Hôm nay,  

Tinvắn Thế Giới

16/09/200200:00:00(Xem: 13602)
ĐẦU ĐỘC Ở NAM KINH: 100 NGƯỜI CHẾT
Hơn 200 người đã bị ngộ độc và nhiều người đã chết tại thành phố Nam Kinh. Nhiều báo tại Hồng Không ghi số chết là ít nhất 41 người và có thể nhiều tới 100 người. Minh Báo viết là hơn 600 người bị ngộ độc, có thể vì thuốc giết chuột trộn vào thực phẩm. Cảnh sát Trung Quốc vẫn đang giấu các con số này, lấy cớ đang điều tra. Chưa rõ ngộ độc là vô ý hay cố tình đầu độc. Cảnh sát dò ra nguồn gây độc, một tiệm thức ăn nhanh, và đã đóng cửa tiệm này và đang lục soát tìm thuốc độc.

BIỂU TÌNH ĐÒI ĐỘC LẬP, BỊ ĐÀN ÁP
Một người đàn ông trần truồng và bị còng tay nằm sau hàng rào cảnh sát dã chiến Basque, sau trận xô xát vào lúc cuối cuộc diễn hành của hàng chục ngàn người biểu tình chống lại lệnh cấm đảng Batasuna hoạt động 3 năm (một đảng công khai kêu gọi xứ Basque độc lập ra khỏi Tây Ban Nha), tại Bilbao hôm 14-9-2002. Cảnh sát bắn đạn cao su, xịt vòi rồng, làm nhiều người bị thương. Người biểu tình đã hô khẩu hiệu “Độc Lập”, ném chai, đá gạch vào cảnh sát.

Quan thuế Cambodia xác nhận hôm Thứ Hai: sữa mẹ bị tạm cấm xuất cảng – tổng giám đốc Kum Nhem tuyên bố với AFP: nhà xuất cảng đuợc yêu cầu xin giấy phép của Bộ y tế, và chưa có.
QAMISHLY, Syria - Quân đội Nga sẽ huấn luyện dân quân của phe thiểu số Kurd tại Syria – hành động của Nga, liên minh chính hậu thuẫn chế độ độc tài Assad, chắc chắn gây khó chịu Thổ Nhĩ Kỳ,
TEHRAN - Lãnh tụ tối cao Iran nhắc lại lời hô hào thực hành 1 nền kinh tế “kháng chiến” dành ưu tiên cho các hoạt động sản xuất nội địa - trong phát biểu truyền hình toàn quốc đánh dấu ngày tân niên truyền thống Nowruz,
ROME - Thủ Tướng Paolo Gentiloni của Italy họp với các bộ trưởng nội vụ Liên Âu và Bắc Phi hôm Thứ Hai để thảo luận khả năng hợp tác và tăng cường kiểm soát di trú
MOSCOW - Bộ ngoại giao Nga xác nhận ĐS Israel đuợc mời tới để hỏi về sứ mạng của chiến đấu cơ Israel tại không phận Syria, theo tin từ 5, 6 cơ sở truyền thông Nga
LONDON - Ngày 29-3, Thủ Tướng Anh sẽ gửi công văn để chính thức thông báo Liên Âu về tiến trình Brexit, theo loan báo hôm Thứ Hai từ văn phòng chính phủ trên đường Downing (London)
DUBAI - Nhà máy điện mặt trời của tiểu quốc Dubai xây dựng trên 1 diện tích 4.5 triệu kilomét vuông tại sa mạc tập trung 2.3 triệu bảng biến điện quang năng vừa hoàn tất với công suất 200 megawatt,
LIMA - Hàng chục ngàn người trở thành vô gia cư và tình trạng khẩn cấp đuợc ban hành tại trên 800 thành phố khắp nước Peru trong khi tin dự báo thời tiết xác nhận còn mưa
LONDON - Giá dầu thô xuất cảng giảm hơn 1% tính vào trưa Thứ Hai trong khi giới đầu tư nhận thấy sản luợng dầu tăng tại Hoa Kỳ và kém lạc quan về sự đồng thuận giảm sản luợng dầu xuất cảng do OPEC dẫn đầu.
OSLO - Na Uy đứng đầu danh sách các đất nước hạnh phúc nhất thế giới, giành ngôi vị của Đan Mạch. Na Uy và Iceland, Đan Mạch là 3 nuớc tây bắc Âu có tên trong 4 hạng cao nhất.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.