Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/08/200200:00:00(Xem: 7286)
IRAN SẼ CẦN DÂN CHỦ
Tổng Thống Iran Mohammad Khatami đã mở cuộc họp báo tại Tehran hôm thứ tư. Khatami đã trình bày rằng ông sẽ làm cho nước Iran thêm dân chủ, nói là ông phải khẳng định các quyền hiến định để nới lỏng bàn tay cứng rắng của phe bảo thủ trong nước. Khatami nói là có 2 nhóm đang phản bội Iran: Những người muốn hy sinh tôn giáo để đổi lấy tự do, và những người lợi dụng tôn giaó để xiết các quyền tự do.

NIGERIA NỢ NGẬP ĐẦU, DÂN VẪN ĐÓI
ABUJA - Nước Nigeria báo tin năm nay chưa trả 1 phần nào trong số nợ còn lại hơn 22 tỉ , trong tổng số 28 tỉ rưỡi MK vay của Câu Lạc Bộ Paris, và không chắc trả được chút nào trước cuối năm nay. Ông Akin Arikawe, viên chức Sở Quản Lý Nợ, nói với phái viên Reuters rằng Nigeria không dự định đơn phương ngưng trả nợ vì khủng hoảng về nguồn thu ngân sách. Tình trạng khó khăn này Thống Đốc ngân hàng trung ương đã công bố hôm Thứ 2. Ông Arikawe nói rõ : từ đầu năm, chúng tôi chưa hoàn trả Câu Lạc Bộ Paris 1 xu nào, nhưng sẽ cố gắng trả 1 phần, chưa rõ có thể trả trong Tháng 10 hay Tháng 11.

GHẾ AN TOÀN MỚI CHO TRẺ EM
Tiến sĩ Dieter Zetsche, chủ tịch và là tổng giám đốc Chrysler Group, và Tiến Sĩ Jeffrey Runge của Sở An Toàn Xa Lộ đã biểu diễn cách đặt 1 ghế an toàn trẻ em trong xe hơi, trong buổi họp báo hôm thứ tư 28-8 để quảng bá hệ thống ghế an toàn mới có tên là LATCH, loại sẽ bắt buộc dùng cho hầu hết các xe thường và các loại ghế an toàn sản xuất từ ngày 1-9.

SINGAPORE: THUỐC ĐÔNG Y VẪN HÙNG MẠNH
Dân Singapore vẫn ưa chuộng thuốc Đông Y, cho dù là cú xì căng đan về thuốc giảm cân giết 1 phụ nữ và làm 20 phụ nữ ngả bệnh. Thuốc Đông Y đã được Bộ Y Tế Singapore kiểm soát từ 1999 và hiện liệt kê khoảng 9,800 loại thuốc trong danh sách sản phẩm. Dân số Singapore là 4 triệu người, thì các thầy thuốc Tàu đón nhận 1 triệu lượt bệnh nhân tới một năm, trong khi các bệnh viện Tây Y đón 3 triệu lượt bệnh nhân. Năm 2000, thuốc Đông Y nhập cảng từ riêng Trung Quốc đã tới 11.5 triệu đô la, trong khi năm 1999 chỉ nhập có 7.8 triệu đô.

PAKISTAN: SẼ CÓ BOM NỔ MỪNG 9/11
KARACHI - Cac cơ quan tình báo Pakistan nhận được các báo cáo khả tín theo đó quân khủng bố đang lập kế hoạch tấn công trên lãnh thổ Pakistan, New York và Washington trước hoặc sau kỉ niệm 1 năm biến cố 11-9. Thiếu Tướng Salahuddin Satti cho biết các mục tiêu của quân khủng bố gồm các tổ chức ngoại quốc và nội địa khắp trong nước Pakistan, kể cả các phái bộ ngoại giao, nhà thờ, các cơ sở của quân đội và cảnh sát. Vì lý do an ninh, Tướng Satti không tiết lộ các chi tiết cụ thể - ông chỉ nói "các lực lượng an ninh tình báo đang được đặt trong tình trạng báo động".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
VIENNA - Sau các trao đổi với Washington, TTK của cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA) Yukiya Amano tuyên bố hôm Thứ Hai: chính quyền Trump chưa quyết định về thỏa ưóc nguyên tử Vienna ký kết hồi Tháng 7-2015
CARACAS - Lãnh tụ Raul Castro tuyên bố nhân dịp dự hội nghị thượng đỉnh cánh tả Trung Nam Mỹ họp tại thủ đô Venezuela: lịch hành động của chính quyền mới tại Washington
GENEVA - Tổ chức y tế thế giới (WHO) báo động: môi trường ô nhiễm và thiếu vệ sinh đưa tới 1.7 triệu tử vong trẻ em mỗi năm, vì các bệnh tiêu chảy, rốt rét và lao phồi, là những nguyên nhân có thể phòng ngừa.
Linh-mục Tuyên-Úy Vũ-Minh-Nguyên bước lên sân-khấu để bắt đầu những giây phút cùng đồng-hương Việt-Nam dốc lòng cầu-nguyện
Lần đầu tiên trong lịch sử, Hồi Giáo sẽ qua mặt Thiên Chúa Giáo về số tín đồ đông nhất trong năm 2007 này, theo Trung Tâm Nghiên Cứu Pew Research Center cho biết.
TAIPEI, Đài Loan -- Một thời kỳ mới đang diễn ra tại Đaì Loan: hình ảnh nhà độc tài Tưởng Giới Thạch sẽ bị xóa mờ dần.
SEOUL, Nam Hàn -- Chính phủ Trung Quốc luôn luôn có những trò trả thù vặt. Mới nhất: Trung Quốc cấm bán tour du lịch tới Nam Hàn
TUNIS - Đức và Tunisia ký thỏa thuận về di trú nhân chuyến công du của Thủ Tướng Angela Merkel – tại thủ đô Tunis hôm Thứ Sáu, bà Merkel loan báo viện trợ Tunisia 250 triệu euro (265,325,000 đô la) để hỗ trợ phát triển.
RABAT - Trong lúc Thủ Tướng Đức công du Tunisia, lân bang Morocco muốn giải thích phương cách chống khủng bố hữu hiệu của mình.
KIEV - Công nhân tình dục và các nhà hoạt động nhân quyền tổ chức tuần hành tại thủ đô Ukraine hôm Thứ Sáu, yêu cầu hợp pháp hoá mại dâm
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.