:00(Xem: 13063)
ĐẦU ĐỘC Ở NAM KINH: 100 NGƯỜI CHẾT
Hơn 200 người đã bị ngộ độc và nhiều người đã chết tại thành phố Nam Kinh. Nhiều báo tại Hồng Không ghi số chết là ít nhất 41 người và có thể nhiều tới 100 người. Minh Báo viết là hơn 600 người bị ngộ độc, có thể vì thuốc giết chuột trộn vào thực phẩm. Cảnh sát Trung Quốc vẫn đang giấu các con số này, lấy cớ đang điều tra. Chưa rõ ngộ độc là vô ý hay cố tình đầu độc. Cảnh sát dò ra nguồn gây độc, một tiệm thức ăn nhanh, và đã đóng cửa tiệm này và đang lục soát tìm thuốc độc.

BIỂU TÌNH ĐÒI ĐỘC LẬP, BỊ ĐÀN ÁP
Một người đàn ông trần truồng và bị còng tay nằm sau hàng rào cảnh sát dã chiến Basque, sau trận xô xát vào lúc cuối cuộc diễn hành của hàng chục ngàn người biểu tình chống lại lệnh cấm đảng Batasuna hoạt động 3 năm (một đảng công khai kêu gọi xứ Basque độc lập ra khỏi Tây Ban Nha), tại Bilbao hôm 14-9-2002. Cảnh sát bắn đạn cao su, xịt vòi rồng, làm nhiều người bị thương. Người biểu tình đã hô khẩu hiệu “Độc Lập”, ném chai, đá gạch vào cảnh sát.

SEOUL - Cơ quan du lịch của Bắc Hàn tự quảng cáo nửa phiá bắc của bán đảo Hàn là an toàn hơn thủ đô vương quốc Anh khi cấp giấy phép hoạt động cho 1 hãng lữ hành từ thủ đô Nga
AMSTERDAM - Cảnh sát Hoà Lan đã bắt giữ đối tượng tình nghi thứ nhì có liên quan với nguy cơ tấn công 1 buổi hoà nhạc tại Rotterdam của ban Allah-Las đến từ Hoa Kỳ
MOSCOW - Đối tác khai thác thương hiệu Papa John tại Nga và Belarus là PJ Western loan báo: sẽ mở rộng hoạt động sang Ba Lan và Kazakhstan, Kyrgyzstan.
MADRID - 1 viên chức cảnh sát Belgium thông báo đồng nghiệp Catalonia trong năm qua về 1 viện chủ Hồi Giáo đuợc tin là kẻ xúi giục 2 vụ tông xe chết người tại Barcelona và Cambrils trong tuần qua
BERLIN - Nhà lãnh đạo hành pháp liên bang Đức khuyến cáo: TT Trump không thể thực hành khẩu hiệu “Make America Great Again – hay MAGA” nếu phớt lờ thế giới
Ông Mittal chỉ huy ngành đường sắt từ 2014. Người thay thế là kỹ sư Ashwani Lohani đuợc ghi công điều khiển công ty quốc doanh Air India làm ăn sinh lợi sau 1 thập niên thất bại.
BERLIN - Toà án hành chính liên bang tán đồng biện pháp trục xuất di dân là tín đồ Hồi Giáo Salafist đuợc tin là nguy hiểm về an ninh – 2 nguời đàn ông nguyên là dân Nigeria và Algeria
BERLIN - Lãnh tụ Martin Schulz của đảng DC Xã Hội tranh cử chống lại Thủ Tướng Angela Merkel tuyên bố: nếu thắng, ông sẽ đòi Washington dời vũ khí nguyên tử đặt trên lãnh thổ Đức
Phát ngôn viên của chính phủ Đức xác nhận Thủ Tướng Merkel dự phần thương luợng hồi chiều Thứ Ba, và các nhà lãnh đạo của 4 nước tán đồng đề nghị hưu chiến bắt đầu với niên học mới.
ROME - Trận động đất gây thiệt mạng 2 cư dân đảo Ischia hôm Thứ Hai đưa tới cảnh báo khắp nước Italy về tiêu chuẩn an toàn trong các hoạt động xây dựng nhà mới và tu bổ nhà đang sử dụng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.