Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/11/200200:00:00(Xem: 6395)
10,000 THỢ BA LAN BIỂU TÌNH
Khoảng 10,000 thợ mỏ, thợ các xưởng thép và y tá đã thắp đuốc diễn hành xuyên thị trấn Katowice ở Ba Lan hôm thứ ba 19-11-2002, phản đối các kế hoạch nhà nước tính đóng cửa các mỏ than thua lỗ và đòi cấp thêm tiền cho chăm sóc y tế.

HỒNG KÔNG: BIỂU TÌNH CHỐNG CẮT GIẢM
Công nhân hãng điện thoại Hồng Kông PCCW Ltd đã xuống đường, biểu tình chống việc sa thải nhân viên bên ngoài bản doanh công ty hôm 20-11-2002. Hãng PCCW loan báo hôm thứ tư rằng hãng sẽ cắt giảm 529 nhân viên trong kế hoạch tái cấu trúc để tăng hiệu năng và mức thu. Đây là lần tái cấu trúc nhân lực lần thứ nhì trong tuần này của PCCW. Hãng đang bị cạnh tranh gay gắt vì các khó khăn toàn cầu của ngành viễn thông, vì điều kiện kinh tế yếu hơn của Hồng Kông và cạnh tranh dữ dội hơn từ lúc tự do hóa ngành này.

CHIẾC ÁO MÀN HÌNH ĐIỆN TOÁN
Cô Aya Imai, nhân viên hãng France Telecom Japan, mặc chiếc áo khoác đặc biệt của hãng viễn thông quốc doanh Pháp này, mặt trước áo là màn hình đang hiện chữ Hán “Môn” (cổng, gate) trong khi kỹ sư Emmanuel Deflin chuyển các dữ kiện lên màn hình trên áo trong cuộc biểu diễn kỹ thuật mới ở Tokyo hôm 20-11-2002. Các loại áo khoác, áo T-shirt, áo dạ vũ và trang phục khác có gắn kỹ thuật này đã bán ở Pháp từ tháng 5, trên đó cac1 dữ kiện sẽ hiện ra y hệt màn hình điện toán.

TRAO GIẢI NHÂN QUYỀN R.F. KENNEDY 2002
Bà Loine Viaud đã nhận Giải Thưởng Nhân Quyền Robert F. Kennedy nhờ công trình của bà cung cấp chăm sóc y tế miễn phí cho người nghèo ở Haiti hôm 20-11-2002 tại tòa nhà Quốc Hội ở Washington DC. Thượng Nghị Sĩ Mỹ Edward Kennedy đã trao bà giải thưởng nhân danh Trung Tâm Tưởng Niệm Robert F. Kennedy Vì Nhân Quyền cho Viaud về các việc từ thiện bà làm ở bệnh viện Zanmi Lasante tại Cange, Haiti.

A PHÚ HÃN HẬU CHIẾN: TRẺ MỒ CÔI TRÀN NGẬP
Trẻ em A Phú Hãn xem trình diễn văn nghệ nhân ngaỳ lễ Ngày Trẻ Em Thế Giới tại một trại mồ côi ở Kabul, thủ đô A Phú Hãn hôm thứ tư 20-11-2002. Trại mồ côi này có dung lượng chỉ cho 450 em, nhưng bây giờ phải chứa 900 em, trong lúc mỗi ngày đều có các em mồ côi vào liên tục, trong đó nhiều em là trẻ lang thang bụi đời, làm việc ngoài vỉa hè. Trong thời Taliban, chỉ trẻ em sắc tộc Pashtoon (sắc dân chính) mới được nhận, nhưng bây giờ tất cả mọi sắc tộc đều vào được.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Trong buổi tiếp cố vấn của TT độc tài Syria, ngoại trưởng Vương Nghị tuyên bố: Trung Quốc sẽ tham gia tái thiết Syria – ông Vương hy vọng Damascus mềm dẻo hơn trong đàm phán về tái lập hoà bình trong nước.
BANGKOK - Thủ Tướng gốc quân nhân Prayuth Chan-ocha tuyên bố cải tổ nội các, theo tin báo Royal Gazette – đây là cải tổ lần thứ 5 từ khi Tướng Prayuth cuớp chính quyền bằng 1 cuộc đảo chính không đổ máu lật đổ Thủ Tướng Yingluck Shinawatra và chính quyền dân sự.
Khoảng cuối tháng 11/2017, trang VentureBeat cho biết, Samsung đang muốn ra mắt một số thiết bị mới, trong đó có Galaxy S9 & S9 Plus, tại sự kiện Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2018, sẽ diễn ra tại Las Vegas vào tháng 01/2018.
Khoảng cuối tháng 11/2017, thủ tướng Jay Weatherill tuyên bố các cuộc thử nghiệm tại khu vực sẽ kết hợp với năng lượng gió của hãng Neoen, Hornetdale, cách thủ đô Adelaide của Úc khoảng 230 km về phía bắc, sẽ sớm bắt đầu.
Tin về súng nổ lúc 4 giờ 38 phút chiều Thứ Sáu gây hoảng loạn trong đám đông và đưa tới dẵm đạp lẫn nhau trên đường Oxford giữa trung tâm thủ đô vương quốc Anh.
Trung Quốc yêu cầu Úc không can thiệp vào hồ sơ Biển Đông...
Kỹ nghệ hàng không báo trước nhu cầu gia tăng số lượng phi cơ chở khách để phục vụ nhu cầu đi lại của hơn 1.4 tỉ dân tại nước rộng nhất châu Á với nền kinh tế lớn hạng nhì thế giới.
Nhà cầm quyền Hoa Lục bắt đầu cấm các hoạt động làm tiền của đạo Phật và đạo vô vi của Lão Tử, xiết chặt hơn quyền kiểm soát tôn giáo.
Các tổ chức bảo vệ nhân quyền hô hào cho phép các cơ quan quốc tế theo dõi và giám sát chương trình hồi hương dân thiểu số Rohingya.
1 nhóm loạn quân Taleban giao chiến với quân chính phủ bị không tập, 20 tên bị loại.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.