Hôm nay,  

Tinvắn Thế Giới

06/02/200300:00:00(Xem: 6816)
VÉ ĐỘC ĐẮC POWERBALL
Rich Ward, giám đốc an ninh xổ số, cầm tấm vé trúng lô độc đắc Powerball thuộc sở hữu một nhóm nhân công ngành cao su hôm thứ tư tại tòa nhà nghị viện ở Pierre, S.D. Có 34 người trúng giải Powerball của South Dakota đã tới Pierre sáng thứ tư để lãnh giải. Họ trúng phân nửa lô độc đắc 101 triệu đô la trong kỳ xổ hôm thứ bảy. Họ có thể lãnh gần 51 triệu đô trong hơn 30 năm, hay là chọn lãnh 1 lần là hơn 27 triệu đô.

BỘ ÁO NGƯỜI VÔ HÌNH
Đó có phải ‘Người Vô Hình’" Đại Học Tokyo vừa phát minh ra bộ áo khoác có thể cho người khác nhìn xuyên qua thân thể như dường trong suốt của người mặc. Bộ áo này dùng kỹ thuật quang học, thu hình từ sau lưng người mặc và chiếu sáng lên mặt áo phía trước. Kỹ thuật này sẽ giúp các bác sĩ giải phẫu có thể nhìn suốt qua ngón tay và dụng cụ giải phẫu của mình để thấy vết thương bệnh nhân, và giúp các phi công nhìn suốt qua sàn phi cơ để thấy khi hạ cánh.

GIÁ VÀNG TĂNG CAO KỶ LỤC
Giá vàng tăng vot cao kỷ lục 7 năm trong phiên thị trường chứng khoán Á Châu, trong lúc dân chúng bán ra đô la đang sụt giá để mua vàng vào đầu tư. Tình hình này phần lớn do cơ nguy chiến tranh Iraq làm giới đầu tư lo sợ.

LỄ HỘI ĐIÊU KHẮC TRÊN BĂNG
Đó là tác phẩm điêu khắc trên băng, theo mô hình Lâu Đài Hòa Hợp Tối Thượng tại Cấm Thành ở Bắc Kinh trong Lễ Hội Tuyết năm thứ 54 ở Sapporo, phía Bắc Nhật Bản, hôm thứ tư. Khoảng 30,000 tấn tuyết và băng được dùng để đắp 10 tấm điêu khắc khổng lồ và 200 tác phẩm điêu khắc cỡ trung và nhỏ. Lễ hội một tuần lễ này dự kiến thu hút 2 triệu du khách.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - Nguồn tin an ninh Đức xác nhận: tin mật báo của công dân đã giúp phá hỏng âm mưu tấn công khủng bố bằng độc chất ricin.
BRUSSELS - Pháp, Đức, Italy, Austria và các thành viên Liên Âu họp nhau vào ngày Chủ Nhật tuần này để chấm dứt tình trạng bế tắc về chính sách di trú gây bất đồng cay đắng trong khối.
TEHRAN - Iran không cần tham gia các hiệp ước quốc tế là xác quyết của lãnh tụ tối cao Iran – vấn đề này đang gây chia rẽ tạ QH Iran.
Khoảng giữa tháng 06/2018, các chuyên gia nghiên cứu tại Symantec Corp bất ngờ phát hiện ra một nhóm hacker tại Trung Quốc có tên gọi Thrip, đã tiến hành chiến dịch hack tinh vi trên quy mô lớn, tấn công thẳng vào rất nhiều công ty tại Mỹ và Đông Nam Á.
Nguy cơ chiến tranh mậu dịch không hạ giảm với tuyên bố của TT Trump dọa tính thuế suất mới với 1 khối lượng hàng hoá nguồn gốc Hoa Lục trị giá 200 tỉ MK.
Tham vụ báo chí Saraj Sander cho hay: Hoa Kỳ và Nam Hàn sẽ ngưng tập trận chung từ Tháng 8 nếu Bắc Hàn hành động với niềm tin cậy.
SEOUL - Ngoại trưởng Nam Hàn loan báo : các biện pháp trừng phạt Bắc Hàn sẽ đuợc nới lỏng khi Pyongyang có những biện pháp huớng tới phi nguyên tử, theo tường thuật của phóng viên AP.
GENEVA - Ủy viên nhân quyền LHQ Zeid Ra’ad al-Hussein hô hào chính quyền Trump ngưng chính sách “vô luơng tâm” gây phân ly trẻ em với cha mẹ là di dân bất hợp pháp.
MARSEILLE - 2 nguời bị 1 phụ nữ tấn công bằng dao cắt hộp trong tiếng hô “Allahu akbar” tại 1 siêu thị ở miền nam nước Pháp hôm chủ nhật – 1 người bị thương ở ngực, tính mạng không bị đe dọa trong vụ bạo động lúc gần trưa chủ nhật tại La Seyne-sur-Mer bên ngoài cảng Toulon. Viên chức công tố cho biết thêm : 1 phụ nữ làm việc tại quầy tính tiền bị cắt rách mí mắt.
DAMASCUS - Thủ Tướng Yildirim loan báo : 1 quân số Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu làm nhiệm vụ tại miền bắc Syria – hệ thống truyền hình NTV cho hay : binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến vào vùng ven thị trấn Manjib.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.