Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/04/200400:00:00(Xem: 9807)
QUỲ LẠY XIN LỖI CÁC CỤ
Ông Chung Dong-young, lãnh tụ của đảng thân chính Uri Party, quỳ lạy xin lỗi quý cụ cao niên ở Seoul hôm 2-4. Chủ tịch đảng này hôm thứ sáu lỡ lời, nói là các cụ già nên ở nhà và hãy để cử tri trẻ bỏ phiếu quyết định tương lai của đất nước.
Ông này không hiểu rằng, Đảng CSVN có cách đối xử khác, chưa từng xin lỗi bao giờ, cho dù đã xô đẩy bao nhiêu triệu người vào chỗ chết mà rồi đất nước lại tan hoang. Huống gì chỉ lỡ lời làm buồn các cụ cao niên.

HÃNG NHẬT SẼ VÀO HOA LỤC MỞ TIỆM TẠP HÓA
Hệ thống tiệm tạp hóa Nhật Bản FamilyMart Co. loan báo sẽ mở tiệm đầu tiên ở Trung Hoa, tại Thượng Hải vào giữa năm 2004 theo kế hoạch, mở 300 tiệm ở thành phố này trong 3 năm kế tiếp.

TÒA PHÁN: VỤ ÁN TYCO BẾ TẮC
NEW YORK - Chánh án liên bang tuyên bố tiến trình nghị án về hồ sơ tham nhũng tại công ty Tyco International là bế tắc, lý do là có áp lực từ bên ngoài đối với các bồi thẩm.
Hôm thứ sáu là ngày nghị án thứ 12. Vụ án Tyco đã kéo dài 8 tháng về 600 triệu MK bị chiếm đoạt.

TÌM RA GENE LÚA MÌ
Các nhà nghiên cứu của Đại Học UN Davis loan báo đã nhận dạng gene loại cho lúa mì khả năng sống xuyên qua các khí hậu thời tiết dị biệt, như thế sẽ giúp tăng được sản lượng và rút ngắn thời gian trồng, và có thể sống trong mọi điều kiện khó khăn của thời tiết.

DU KÍCH CS CUỐI CÙNG Ở NAM HÀN CHẾT
Bà cụ Chung Soon-duk, 71 tuổi -- du kích cộng sản cuối cùng bị bắt ở Nam Hàn trong trận vây bắt đẫm máu năm 1963, ghi dấu những trận cuối cùng Nam Hàn càn quét cộng sản -- đã từ trần vì kích tim trong đêm 1-4-2004, trong bệnh viện ở Seoul. Bà hôn mê suôát 2 tuần lễ trước khi chết.

TRÚNG ĐỘC ĐẮC, CHỜ CẢ NĂM MỚI LÃNH
Một người Canada có chiếc vé số trúng độc đắc 23 triệu Mỹ Kim (30 triệu Gia Kim) đã chờ gần 1 năm mới ra lãnh. Raymond Sobeski, 47 tuổi, đã thắng lô độc đắc lớn nhất trong lịchs ử lô-tô Canada với vé Lotto Super 7. Nhưng ông giữ vé số trong một hộp sắt an toàn cho tới thứ năm -- 12 ngày trước khi vé số hết hiệu lực.

TIN HỌC HOA LỤC SẼ TĂNG 15%, TỚI 35 TỈ ĐÔ
Thị trường Tin Học Trung Quốc sẽ tới 35 tỉ đô trong năm 2004, tăng 15%, theo bản dự đoán mới.

THƯƠNG VỤ CHIP TĂNG 31%
Thương vụ toàn cầu của các bộ chip vi xử lý đã tăng kỷ lục 31% trong tháng 2, nhờ tăng vọt thương vụ điện toán, phone di động và giá cũng tăng nhờ cung không kịp cầu. Thương vụ toàn cầu chip tăng tới 15.58 tỉ đô trong tháng 2, tăng 0.2% so với tháng trước.

GATEWAY: ĐÓNG CỬ 188 TIỆM, SA THẢI 2,500 NGƯỜI
Hãng điện toán Gateway nói sẽ đóng cửa toàn bộ 188 tiệm bán lẻ vào ngày 9-4, trong khi tìm luồng khác để phân phối máy khắp Hoa Kỳ và thế giới. Gateway sẽ sa thải 2,500 nhân viên.

CANBERRA - Nhiều đoạn phim tài liệu chiếu trên đài truyền hình Australia Channel 9 tố cáo âm mưu bành trướng của Trung Cộng tại Thái Bình Dương bằng chiến thuật ngoại giao gọi là “giăng bẫy nợ” gây bực bội Beijing.
KABUL - Đại biểu dân cử của tỉnh Maidan Wardak báo tin : quân nổi dậy Taleban tấn công 16 nút chận hôm cuối tuần và rút với 1 số súng đạn cướp đuợc - thông tấn ANI (Ấn Độ) cho hay dân phòng (APPF) là lực luợng trấn giữ các nút chận xác nhận 13 vị trí bị chiếm và bị vây 3 ngày.
Tháng 06/2018, Nhà Trắng đã nâng tổng mức hàng rào thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc lên 250 tỷ USD. Quyết định đang khiến các nhà sản xuất phần cứng tại Mỹ lo ngại, vì chi phí sản xuất sẽ bị tăng lên rất nhiều.
Tính đến tháng 06/2018, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng trở nên căng thẳng, Mỹ đã ban hành luật mới nhằm tăng hàng rào thuế quan đối với các thiết bị và linh kiện nhập khẩu từ Trung Quốc. Theo báo cáo của Wall Street Journal, Tổng thống Donald Trump sẽ tiếp tục ban hành một lệnh trừng phạt khác.
BEIJING -- Bắc Hàn sẽ đi kiểu Hoa Lục? Bản tin RFI có bản tin phân tích nêu suy đoán Bắc Hàn theo «chiến lược kiểu Trung Quốc»... Bắc Hàn dường như đang đi theo con đường mà Trung Quốc cộng sản đã thực hiện để hội nhập với thế giới sau cuộc gặp giữa Mao Trạch Đông và Nixon năm 1972.
TOKYO -- Chiến tranh thương mại là nỗi lo của Châu Á... Bản tin NHK ghi lời Bộ trưởng Tài chính Philippines bày tỏ quan ngại sâu sắc về bất đồng thương mại đang gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc.
WASHINGTON - Chính quyền Trump tỏ ra lạc quan và sẵn sàng tạo điều kiện hòa giải để 2 phe Afghanistan thương lượng tiếp theo 3 ngày ngưng bắn êm đẹp nhân dịp lễ Eid của đạo Hồi.
ALIGARTH - 42 đôi trai gái theo đạo Hindu và đạo Hồi cùng làm hôn lễ trong 1 sự kiện tập thể do chính quyền tỉnh bang Uttar Pradesh tổ chức hôm Thứ Năm.
TOKYO - Thủ Tướng Abe đang cân nhắc 1 chuyến đi Tehran vào giữa Tháng 7 để hội đàm với TT Rouhani - việc này nếu trở thành hiện thực sẽ là lần đầu tiên nhà lãnh đạo hành pháp Nhật công du nước cộng hoà Hồi Giáo Iran.
Cựu Thủ Tướng Thái Yingluck Bác Tố Cáo Về Thu Mua Gạo
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.