Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/01/200300:00:00(Xem: 10972)
NẮM TAY CHỐNG VŨ KHÍ NGUYÊN TỬ
Các nhà hoạt động Greenpeace nắm tay trong cuộc biểu tình chống vũ khí nguyên tử tại Diễn Đàn Xã Hội Thế Giới III tại Porto Alegre hôm 24-1-2003. Họ từ khắp thế giới về thành phố phía Nam Ba Tây này để họp hội nghị, cùng thời điểm với Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới đang tổ chức ở Davos, Thụy Sĩ.

KHU DU LỊCH BẮC HÀN, XÀI TOÀN ĐÔ LA MỸ
Các du khách Nam Hàn nhìn các hàng hóa bán rẻ trong tiệm bán hàng lưu niệm hôm thứ năm ở Changjon, Bắc Hàn. Thành phố Changjon, ở bờ biển phía Đông Bắc Hàn, là khu du lịch duy nhất mà dân Nam Hàn có thể tới thăm. Hàng hóa bán nơi đây phải trả bằng đô la Mỹ.

ĐANG THỬ THUỐC CHỦNG NGỪA BỆNH AIDS
Nhà vi trùng học Harriet L. Robinson, Viện Trưởng Nha Miễn Nhiễm Học và Vi Sinh Học Yerkes, trong phòng thí nghiệm của bà tại Emory Vaccine Center ở Đại Học Emory University ở Atlanta, tiết lộ rằng một loại thuốc chủng ngừa bệnh AIDS chế tạo bởi Đại Học Emory đang thử nghiệm trên người. Thuốc này trước đó chỉ mới cho thử trên loài khỉ rhesus macaque, do chính Robinson và các khoa học gia của Viện Y Tế Quốc Gia NIH chế tạo.

TOKYO DISNEYLAND TƯNG BỪNG MỪNG 20 TUỔI
Diễn hành tưng bừng ở Tokyo Disneyland trong buổi lễ mừng 20 năm thành lập tại Urayasu, phía Đông Tokyo. Khu giải trí này sẽ ăn mừng sinh nhật chính xác là ngày 15-4.

LÍNH TQ GÌN GIỮ HÒA BÌNH LHQ
Các lính Trung Quốc trong đơn vị gìn giữ hòa bình LHQ đang tập luyện ở Bắc Kinh hôm thuứ sáu. Đơn vị này đã sẵn sàng công tác bảo an tại Congo. Trước gioờ Trung Quốc chỉ gửi hơn 650 quan sát viên quân sự, cóá vấn hay sĩ quan tham mưu và 800 lính công binh cho các chiến dịch gìn giữ hòa bình LHQ kể từ 1990.

‘ÁO TẮM: 100 NĂM HÌNH ẢNH’
Đó là hình bìa số đặc biệt “Áo Tắm: 100 Năm Hình Ảnh” do cơ quan National Geographic phát hành hôm 1-2-2003. Số tạp chí đặc biệt này sẽ nói chi tiết về áo tắm, dẫn độc giả dò tìm lịch sử bộ đồ tắm trong 100 năm qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Đại diện của Nga tại LHQ báo động lãnh tụ Assad về tuyên bố tái chiếm toàn bộ lãnh thổ bị mất với nhắc nhở: sẽ phải chịu mọi hậu quả nếu không đáp ứng cuộc vận động ngoại giao của Điện Kremlin.
WARSAW - TT Andrzej Duda của Ba Lan tố cáo Nga khơi lại Chiến Tranh Lạnh qua các hành động đối đầu tại Ukraine và Syria và xác nhận Ba Lan sẵn sàng tiếp sức NATO trong các nỗ lực đánh lại ISIS.
Viên chức thông thạo nói: Ngà va Hoa Kỳ cần nhận diện các quan điểm tương đồng, HĐ Bảo An khuyến khích ngưng bắn sẽ thương luợng với các phe Syria.
SEOUL - Lãnh tụ Kim Jong-un đã ra lệnh chuẩn bị tấn công Nam Hàn, theo tiết lộ của tình báo Nam Hàn hôm Thứ Năm.
Nhà báo nhận xét: doanh nghiệp ngoại quốc tham gia không nhiều, dự phóng đầy tham vọng của Thủ Tướng Narenda Modi không chắc khởi động.
ANKARA - TT Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nói: có bằng chứng thủ phạm đánh bom thủ đô Ankara là dân quân YPG của nguời Kurd đặt căn cứ ở Syria
LONDON - Giá dầu là 35 MK hôm Thứ Năm sau khi Iran hoan nghênh các kế hoạch giảm sản lượng dầu xuất cảng của Nga và Saudi Arabia trong lúc kho dầu dự trữ tại Hoa Kỳ giảm bất ngờ.
CIUDAD JUAREZ - Trong thánh lễ cử hành sát biên giới Hoa Kỳ-Mexico, nhà lãnh đạo Ki-tô-giáo thế giới hô hào các chính phủ không làm ngơ trước thảm kịch nhân đạo do di trú cưỡng bách gây ra
Liên Hội Nhân Quyền Việt Nam ở Thụy Sĩ: Văn Bút Quốc Tế đặc biệt lo ngại cho tình trạng của ít nhất 20 người cầm bút đang chịu án tù hoặc bị giam giữ
BEIJING - Sau những ngày nghỉ đầu năm Khỉ, các nhà hoạch định chính sách của Trung Quốc phóng 1 thông điệp tập thể trấn an các nhà đầu tư trong và ngoài nước,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.