Hôm nay,  

Tinvắn Thế Giới

16/09/200200:00:00(Xem: 13108)
ĐẦU ĐỘC Ở NAM KINH: 100 NGƯỜI CHẾT
Hơn 200 người đã bị ngộ độc và nhiều người đã chết tại thành phố Nam Kinh. Nhiều báo tại Hồng Không ghi số chết là ít nhất 41 người và có thể nhiều tới 100 người. Minh Báo viết là hơn 600 người bị ngộ độc, có thể vì thuốc giết chuột trộn vào thực phẩm. Cảnh sát Trung Quốc vẫn đang giấu các con số này, lấy cớ đang điều tra. Chưa rõ ngộ độc là vô ý hay cố tình đầu độc. Cảnh sát dò ra nguồn gây độc, một tiệm thức ăn nhanh, và đã đóng cửa tiệm này và đang lục soát tìm thuốc độc.

BIỂU TÌNH ĐÒI ĐỘC LẬP, BỊ ĐÀN ÁP
Một người đàn ông trần truồng và bị còng tay nằm sau hàng rào cảnh sát dã chiến Basque, sau trận xô xát vào lúc cuối cuộc diễn hành của hàng chục ngàn người biểu tình chống lại lệnh cấm đảng Batasuna hoạt động 3 năm (một đảng công khai kêu gọi xứ Basque độc lập ra khỏi Tây Ban Nha), tại Bilbao hôm 14-9-2002. Cảnh sát bắn đạn cao su, xịt vòi rồng, làm nhiều người bị thương. Người biểu tình đã hô khẩu hiệu “Độc Lập”, ném chai, đá gạch vào cảnh sát.

BEIJING - Phân tích 1 công trình khảo sát toàn quôc cho thấy đa số chủ nhân doanh nghiệp tại Trung Cộng hô hào giảm 80% thuế và các lệ phí - họ than thở:
BEIJING - Chính quyền Trung Cộng đề nghị mức luơng bằng 1.2 tỉ yuan (hay 178 triệu MK) để tuyển nhà thiên văn ngoài nước giám sát hoạt động hàng ngày của viễn vọng kính đơn đĩa lớn nhất thế giới
Chúng ta không nên ngạc nhiên khi thấy lãnh tụ ngông cuồng Kim Jong-un ra lệnh chế tạo bom mạnh hơn bom nguyên tử thả xuống Hiroshima và Kagasaki cùng tháng này 72 năm
HONG KONG – Hành khách đi lại xuyên qua cá phi trường Châu Á Thái Bình Dương và Trung Đông trong tháng 5/2017 tăng 7.9% và 4.1% theo thứ tự, so cùng kỳ năm ngoái.
Trung Quốc không những đang xâm lược tại Biển Đông mà gần đây còn hăm he lấn chiếm đất ở biên giới Bhutan khiến cho Ấn Độ phải lên tiếng báo động với thế giới về tham vọng xâm lăng của TQ
SEOUL - Chính quyền Pyongyang đả kích quyết định của Washington cấm công dân du ngoạn Bắc Hàn – truyền thông nhà nước nói: đó là âm mưu hạn chế các trao đổi giữa con người với con người.
NEW DEHLI - Ấn Độ đuợc các cơ quan ngôn luận của chính quyền và quân đội Trung Cộng thông báo: không nhân nhượng chủ quyền lãnh thổ tại biên giới trong vùng chân núi Himalaya.
SYDNEY - Cảnh sát liên bang Australia báo tin: 1 cấp chỉ huy của khủng bố Hồi Giáo ISIS sai khiến 1 nhóm công dân Australia đặt bom trên 1 chuyến bay của hãng Ethihad cất cánh từ Sydney
CARACAS - Công an của chính quyền Maduro đến nhà giữa đêm, bắt đi 2 thủ lãnh đối lập tiếp theo cuộc bầu cử QH lập hiến hôm chủ nhật bị đối lập hô hào tẩy chay.
PARIS - Hãng Air France tuyên bố tự mở rộng vùng cấm bay quanh không phận Bắc Hàn – nhưng, Air France phản bác quan ngại về an toàn của hành khách như khi chuyến bay AF-293
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.