Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/08/200200:00:00(Xem: 8259)
IRAN SẼ CẦN DÂN CHỦ
Tổng Thống Iran Mohammad Khatami đã mở cuộc họp báo tại Tehran hôm thứ tư. Khatami đã trình bày rằng ông sẽ làm cho nước Iran thêm dân chủ, nói là ông phải khẳng định các quyền hiến định để nới lỏng bàn tay cứng rắng của phe bảo thủ trong nước. Khatami nói là có 2 nhóm đang phản bội Iran: Những người muốn hy sinh tôn giáo để đổi lấy tự do, và những người lợi dụng tôn giaó để xiết các quyền tự do.

NIGERIA NỢ NGẬP ĐẦU, DÂN VẪN ĐÓI
ABUJA - Nước Nigeria báo tin năm nay chưa trả 1 phần nào trong số nợ còn lại hơn 22 tỉ , trong tổng số 28 tỉ rưỡi MK vay của Câu Lạc Bộ Paris, và không chắc trả được chút nào trước cuối năm nay. Ông Akin Arikawe, viên chức Sở Quản Lý Nợ, nói với phái viên Reuters rằng Nigeria không dự định đơn phương ngưng trả nợ vì khủng hoảng về nguồn thu ngân sách. Tình trạng khó khăn này Thống Đốc ngân hàng trung ương đã công bố hôm Thứ 2. Ông Arikawe nói rõ : từ đầu năm, chúng tôi chưa hoàn trả Câu Lạc Bộ Paris 1 xu nào, nhưng sẽ cố gắng trả 1 phần, chưa rõ có thể trả trong Tháng 10 hay Tháng 11.

GHẾ AN TOÀN MỚI CHO TRẺ EM
Tiến sĩ Dieter Zetsche, chủ tịch và là tổng giám đốc Chrysler Group, và Tiến Sĩ Jeffrey Runge của Sở An Toàn Xa Lộ đã biểu diễn cách đặt 1 ghế an toàn trẻ em trong xe hơi, trong buổi họp báo hôm thứ tư 28-8 để quảng bá hệ thống ghế an toàn mới có tên là LATCH, loại sẽ bắt buộc dùng cho hầu hết các xe thường và các loại ghế an toàn sản xuất từ ngày 1-9.

SINGAPORE: THUỐC ĐÔNG Y VẪN HÙNG MẠNH
Dân Singapore vẫn ưa chuộng thuốc Đông Y, cho dù là cú xì căng đan về thuốc giảm cân giết 1 phụ nữ và làm 20 phụ nữ ngả bệnh. Thuốc Đông Y đã được Bộ Y Tế Singapore kiểm soát từ 1999 và hiện liệt kê khoảng 9,800 loại thuốc trong danh sách sản phẩm. Dân số Singapore là 4 triệu người, thì các thầy thuốc Tàu đón nhận 1 triệu lượt bệnh nhân tới một năm, trong khi các bệnh viện Tây Y đón 3 triệu lượt bệnh nhân. Năm 2000, thuốc Đông Y nhập cảng từ riêng Trung Quốc đã tới 11.5 triệu đô la, trong khi năm 1999 chỉ nhập có 7.8 triệu đô.

PAKISTAN: SẼ CÓ BOM NỔ MỪNG 9/11
KARACHI - Cac cơ quan tình báo Pakistan nhận được các báo cáo khả tín theo đó quân khủng bố đang lập kế hoạch tấn công trên lãnh thổ Pakistan, New York và Washington trước hoặc sau kỉ niệm 1 năm biến cố 11-9. Thiếu Tướng Salahuddin Satti cho biết các mục tiêu của quân khủng bố gồm các tổ chức ngoại quốc và nội địa khắp trong nước Pakistan, kể cả các phái bộ ngoại giao, nhà thờ, các cơ sở của quân đội và cảnh sát. Vì lý do an ninh, Tướng Satti không tiết lộ các chi tiết cụ thể - ông chỉ nói "các lực lượng an ninh tình báo đang được đặt trong tình trạng báo động".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RIO DE JANEIRO - Bộ tư pháp Brazil loan báo: cảnh sát liên bang bắt đầu chiến dịch chống khủng bố 2 tuần trước ngày khai diễn thế vận hội 2016.
Hôm Thứ Tư, Bộ tư pháp Hoa Kỳ nộp hồ sơ tại toà liên bang, không chỉ danh Thủ Tướng Najib, thay vào đó gọi bị đơn là “Malaysian Official 1”
BEIJING - Ô nhiễm không khí tăng tại gần 1/3 số thành phố của Hoa Lục trong kết quả theo dõi của quý 2, theo loan báo của tổ chức vận động bảo vệ môi trường thiên nhiên Greenpeace.
ALEPPO - 1 trẻ em bị tố cáo trợ chiến quân chính phủ bị quân nổi dậy cắt đầu trên xe pick-up ở Aleppo, nơi các bên tiếp tục giao tranh ác liệt bất kể lệnh hưu chiến
ANKARA - Ngoài các biện pháp thanh trừng hậu đảo chánh, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ cấm các học giả xuất ngoại – trên 50,000 công chức, quân nhân bị giam, bị ngưng chức,
MOSCOW - Ủy ban thế vận Nga xúc tiến các chuẩn bị tham gia Thế vận hội Rio de Janeiro trong khi ủy ban thế vận quốc tế (IOC) có thể quyết định loại trừ Nga trong các cuộc tranh đua tại Brazil.
Các nhà lập pháp biểu quyết chấp thuận gia hạn tình trạng khẩn cấp với 489 phiếu thuận và 26 phiếu chống không lâu trước bình minh ngày Thứ Tư.
LONDON - Vương quốc thống nhất Anh muốn bỏ qua vai trò chủ tịch luân phiên tại HĐ Liên Âu (EC), theo loan báo từ văn phòng của Thủ Tướng Theresa May
SEOUL - Nam Hàn báo tin: lân bang phương bắc vừa phóng 3 hỏa tiễn đạn đạo không lâu sau khi đe dọa trả đũa liên minh Hàn-Mỹ về vụ đưa tới bán đảo Hàn hệ thống chống phi đạn THAAD.
BAGHDAD - Xe chất nổ của quyết tử ISIS trúng đạn phóng lựu, cháy nổ trước khi gây thiệt hại quân chính phủ trên chiến trường Ramadi cách thủ đô Iraq 110 kilomét.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.