Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/05/200300:00:00(Xem: 5163)
TỪ BIỆT ARI FLEISCHER
Trưởng Phòng Báo Chí Bạch Ốc Ari Fleischer, người đại diện chính phủ Bush trước truyền thông qua 2 cuộc chiến, loan báo sẽ từ chức vào tháng 7 này, để vào khu vực tư làm việc.

TT MUSHARRAF SẼ GẶP TT BUSH ĐỂ BÀN VỀ HÒA ĐÀM VỚI ẤN
ISLAMABAD - Tướng Pervez Musharraf, TT của Pakistan, sẽ gặp TT Hoa Kỳ trong tháng tới để thảo luận về cuộc chiến diệt khủng bố và về khả năng hòa đàm với Aán Độ. Phát ngôn viên Bộ ngoại giao cho biết ông Musharraf sẽ gặp TT Bush ở Washington ngày 24-6. Trong tháng này, Thứ Trưởng ngoại giao Hoa Kỳ Richard Armitage thăm Pakistan và trong dịp này đã khuyến khich 2 lân bang Nam Á mở hòa đàm.

TÀI TỬ ARNOLD SCHWARZENEGGER QUẬY SÓNG
Sau các dạ tiệc rực rỡ chế ngự Cannes về đêm, nam tài tử Arnold Schwarzenegger đã được tạp chí The Hollywood Reporter tặng giải thưởng "Four-Martini" về tài năng khuyến mãi trong dạ tiệc trên du thuyền. Schwarzenegger dự đại hội điện ảnh Cannes cũng để quảng cáo cho tập phim Terminator mới nhất - chàng lượn nhiều vòng trong tiệc rượu với điếu thuốc cigar trên tay và được mọi người chú ý, yêu thich. Tại khach sạn Carlton, đêm phim Hongkong chỉ tặng giải thưởng Three Martinis.

THÊM 1 HÃNG THÉP MỸ KHAI PHÁ SẢN


Ông John Walker, tổng quản trị và là chủ tịch công ty Weirton Steel, công ty sản xuất thép lớn thứ 6 Hoa Kỳ và sản xuất nhôm (tin) lớn thứ nhì Hoa Kỳ. Công ty hôm thứ hai đã nộp đơn khai phá sản theo Chương 11, và đã được một gói tài trợ 225 triệu đô để các cơ xưởng vẫn hoạt động trong khi tái cấu trúc.

THIẾU NỮ ẤN HỌC VÕ MÙA HÈ
Các thiếu nữ trong tổ chức Hội Đồng Ấn Giáo Thế Giới đang tập múa kiếm trong trại hè ở Bombay hôm 17-5. Hơn 100 trại hè đã tổ chức khắp Ấn Độ để huấn luyện hàng trăm ngàn thiếu nữ Ấn Độ tuiổi từ 15 tới 35 các môn võ karate, judo, đao và kiếm. Được hỏi về nhu âcu dạy võ thiếu nữ, một lãnh tụ nói là cần cải tiến khả năng tinh thần và vật chất cho các nhà hoạt động nữ giới này.

BẦT NGỜ: HÀNG KHÔNG ANH, PHÁP CÓ LỜI
Hai hãng hàng không Pháp và Anh, Air France và British Airways, đã vượt hơn các đối thủ Âu Châu trong thời suy thoái du lịch. Các hãng như Lufthansa của Đức và Alitalia của Ý đều đã báo cáo lỗ tam cá nguyệt đầu. Nhưng Air France hôm thứ hai nói là tam cá nguyệt kết thúc hôm 31-3 đã có lời, và là lần thứ 6 liên tục. Còn British Airways nói hôm thứ hai là sẽ có lời 218 triệu đô la cho thời kỳ 12 tháng, tính tới ngày 31-3.

CỌP VÀO CHÙA NGHE KINH
Một nhà sư đi bộ bên con cọp trong sân Chùa Luang Ta Bua hôm 16-5, gần Kanchanaburi, 110 kilômét phía Tây Bangkok. Các vị sư đang nuôi 8 con cọp ở chùa này. Không có vị sư nào được huấn luyện chuyên môn về nuôi cọp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bắc Kinh đã nhanh chóng lên án cuộc gặp, với phát ngôn viên, Ma, cáo buộc Hoa Kỳ “đang chơi ‘con bài Đài Loan’ và tiếp tục gửi đi các tín hiệu sai cho các thế lực độc lập Đài Loan.” Ma nói thêm rằng độc lập Đài Loan gây ra “tận diệt,” so sánh nó với việc uống “thuốc độc” mà “sẽ chỉ đẩy Đài Loan tới tai họa.”
Phúc trình 27 trang được công bố ngay trước cuộc điều trần bởi các viên chức tình báo hàng đầu của tổng thống xác nhận Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với ảnh hưởng toàn cầu của Hoa Kỳ, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden, đã kết luận không có giải pháp quân sự đối với các vấn đề an ninh và chính trị đang gây tai họa Afghanistan và đã quyết định tập trung vào các thách thức an ninh quốc gia cấp bách hơn, vào Thứ Tư sẽ tuyên bố chính thức rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan trước ngày tưởng niệm 20 năm cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9, theo một viên chức cao cấp của chính phủ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
“Lực lượng tấn công viễn chinh này cho thấy toàn diện rằng chúng tôi duy trì lực lượng chiến đấu đáng tin cậy, khả năng đối phó với bất cứ sự bất ngờ nào, ngăn chận xâm lăng, và cung cấp an ninh và ổn định khu vực hậu thuẫn tự do và mở cửa Ấn Độ-Thái Bình Dương” theo Hải Quân Đại Úy Hoa Kỳ Stewart Bateshansky, Hải Đội Đổ Bộ 3, cho biết trong một tuyên bố.
Hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021, Iran mô tả việc cúp điện tại cơ sở nguyên tử Natanz ngầm dưới đất là một hành động “khủng bố nguyên tử,” làm gia tăng các căng thẳng trong khu vực trong khi các cường quốc trên thế giới và Tehran tiếp tục thương lượng về hiệp ước nguyên tử rách nát của họ, theo AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Hơn 80 người bị giết chết bởi lực lượng an ninh Miến Điện trong cuộc đàn áp cuộc biểu tình tại thành phố Bago, theo các nhà hoạt động cho hay qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Hoàng Tế Philip, chồng của Nữ Hoàng Anh Elizabeth II, đã qua đời, theo hoàng gia thông báo hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021. Ông thọ 99 tuổi. “Hoàng Thân đã qua đời trong bình an vào sáng nay tại Cung Điện Windsor,” theo hoàng gia cho biết trong thông báo.
Đại Sứ Miến Điện tại Anh Quốc nói rằng ông đã bị khóa ở bên ngoài tòa đại sứ ở London trong điều mà ông mô tả là một “cuộc đảo chánh” khác, đổ tội giới quân sự của Miến Điện, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm 8 tháng 4 năm 2021.
Một viên chức cao cấp Nga đã cảnh báo rằng Moscow có thể can thiệp để giúp các cư dân nói tiếng Nga tại miền đông Ukraine nếu Ukraine thực hiện một cuộc tấn công toàn diện vào thành phần ly khai ở đó, theo BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 8 tháng 4 năm 2021.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.