Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/08/200200:00:00(Xem: 8098)
IRAN SẼ CẦN DÂN CHỦ
Tổng Thống Iran Mohammad Khatami đã mở cuộc họp báo tại Tehran hôm thứ tư. Khatami đã trình bày rằng ông sẽ làm cho nước Iran thêm dân chủ, nói là ông phải khẳng định các quyền hiến định để nới lỏng bàn tay cứng rắng của phe bảo thủ trong nước. Khatami nói là có 2 nhóm đang phản bội Iran: Những người muốn hy sinh tôn giáo để đổi lấy tự do, và những người lợi dụng tôn giaó để xiết các quyền tự do.

NIGERIA NỢ NGẬP ĐẦU, DÂN VẪN ĐÓI
ABUJA - Nước Nigeria báo tin năm nay chưa trả 1 phần nào trong số nợ còn lại hơn 22 tỉ , trong tổng số 28 tỉ rưỡi MK vay của Câu Lạc Bộ Paris, và không chắc trả được chút nào trước cuối năm nay. Ông Akin Arikawe, viên chức Sở Quản Lý Nợ, nói với phái viên Reuters rằng Nigeria không dự định đơn phương ngưng trả nợ vì khủng hoảng về nguồn thu ngân sách. Tình trạng khó khăn này Thống Đốc ngân hàng trung ương đã công bố hôm Thứ 2. Ông Arikawe nói rõ : từ đầu năm, chúng tôi chưa hoàn trả Câu Lạc Bộ Paris 1 xu nào, nhưng sẽ cố gắng trả 1 phần, chưa rõ có thể trả trong Tháng 10 hay Tháng 11.

GHẾ AN TOÀN MỚI CHO TRẺ EM
Tiến sĩ Dieter Zetsche, chủ tịch và là tổng giám đốc Chrysler Group, và Tiến Sĩ Jeffrey Runge của Sở An Toàn Xa Lộ đã biểu diễn cách đặt 1 ghế an toàn trẻ em trong xe hơi, trong buổi họp báo hôm thứ tư 28-8 để quảng bá hệ thống ghế an toàn mới có tên là LATCH, loại sẽ bắt buộc dùng cho hầu hết các xe thường và các loại ghế an toàn sản xuất từ ngày 1-9.

SINGAPORE: THUỐC ĐÔNG Y VẪN HÙNG MẠNH
Dân Singapore vẫn ưa chuộng thuốc Đông Y, cho dù là cú xì căng đan về thuốc giảm cân giết 1 phụ nữ và làm 20 phụ nữ ngả bệnh. Thuốc Đông Y đã được Bộ Y Tế Singapore kiểm soát từ 1999 và hiện liệt kê khoảng 9,800 loại thuốc trong danh sách sản phẩm. Dân số Singapore là 4 triệu người, thì các thầy thuốc Tàu đón nhận 1 triệu lượt bệnh nhân tới một năm, trong khi các bệnh viện Tây Y đón 3 triệu lượt bệnh nhân. Năm 2000, thuốc Đông Y nhập cảng từ riêng Trung Quốc đã tới 11.5 triệu đô la, trong khi năm 1999 chỉ nhập có 7.8 triệu đô.

PAKISTAN: SẼ CÓ BOM NỔ MỪNG 9/11
KARACHI - Cac cơ quan tình báo Pakistan nhận được các báo cáo khả tín theo đó quân khủng bố đang lập kế hoạch tấn công trên lãnh thổ Pakistan, New York và Washington trước hoặc sau kỉ niệm 1 năm biến cố 11-9. Thiếu Tướng Salahuddin Satti cho biết các mục tiêu của quân khủng bố gồm các tổ chức ngoại quốc và nội địa khắp trong nước Pakistan, kể cả các phái bộ ngoại giao, nhà thờ, các cơ sở của quân đội và cảnh sát. Vì lý do an ninh, Tướng Satti không tiết lộ các chi tiết cụ thể - ông chỉ nói "các lực lượng an ninh tình báo đang được đặt trong tình trạng báo động".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SANA - Tổ chức từ thiện Y Sĩ Không Biên Giới (MSF) di tản nhân viên sau trận không tập gây thiệt mạng 19 người tại 1 bệnh viện ở miền bắc Yemen trong tuần này.
BERLIN - Thủ Tướng Đức tuyên bố với báo RND: không có lý do để giải tỏa các trừng phạt của EU chống lại Nga khi Moscow không thực hiện các cam kết trong 1 kế hoạch hoà bình quốc tế
BRUSSELS - ĐS Thổ Nhĩ Kỳ tại tổ chức EU tuyên bố với 1 tờ báo Đức: Ankara muốn gia nhập EU từ nay đến 2023 tiếp theo các nhận định của viên chức Đức về tiến trình gia nhập dài và khó của Thổ Nhĩ Kỳ.
Đó là theo nghiên cứu của công ty thống kê dữ kiện WealthInsight và tạp chí Elite Traveler, trong đó xếp hạng các đại học khắp thế giới về số lượng triệu phú các trường đã sản xuất.
Trong khi các quốc gia khắp Châu Âu và Đông Á lo đối phó nạn sinh suất giảm và lão hóa tăng, nhiều nơi tại Trung Đông, Châu Phi và Nam Á đang bùng nổ dân số thành phần trẻ.
GENEVA – Cơ quan UNICEF – Quỹ Khẩn Cấp Trẻ Em Liên Hiệp Quốc – đã gửi viện trợ dưỡng chất cho 1.7 triệu trẻ em tại Bắc Hàn kể từ tháng 1/2016.
Trong khi đó, các nhà hoạt động Myanmar gửi thư ngỏ yêu cầu lãnh đạo Trung Cộng giải quyết các quan ngại về sự đình chỉ dự án xây dựng đập thủy điện Myitsone.
Trong thời gian tranh cử, ứng viên là cựu thị trưởng nổi tiếng mạnh tay hứa nhanh chóng tiêu trừ tệ đoan xã hội. Ông báo trước: những kẻ buôn bán ma túy phải cải tà quy chánh.
DAMASCUS - Không ảnh cho thấy thường dân Syria trở thành bia đỡ đạn khi quân khủng bố ISIS rút ra khỏi thị trấn Manbij – “Lực Luợng DC Syria – SDF” cho hay hình ảnh hàng trăm xe di tản đuợc chụp hôm Thứ Sáu.
Các quan hệ giữa Moscow và Kiev đang căng thẳng sau khi Nga tố cáo quân báo Ukraine âm mưu tấn công khủng bố Crimea.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.