Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/04/200300:00:00(Xem: 6156)
7 NHÀ NGOẠI GIAO IRAQ BỊ TBN TRỤC XUẤT CÓ GIÁN ĐIỆP
MADRID - Vài người trong nhóm 7 nhà ngoại giao Iraq bị Tây Ban Nha trục xuất tuần qua bị tình nghi làm gián điệp, theo tin nhật báo El Pais ấn bản chủ nhật.
Không lý do chính thức được loan báo.
Vụ trục xuất xẩy ra sau khi đại lý đại sứ Ira nhận có vũ khí tại sứ quán Madrid. Phát ngôn viên Bộ ngoại giao không bình luận về nguồn tin cảnh sát không chỉ danh do tờ El Pais dẫn thuật.
Báo này dẫn "không có lý do để nhữing viên chức Iraq này ở lại giữ sứ quán khi chế độ Baghdad đã tan rã".

Các nguồn tin ngoại giao cho hay kho vũ khí tại sứ quán Iraq gồm 14 súng ngắn, 5 shotgun, 1 súng carbine và 800 viên đạn.

MARYLAND: CHÁY LỚN, DI TẢN CƯ DÂN
CAMBRIDGE - hôm thứ bảy, trên 350 lính cứu hỏa chiên đấu với bà Hỏa thiêu rụi 4 nhà kho ở thị xã Cambridge (tiểu bang Maryland) gây thiệt hại vật chất trị giá 2 triệu MK. Ngọn lửa được nhìn thấy ở xa 20 dặm - cư dân trong bán kính nửa dặm di tản với mục đích dự phòng. Các viên chức cho biết cư dân sẽ được phép về nhà khi ngọn lửa được kiểm soát. 42 đơn vị cứu hỏa được gọi tới trợ lực. Hỏa hoạn bắt đầu từ 1 nhà kho chứa các tấm kê bằng gỗ - không có báo cáo về thương tich.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Trong lúc Bộ Tam Đức-Anh-Pháp tìm phương thức thanh toán không dùng tiền MK trong các mua bán với Iran, chế độ Tehran tự biện hộ chương trình làm tăng khả năng chính xác của phi đạn, không định tăng tầm bắn của phi đạn.
BEIJING - Việc soạn luật về đầu tư của nhà nước Trung Cộng đang được thúc đẩy trong vội vã dưới áp lực từ chính quyền Trump, gây hoang mang.
Khoảng cuối tháng 01/2019, theo kênh NHK World, kể từ tháng 02/2019, chính phủ Nhật Bản sẽ thử cố gắng hội nhập và can thiệp vào các thiết bị có khả năng kết nối Internet trong nước, không chỉ ở nhà riêng mà còn cả ở các cơ quan công sở và trường học.
Khoảng cuối tháng 01/2019, trong một thông cáo báo chí, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết họ đang theo đuổi các cáo buộc hình sự chống lại hãng công nghệ Trung Quốc Huawei với hàng loạt tội danh khác nhau.
ROME - Đức Giáo hoàng Phanxicô cảnh báo: đừng kỳ vọng nhiều ở hội nghị toàn thể hàng giám mục thế giới họp vể lạm dụng tình dục ngày 21 đến 24-2, vì đó là vấn đề của con người, sẽ tiếp diễn.
WASHINGTON - Sau 6 ngày tiếp xúc với đại diện Taleban tại Qatar, viên chức Hoa Kỳ xác nhận : chính quyền Trump muốn giải kết tại Afghanistan – viên chức ẩn danh tiết lộ : đàm phán Qatar đạt tiến bộ đáng kể, và cần thương lượng tiếp về ngưng bắn và khung thời gian.
KUALA LUMPUR - Công tố liên bang truy tố cựu Thủ Tướng Najib Razak thêm 3 tội rửa tiền, tổng cộng 42 tội danh.
MANILA - TT Duterte huy động lực lượng an ninh truy kích nhóm loạn quân Hồi Giáo chịu trách nhiệm vụ đánh bom nhà thờ Công giáo tại miền nam để lại ít nhất 20 xác chết và trên 100 người bị thương.
HAVANA - Cuồng phong và mưa lớn hoành hành suốt đêm chủ nhật tại khu tây thủ đô Cuba, để lại 3 người chết và 174 người bị thương – cuồng phong quăng xe hơi như đồ chơi, cây đổ, trụ điện bị uốn cong, nhà tốc mái. Ông Juloan Menendez là chủ nhân 1 nhà hàng nói : khu phố 10th October giống cảnh trong phim kinh dị, gió hú như phi cơ phản lực bay thấp. Cửa số của bệnh viện Daughters of Galicia 7 tầng bị bão lột hết.
RIYADH - Phái viên nhân quyền LHQ đã tới Thổ Nhĩ Kỳ và lưu lại 1 tuần để tìm hiểu nghi án Khashoggi – nhà báo Khashoggi bị thủ tiêu tại lãnh sự quán của Saudi Arabi ngày 2-10. Công tố Saudi loan báo : tìm kiếm án tử hình với 5 nghi can trong khi vương triều Al Saudi phủ nhận các thông tin nói về lệnh giết từ cấp thượng đỉnh. Thổ Nhĩ Kỳ là phe vận động tích cực để cái chết của ký giả Khashoggi được điều tra độc lập.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.