Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/04/200400:00:00(Xem: 10093)
QUỲ LẠY XIN LỖI CÁC CỤ
Ông Chung Dong-young, lãnh tụ của đảng thân chính Uri Party, quỳ lạy xin lỗi quý cụ cao niên ở Seoul hôm 2-4. Chủ tịch đảng này hôm thứ sáu lỡ lời, nói là các cụ già nên ở nhà và hãy để cử tri trẻ bỏ phiếu quyết định tương lai của đất nước.
Ông này không hiểu rằng, Đảng CSVN có cách đối xử khác, chưa từng xin lỗi bao giờ, cho dù đã xô đẩy bao nhiêu triệu người vào chỗ chết mà rồi đất nước lại tan hoang. Huống gì chỉ lỡ lời làm buồn các cụ cao niên.

HÃNG NHẬT SẼ VÀO HOA LỤC MỞ TIỆM TẠP HÓA
Hệ thống tiệm tạp hóa Nhật Bản FamilyMart Co. loan báo sẽ mở tiệm đầu tiên ở Trung Hoa, tại Thượng Hải vào giữa năm 2004 theo kế hoạch, mở 300 tiệm ở thành phố này trong 3 năm kế tiếp.

TÒA PHÁN: VỤ ÁN TYCO BẾ TẮC
NEW YORK - Chánh án liên bang tuyên bố tiến trình nghị án về hồ sơ tham nhũng tại công ty Tyco International là bế tắc, lý do là có áp lực từ bên ngoài đối với các bồi thẩm.
Hôm thứ sáu là ngày nghị án thứ 12. Vụ án Tyco đã kéo dài 8 tháng về 600 triệu MK bị chiếm đoạt.

TÌM RA GENE LÚA MÌ
Các nhà nghiên cứu của Đại Học UN Davis loan báo đã nhận dạng gene loại cho lúa mì khả năng sống xuyên qua các khí hậu thời tiết dị biệt, như thế sẽ giúp tăng được sản lượng và rút ngắn thời gian trồng, và có thể sống trong mọi điều kiện khó khăn của thời tiết.

DU KÍCH CS CUỐI CÙNG Ở NAM HÀN CHẾT
Bà cụ Chung Soon-duk, 71 tuổi -- du kích cộng sản cuối cùng bị bắt ở Nam Hàn trong trận vây bắt đẫm máu năm 1963, ghi dấu những trận cuối cùng Nam Hàn càn quét cộng sản -- đã từ trần vì kích tim trong đêm 1-4-2004, trong bệnh viện ở Seoul. Bà hôn mê suôát 2 tuần lễ trước khi chết.

TRÚNG ĐỘC ĐẮC, CHỜ CẢ NĂM MỚI LÃNH
Một người Canada có chiếc vé số trúng độc đắc 23 triệu Mỹ Kim (30 triệu Gia Kim) đã chờ gần 1 năm mới ra lãnh. Raymond Sobeski, 47 tuổi, đã thắng lô độc đắc lớn nhất trong lịchs ử lô-tô Canada với vé Lotto Super 7. Nhưng ông giữ vé số trong một hộp sắt an toàn cho tới thứ năm -- 12 ngày trước khi vé số hết hiệu lực.

TIN HỌC HOA LỤC SẼ TĂNG 15%, TỚI 35 TỈ ĐÔ
Thị trường Tin Học Trung Quốc sẽ tới 35 tỉ đô trong năm 2004, tăng 15%, theo bản dự đoán mới.

THƯƠNG VỤ CHIP TĂNG 31%
Thương vụ toàn cầu của các bộ chip vi xử lý đã tăng kỷ lục 31% trong tháng 2, nhờ tăng vọt thương vụ điện toán, phone di động và giá cũng tăng nhờ cung không kịp cầu. Thương vụ toàn cầu chip tăng tới 15.58 tỉ đô trong tháng 2, tăng 0.2% so với tháng trước.

GATEWAY: ĐÓNG CỬ 188 TIỆM, SA THẢI 2,500 NGƯỜI
Hãng điện toán Gateway nói sẽ đóng cửa toàn bộ 188 tiệm bán lẻ vào ngày 9-4, trong khi tìm luồng khác để phân phối máy khắp Hoa Kỳ và thế giới. Gateway sẽ sa thải 2,500 nhân viên.

Cuộc họp của Tổng Thống Donald Trump trong tuần này với vua Qutar sẽ là một thúc đẩy lớn cho kinh tế Mỹ khi nhà lãnh đạo Quốc Gia Vùng Vịnh hứa sẽ thúc đẩy mậu dịch và đầu tư vào Hoa Kỳ 250 tỉ đô la.
Hoa Kỳ, Anh và Pháp đã bắn phi đạn trừng phạt chế độ Syria của Bashar al-Assad để trả đũa việc chế độ Assad sử dụng vũ khí hóa học mới đây nhất, theo tuyên bố của Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump vào Thứ Sáu.
ROME - Trong 1 hành vi hiếm thấy, nhà lãnh đạo hội thánh Công Giáo nhận đã phạm sai lầm nghiêm trọng trong vụ tai tiếng lạm dụng tình dục của tu sĩ ở Chí-Lợi.
LONDON - Thông cáo của tổ chức giám sát luật cấm vũ khí hoá học - OPCW xác nhận chất độc dùng ám sát công dân Nga Sergei Skripal, nguyên đại tá quân báo Nga, đúng là Novichok như kết quả phân tích của 4 phòng thí nghiệm độc lập.
BEIJING - Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) báo động: dự án “Con Đường Tơ Lụa” sẽ tạo nợ lớn với Trung Cộng.
KALINGRAD - 1 sân vận động lớn vừa đuợc khánh thành tại thành phố Kalingrad trong lúc 11 thành phố khắp nước Nga chuẩn bị tiếp đón World Cup 2018.
BEIJING - Hải Quân Trung Cộng tập trận tại vùng biển tranh chấp mà hải đội USS Theodore Roosevelt vừa thực hành quyền tự do hàng hải.
WASHINGTON - TT Trump dọa phóng phi đạn nhắm mục tiêu tại Syria tiếp theo tuyên bố “sẽ phản kích” từ Moscow – trước đó, các viên chức Nga nói sẵn sàng bắn diệt phi đạn Hoa Kỳ.
PARIS - Thế tử Saudi Arabia kết thúc chuyến di Pháp ngày 11-4 sau khi đạt 19 thỏa thuận trị giá 18 tỉ MK.
RIYADH - Loạn quân Houthi tại Yemen gia tăng tấn công vương quốc Saudi Arabia để trả đũa hoạt động không tập của liên minh do Saudi dẫn đầu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.