Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/01/200300:00:00(Xem: 8018)
NẮM TAY CHỐNG VŨ KHÍ NGUYÊN TỬ
Các nhà hoạt động Greenpeace nắm tay trong cuộc biểu tình chống vũ khí nguyên tử tại Diễn Đàn Xã Hội Thế Giới III tại Porto Alegre hôm 24-1-2003. Họ từ khắp thế giới về thành phố phía Nam Ba Tây này để họp hội nghị, cùng thời điểm với Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới đang tổ chức ở Davos, Thụy Sĩ.

KHU DU LỊCH BẮC HÀN, XÀI TOÀN ĐÔ LA MỸ
Các du khách Nam Hàn nhìn các hàng hóa bán rẻ trong tiệm bán hàng lưu niệm hôm thứ năm ở Changjon, Bắc Hàn. Thành phố Changjon, ở bờ biển phía Đông Bắc Hàn, là khu du lịch duy nhất mà dân Nam Hàn có thể tới thăm. Hàng hóa bán nơi đây phải trả bằng đô la Mỹ.

ĐANG THỬ THUỐC CHỦNG NGỪA BỆNH AIDS
Nhà vi trùng học Harriet L. Robinson, Viện Trưởng Nha Miễn Nhiễm Học và Vi Sinh Học Yerkes, trong phòng thí nghiệm của bà tại Emory Vaccine Center ở Đại Học Emory University ở Atlanta, tiết lộ rằng một loại thuốc chủng ngừa bệnh AIDS chế tạo bởi Đại Học Emory đang thử nghiệm trên người. Thuốc này trước đó chỉ mới cho thử trên loài khỉ rhesus macaque, do chính Robinson và các khoa học gia của Viện Y Tế Quốc Gia NIH chế tạo.

TOKYO DISNEYLAND TƯNG BỪNG MỪNG 20 TUỔI
Diễn hành tưng bừng ở Tokyo Disneyland trong buổi lễ mừng 20 năm thành lập tại Urayasu, phía Đông Tokyo. Khu giải trí này sẽ ăn mừng sinh nhật chính xác là ngày 15-4.

LÍNH TQ GÌN GIỮ HÒA BÌNH LHQ
Các lính Trung Quốc trong đơn vị gìn giữ hòa bình LHQ đang tập luyện ở Bắc Kinh hôm thuứ sáu. Đơn vị này đã sẵn sàng công tác bảo an tại Congo. Trước gioờ Trung Quốc chỉ gửi hơn 650 quan sát viên quân sự, cóá vấn hay sĩ quan tham mưu và 800 lính công binh cho các chiến dịch gìn giữ hòa bình LHQ kể từ 1990.

‘ÁO TẮM: 100 NĂM HÌNH ẢNH’
Đó là hình bìa số đặc biệt “Áo Tắm: 100 Năm Hình Ảnh” do cơ quan National Geographic phát hành hôm 1-2-2003. Số tạp chí đặc biệt này sẽ nói chi tiết về áo tắm, dẫn độc giả dò tìm lịch sử bộ đồ tắm trong 100 năm qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi hội đàm với nhà lãnh đạo Trung Cộng trong tuần tới, TT Trump sẽ tăng áp lực với chủ tịch Tập Cận Bình để thực hành các biện pháp nghiêm khắc hơn với Bắc Hàn.
Nhà lãnh đạo Công Giáo hoàn vũ lên án bạo động khủng bố khắp thế giới, gồm trận tấn công bằng xe vận tải tại New York hôm Thứ Ba gây thiệt mạng 8 người.
Hải quân Libya loan báo: Duyên Phòng tiếp cứu gần 300 di dân, gồm phụ nữ và trẻ em lâm nguy giữa Địa Trung Hải, trên đường vuợt biển bằng xuồng không động cơ để sang bờ nam châu Âu.
TT Macron đã ký ban hành luât chống khủng bố hôm Thứ Tư khi “tình trạng khẩn cấp 2 năm” mãn hạn – tình trạng khẩp cấp là các biện pháp ứng phó sau đợt bạo động khủng bố Tháng 11-2015 tại thủ đô Paris gây thiệt mạng 139 nguời.
Trước chuyến đi Nam Hàn, TTK-NATO Jens Stoltenberg tuyên bố: cộng đồng quốc tế nên thực hành các trừng phạt ghi trong nghị quyết của HĐ Bảo An chống lại tham vọng nguyên tử của Bắc Hàn trong khi Trung Cộng đang bàn với Nam Hàn phương cách thuyết phục Pyongyang.
Với cuộc chiến chống ISIS đang giảm cường độ, Nga và Iran muốn dọn đường cho 1 giải pháp chính trị tại Syria. Các nhà ngoại giao Nga và Iran tiết lộ: nỗ lực của Washington kềm chế Iran là 1 trong các đề tài thảo luận giữa 2 nguyên thủ.
Nhà chức trách Yemen loan báo: 1 trận không tập của liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu gây thiệt mạng 29 người tại 1 ngôi chợ đông người trong vùng kiểm soát của lực luợng Houthi tại miền bắc.
Bà Truc Thanh Le Nguyen, cựu đại lý văn phòng địa ốc LJ Hooker, người bị cáo buộc đã trộm nhiều triệu Úc kim tiền khách hàng, đã khai là vô tội đối với hàng trăm cáo buộc tội danh.
Hồi đầu tháng 10/2017, giám đốc điều hành Samsung Electronics Kwon Oh-hyun đã tuyên bố sẽ từ chức và nhường vị trí lại cho thế hệ trẻ hơn. Ông Kwon Oh-hyun cũng tuyên bố rằng Samsung đã phải trải qua một “cuộc khủng hoảng chưa từng thấy”, ám chỉ vụ scandal đã khiến người thừa kế Lee Jae Yong bị kết án tù và sự cố khai tử Galaxy Note 7.
Tình trạng ô nhiễm không khí trên thế giới ngày càng tệ hại thêm, với khoảng 2,100 thành phố đang bị ô nhiễm vượt mức cho phép, riêng tại 21 nước Á Châu đã có tới 800,000 chết vào năm 2015, theo bản tin của  Đài Á Châu Tự  Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.