Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/11/200200:00:00(Xem: 6279)
10,000 THỢ BA LAN BIỂU TÌNH
Khoảng 10,000 thợ mỏ, thợ các xưởng thép và y tá đã thắp đuốc diễn hành xuyên thị trấn Katowice ở Ba Lan hôm thứ ba 19-11-2002, phản đối các kế hoạch nhà nước tính đóng cửa các mỏ than thua lỗ và đòi cấp thêm tiền cho chăm sóc y tế.

HỒNG KÔNG: BIỂU TÌNH CHỐNG CẮT GIẢM
Công nhân hãng điện thoại Hồng Kông PCCW Ltd đã xuống đường, biểu tình chống việc sa thải nhân viên bên ngoài bản doanh công ty hôm 20-11-2002. Hãng PCCW loan báo hôm thứ tư rằng hãng sẽ cắt giảm 529 nhân viên trong kế hoạch tái cấu trúc để tăng hiệu năng và mức thu. Đây là lần tái cấu trúc nhân lực lần thứ nhì trong tuần này của PCCW. Hãng đang bị cạnh tranh gay gắt vì các khó khăn toàn cầu của ngành viễn thông, vì điều kiện kinh tế yếu hơn của Hồng Kông và cạnh tranh dữ dội hơn từ lúc tự do hóa ngành này.

CHIẾC ÁO MÀN HÌNH ĐIỆN TOÁN
Cô Aya Imai, nhân viên hãng France Telecom Japan, mặc chiếc áo khoác đặc biệt của hãng viễn thông quốc doanh Pháp này, mặt trước áo là màn hình đang hiện chữ Hán “Môn” (cổng, gate) trong khi kỹ sư Emmanuel Deflin chuyển các dữ kiện lên màn hình trên áo trong cuộc biểu diễn kỹ thuật mới ở Tokyo hôm 20-11-2002. Các loại áo khoác, áo T-shirt, áo dạ vũ và trang phục khác có gắn kỹ thuật này đã bán ở Pháp từ tháng 5, trên đó cac1 dữ kiện sẽ hiện ra y hệt màn hình điện toán.

TRAO GIẢI NHÂN QUYỀN R.F. KENNEDY 2002
Bà Loine Viaud đã nhận Giải Thưởng Nhân Quyền Robert F. Kennedy nhờ công trình của bà cung cấp chăm sóc y tế miễn phí cho người nghèo ở Haiti hôm 20-11-2002 tại tòa nhà Quốc Hội ở Washington DC. Thượng Nghị Sĩ Mỹ Edward Kennedy đã trao bà giải thưởng nhân danh Trung Tâm Tưởng Niệm Robert F. Kennedy Vì Nhân Quyền cho Viaud về các việc từ thiện bà làm ở bệnh viện Zanmi Lasante tại Cange, Haiti.

A PHÚ HÃN HẬU CHIẾN: TRẺ MỒ CÔI TRÀN NGẬP
Trẻ em A Phú Hãn xem trình diễn văn nghệ nhân ngaỳ lễ Ngày Trẻ Em Thế Giới tại một trại mồ côi ở Kabul, thủ đô A Phú Hãn hôm thứ tư 20-11-2002. Trại mồ côi này có dung lượng chỉ cho 450 em, nhưng bây giờ phải chứa 900 em, trong lúc mỗi ngày đều có các em mồ côi vào liên tục, trong đó nhiều em là trẻ lang thang bụi đời, làm việc ngoài vỉa hè. Trong thời Taliban, chỉ trẻ em sắc tộc Pashtoon (sắc dân chính) mới được nhận, nhưng bây giờ tất cả mọi sắc tộc đều vào được.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng giữa tháng 06/2018, một nghiên cứu đăng tải trên The Economist cho thấy, vận động viên thường thi đấu tồi tệ hơn sau những chuyến bay kéo dài nhiều giờ liền.
LIÊN HIỆP QUỐC - Đại hội đồng LHQ đã bỏ phiếu lên án chính quyền Israel về sử dụng bạo lực quá mức với người Palestine biểu tình tại biên giới Gaza – nỗ lực của Hoa Kỳ quy trách nhiệm tổ chức vũ trang Hamas không thành công.
MOSCOW - Chính khách đối lập Alexi Navalny đã đuợc trả tự do sau 30 ngày bị tống giam về tội biểu tình không xin phép.
BERLIN - 1 thanh niên Tunisia di cư tới Đức năm 2016, đuợc tin là cảm tình viên của khủng bố, đã bị cảnh sát thành phố Cologne bắt giữ sau khi khám phá độc chất ricin tại căn chúng cư của y.
BUDAPEST - 3 năm sau ngày khám phá 71 di dân chết ngạt trên xe vận tải của tổ chức buôn người, nhóm người chịu trách nhiệm vừa bị toà án Hungary xử phạt bằng án tù 25 năm.
CAIRO - TT gốc quân đội Fattah el-Sisi tái cử nhiệm kỳ 2 hồi Tháng 3 với hưá hẹn củng cố an ninh và kinh tế, đã quyết định cải tổ nội các, thay thế bộ trưởng quốc phòng và bộ trưởng an ninh.
AL DURAIHIMI - Lực lượng thân chính tại Yemen quyết chiến với loạn quân trong nỗ lực giành quyền kiểm soát thương cảng Hodeida với hậu thuẫn của Saudi Arabia và Arap Emirates (hay UAE) – ít nhất 39 người thiệt mạng hôm Thứ Tư.
SEOUL - Cựu Tổng Thống Nam Hàn Park Geun-hye bị đề nghị án phạt 15 năm tù về tội nhận hối lộ và can thiệp vào bầu cử.
Khoảng giữa tháng 06/2018, trang Reuters đưa tin, William E. Evanina, Giám đốc Trung tâm Phản gián Quốc gia Mỹ, đã khuyến cáo người hâm mộ Mỹ không nên mang điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác khi tới Nga để tham dự World Cup 2018.
WASHINGTON - Sau khi đã trở lại thủ đô Hoa Kỳ, TT Trump dùng twitter báo tin: từ nay thế giới cảm thấy an toàn hơn (từ ngày ông nhậm chức) vì không còn đe dọa nguyên tử từ bán đảo Hàn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.