Hôm nay,  

Tinvắn Thế Giới

16/09/200200:00:00(Xem: 13550)
ĐẦU ĐỘC Ở NAM KINH: 100 NGƯỜI CHẾT
Hơn 200 người đã bị ngộ độc và nhiều người đã chết tại thành phố Nam Kinh. Nhiều báo tại Hồng Không ghi số chết là ít nhất 41 người và có thể nhiều tới 100 người. Minh Báo viết là hơn 600 người bị ngộ độc, có thể vì thuốc giết chuột trộn vào thực phẩm. Cảnh sát Trung Quốc vẫn đang giấu các con số này, lấy cớ đang điều tra. Chưa rõ ngộ độc là vô ý hay cố tình đầu độc. Cảnh sát dò ra nguồn gây độc, một tiệm thức ăn nhanh, và đã đóng cửa tiệm này và đang lục soát tìm thuốc độc.

BIỂU TÌNH ĐÒI ĐỘC LẬP, BỊ ĐÀN ÁP
Một người đàn ông trần truồng và bị còng tay nằm sau hàng rào cảnh sát dã chiến Basque, sau trận xô xát vào lúc cuối cuộc diễn hành của hàng chục ngàn người biểu tình chống lại lệnh cấm đảng Batasuna hoạt động 3 năm (một đảng công khai kêu gọi xứ Basque độc lập ra khỏi Tây Ban Nha), tại Bilbao hôm 14-9-2002. Cảnh sát bắn đạn cao su, xịt vòi rồng, làm nhiều người bị thương. Người biểu tình đã hô khẩu hiệu “Độc Lập”, ném chai, đá gạch vào cảnh sát.

BAGHDAD - Quyết tử lái xe bom tấn công thí mạng 1 trạm kiểm soát an ninh tại cổng vào phiá nam của thủ đô Iraq tối Thứ Tư – ít nhất 14 người chết và gần 40 người bị thương.
AMMAN - Hội nghị thượng đỉnh của Liên Đoàn Arap họp tại Jordan loan báo ủng hộ hoà đàm giữa Pelestine và Israel nếu sự thành lập quốc gia Palestine đuợc bảo đảm.
MOSCOW - Các thông tin ám chỉ Nga chuẩn bị phóng thử phi đạn siêu thanh hầu như không thể bị nghênh cản – hoả tiễn Zircon bay với tốc độ 7400 kilomét/giờ,
GENEVA - Cao ủy nhân quyền LHQ (hay UNHCR) ước lượng: hơn 6 năm nội chiến buộc trên 5 triệu dân Syria bỏ xứ đi tị nạn, và hô hào cộng đồng quốc tế cứu giúp tích cực hơn.
MOSCOW - Lên tiếng qua làn sóng truyền hình hôm Thứ Năm, TT Putin tuyên bố sẽ vui vẻ gặp TT Trump tại hội nghị G-20 họp tại thành phố Hamburg của Đức vào đầu Tháng 7, và có thể gặp sớm hơn.
CARACAS - Trong lúc đấu tranh quyền lực tiếp diễn tại thủ đô, Tòa tối cao Venezuela loan báo tự giành cho mình quyền lập pháp sau khi tuyên bố QH bất lực.
Dưới sự lãnh đạo của TT Obama, chính quyền Hoa Kỳ cả quyết đòi loại trừ lãnh tụ toàn trị Assad – nay, chính quyền Trump đặt trọng tâm vào nỗ lực đánh bại khủng bố ISIS tại Trung Đông.
VALETTA - Lên tiếng tại đại hội của European Peoples Party (EDP) tại thủ đô Malta, chủ tịch Ủy Hội Liên Âu (EC) Jean-Claude Juncker nói đùa rằng ông sẵn sàng khuyến khích Texas hay Ohio
JAKARTA - Thi thể của 1 nông dân 25 tuổi được tìm thấy trong bụng của 1 con trăn dài 7 mét khi con vật này bị bắt hôm Thứ Hai tại khu vực mà nạn nhân mất tích trong lúc thu hoạch trái cọ,
TOKYO - Đảng cầm quyền tuyên bố: chính quyền Nhật nên phát triển khả năng tấn công căn cứ của đối phương và nại ra mối đe dọa của phi đạn và bom nguyên tử từ Bắc Hàn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.