Hôm nay,  

Tinvắn Thế Giới

16/09/200200:00:00(Xem: 14329)
ĐẦU ĐỘC Ở NAM KINH: 100 NGƯỜI CHẾT
Hơn 200 người đã bị ngộ độc và nhiều người đã chết tại thành phố Nam Kinh. Nhiều báo tại Hồng Không ghi số chết là ít nhất 41 người và có thể nhiều tới 100 người. Minh Báo viết là hơn 600 người bị ngộ độc, có thể vì thuốc giết chuột trộn vào thực phẩm. Cảnh sát Trung Quốc vẫn đang giấu các con số này, lấy cớ đang điều tra. Chưa rõ ngộ độc là vô ý hay cố tình đầu độc. Cảnh sát dò ra nguồn gây độc, một tiệm thức ăn nhanh, và đã đóng cửa tiệm này và đang lục soát tìm thuốc độc.

BIỂU TÌNH ĐÒI ĐỘC LẬP, BỊ ĐÀN ÁP
Một người đàn ông trần truồng và bị còng tay nằm sau hàng rào cảnh sát dã chiến Basque, sau trận xô xát vào lúc cuối cuộc diễn hành của hàng chục ngàn người biểu tình chống lại lệnh cấm đảng Batasuna hoạt động 3 năm (một đảng công khai kêu gọi xứ Basque độc lập ra khỏi Tây Ban Nha), tại Bilbao hôm 14-9-2002. Cảnh sát bắn đạn cao su, xịt vòi rồng, làm nhiều người bị thương. Người biểu tình đã hô khẩu hiệu “Độc Lập”, ném chai, đá gạch vào cảnh sát.

Năm 2012, Oerlemans bị ISIS bắt ở Syria nhưng đuợc phóng thích chỉ sau 1 tuần. Ủy ban bảo vệ ký giả (CPJ) cho hay Oerlemans là ký giả thứ 10 thiệt mạng tại Libya từ 2011.
TEHRAN - Trong chuyến đi Iran 2 ngày tìm kiếm cơ hội tái thiết các quan hệ giao thuơng, ngoại trưởng Sigmar Gabriel xác nhận Đức sẵn sàng giúp Iran khôi phục nền tảng kinh tế,
MOSCOW - 1 toà quân sự tại thủ đô Nga bắt đầu nghe điều trần của 5 người bị tình nghi dự phần ám sát chính khách đối lập Boris Nemtsov
STOCKHOLM - Khoa học gia Yochinori Ohsumi đuợc tặng giải Noel y học 2016 với thành tựu khám phá tiến trình autophagy (tự biến hoá) của các thành phần trong tế bào
NEW YORK - HĐ Bảo An định thảo luận trong ngày Thứ Hai 1 dự thảo nghị quyết về cấm bay tại Aleppo (Syria), hô hào Nga và Hoa Kỳ bảo đảm ngưng chiến tại chiến trường quan trọng nhất Syria.
BOGOTA - Trong cuộc trưng cầu dân ý hôm chủ nhật, 50.2% cử tri Colombia không tán thành hòa uớc ký kết trong tuần qua giữa TT Juan Manuel Santos và thủ lãnh loạn quân thiên tả FARC sau gần 4 năm thuơng luợng.
WASHINGTON - Viên chức quốc phòng Hoa Kỳ xác nhận tin chiến hạm Hoa Kỳ đã đuợc phái tới vùng biển chứng kiến 1 tàu hộ tống của các tiểu vương quốc Arap Emirates thống nhất
MOSCOW - Hôm Thứ Hai, TT Vladimir Putin ra lệnh ngưng thi hành thỏa thuận với Hoa Kỳ về phế bỏ plutonium là nhiên liệu chế bom nguyên tử, với lý do gọi là "các hành động không thân thiện" của Washington.
VATICAN - Vừa trở về toà thánh sau chuyến đi Azerbaijan, khi đuợc phóng viên yêu cầu đánh giá cuộc bầu cử TT Hoa Kỳ, Đức giáo hoàng Phanxicô từ chối bình phẩm cụ thể về các ứng viên,
Bản tin VOA ghi rằng một con chim bồ câu đã bị chính quyền Ấn Độ bắt nhốt vì đã chuyển một thông điệp đe dọa đến Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.