Hôm nay,  

Tinvắn Thế Giới

16/09/200200:00:00(Xem: 6798)
ĐẦU ĐỘC Ở NAM KINH: 100 NGƯỜI CHẾT
Hơn 200 người đã bị ngộ độc và nhiều người đã chết tại thành phố Nam Kinh. Nhiều báo tại Hồng Không ghi số chết là ít nhất 41 người và có thể nhiều tới 100 người. Minh Báo viết là hơn 600 người bị ngộ độc, có thể vì thuốc giết chuột trộn vào thực phẩm. Cảnh sát Trung Quốc vẫn đang giấu các con số này, lấy cớ đang điều tra. Chưa rõ ngộ độc là vô ý hay cố tình đầu độc. Cảnh sát dò ra nguồn gây độc, một tiệm thức ăn nhanh, và đã đóng cửa tiệm này và đang lục soát tìm thuốc độc.

BIỂU TÌNH ĐÒI ĐỘC LẬP, BỊ ĐÀN ÁP
Một người đàn ông trần truồng và bị còng tay nằm sau hàng rào cảnh sát dã chiến Basque, sau trận xô xát vào lúc cuối cuộc diễn hành của hàng chục ngàn người biểu tình chống lại lệnh cấm đảng Batasuna hoạt động 3 năm (một đảng công khai kêu gọi xứ Basque độc lập ra khỏi Tây Ban Nha), tại Bilbao hôm 14-9-2002. Cảnh sát bắn đạn cao su, xịt vòi rồng, làm nhiều người bị thương. Người biểu tình đã hô khẩu hiệu “Độc Lập”, ném chai, đá gạch vào cảnh sát.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BARCELONA - Vào ngày 17/10, nhóm dẫn đầu phong trào Catalonia ly khai tuyên bố tiêp tục vận động để dân lãnh địa giàu nhất Tây Ban Nha dùng lá phiếu giành độc lập.
ANKARA - Thư đề ngày 9-10 của TT Trump gửi nguyên thủ Thổ Nhĩ Kỳ, sau quốc gia này tấn công qua biên giới Syria có đoạn ghi “Đừng là thằng cứng đầu, đừng là ngu”.
PARIS - Viên chức Bộ ngoại giao Pháp loan báo vào ngày 16/10: Iran đã bắt giữ học giả thứ nhì của Pháp từ Tháng 6, và lên án sự giam giữ kéo dài là không thể chấp nhận được.
LONDON - Đảng Democratic Unionist Party (DUP) thảo luận bổ túc tại văn phòng của hành pháp UK trên đường Downing, trong lúc kế hoạch Brexit của Thủ Tướng Johnson giống như “ngàn cân treo sợi tóc”.
PARIS - Ngoại trưởng Pháp kêu gọi đồng minh tái tập trung lực lượng tại Syria và theo dõi hoạt động của Nga trong vùng.
ANKARA - Vào ngày 16/10, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định: xúc tiến đến khi hoàn tất chiến dịch thiết lập hành lang an toàn sát biên giới Syria.
DAMASCUS - Cố vấn chính trị của nhà độc tài al-Assad tại Syria tin rằng cuộc xâm lăng của quân Thổ từ hơn 1 tuần qua tạo thuận lợi cho khủng bố tái sinh tại miền băc Syria.
RIYADH - Vào ngày 14/10, TT Putin được nghênh đón bằng thảm đỏ và 21 tiếng súng đại bác tại Saudi Arabia.
SEOUL - Truyền thông trong nước đưa tin: chủ tịch Kim Jong-un của Bắc Hàn leo “núi thiêng” tuyết phủ trên lưng bạch mã.
HONG KONG - Vào ngày 16/10, phe đối lập tại nghị viện Hong Kong la ó, và chiếu hình bích chương phản đối từ phía sau, gây gián đoạn bài diễn văn chính sách hàng năm của đặc khu trưởng Carrie Lam, buộc bà phải ngưng phát biểu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.