Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/03/200600:00:00(Xem: 8157)
- GOOGLE MUA WRITERLY.COM

Công ty Google loan báo đã mua công ty sở hữu trang web Writely.com, nơi cho phép người dùng có thể viết và lưu trữ văn bản trên mạng, trong một nỗ lực thách thức bộ nhu liệu Office của công ty Microsoft. Mới tháng trước, Google cũng đã mua công ty Measure Map, một nhu liệu đo lường lưu lượng đọc các trang blog.

- TỜ GIẤY BẠC 10,000 ĐÔ

Đó là tờ giấy bạc hiếm, mang mệnh giá 10,000 đô la, do Bộ Ngân Khố Mỹ in. Tổng cộng có 15 tờ giấy bạc mệnh giá cao này được phát hành, trong đó 1 tờ vừa mới di chuyển: một tờ giấy bạc lớn này tại chi nhánh ngân hàng Chase Bank tại Green Bay đã được chở về kho trung ương nhà băng này ở New York để cất an toàn.

- LÍNH NHẬT DIỄN VÕ CHO TRẺ EM JAKARTA

Chiến binh Nhật Bản biểu diễn võ thuật trước các học sinh Hồi Giáo trong khi viếng thăm một trường nội trú Hồi Giáo ở ngoaị ô Jakarta, Indonesia hôm 10-3-2006. Có 3 tàu chiến Nhật Bản ghé thăm thiện chí 4 ngày tại Indonesia.

- NGƯỜI CHẠY NHANH NHẤT THẾ GIỚI

Huy chương vàng là lực sĩ Mỹ Me'Lisa Barber trong khi huy chương bạc cũng là lực sĩ Mỹ Lauryn Williams và huy chương đồng lực sĩ Bỉ Kim Kevaert, sau khi thắng cuộc thi chạy phụ nữ 60 mét trong Giải Lực Sĩ Thế Giới Trong Sân 2006 tại Moscow hôm 10-3-2006.

- MỤC SƯ VÀO TRUNG HỌC 2 TUẦN, TIẾP CẬN

Scott Greene mặc áo sơ mi không gài khuy, là một tu sĩ chuyên về giới trẻ tại nhà thờ Warsaw Community Church, tham dự lớp vẽ tại trung học Warsaw High School, hôm 9-3-2006 tại Warsaw, Ind. Vị mục sư cho giới trẻ này mới 33 tuổi, về lại ngôi trường trung học này trong 2 tuần để đo lường áp lực căng thẳng mà các em gặp bây giờ.

- CĂNG THẲNG HỌP, CHỐNG PHỤ NỮ LÊN NGÔI

Người tham dự buổi họp đầy căng thẳng trong buổi họp tổ chức bởi các nhà dân cử bảo thủ và học giả để phản đối việc chính phủ đề nghị cho phép phụ nữ lên ngôi Hoàng Đế trong hội trường Võ Sĩ Đạo Budokan hôm 7-3-2006. Có hơn 70 dân cử và các phụ tá đã thúc giục 10,000 người chống quyết định chính phủ cho phụ nữ lên ngôi vua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 03/2019, đại diện hãng Samsung Electronic xác nhận với trang Forbes sẽ rút khỏi thị trường sản phẩm đầu đĩa Blu-ray và sẽ không ra mắt thêm thiết bị mới ngay từ năm 2019. Dù không nêu rõ nguyên nhân dẫn đến quyết định, nhiều khả năng là do các nhà sản xuất nổi tiếng khác trên thị trường như Panasonic hay Sony đang có mức tiêu thụ ổn định, khiến Samsung không thể nhảy vào và tìm cách chia thị phần. Trước Samsung, Oppo hồi năm 2018 cũng thông báo ngừng sản xuất các thiết bị chơi Blu-ray mặc dù sản phẩm của họ được các chuyên gia công nghệ đánh giá khá tốt.
Thời tiết khắc nghiệt đi cùng với biến đổi khí hậu đang biến thành bình thường mới, bình thường đến nỗi nhiều người không còn thảo luận nó đến mức như thế – và điều đó có thể làm cho họ ít cảm hứng hơn để tìm cách chống lại hâm nóng toàn cầu, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
Các phụ nữ nào uống thuốc bổ (vitamin) vào thời kỳ sớm lúc mang thai thì sẽ giảm nguy cơ tự kỷ cho em bé, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
TAIPEI, Đài Loan -- Coi chừng: Đeo tai nghe để nghe nhạc khi ngủ, học sinh lớp 8 đột nhiên mất thính giác...
WASHINGTON/SEOUL -- Thế là Nam Hàn phải đóng vai dàn hòa Donald Trump và Kim Jong Un.
BRUSSELS - Tổ chức NATO đang mở rộng sự hiện diện của hải quân tại Hắc Hải – giới chuyên môn nhận xét: đó là tín hiệu cho hiểu NATO không chấp nhận sự phát triển “dấu chân quân sự” của Nga trong vùng.
ALGIERS - Hàng chục ngàn người xuống đường tại thủ đô Algeria hôm Thứ Bảy để phản đối quyết định tranh cử nhiệm kỳ 5 của TT Bouteflika.
TRIPOLI - Lãnh đạo của chính quyền hòa giải quốc gia trụ sở Tripoli được quốc tế công nhận, là Fayez al-Sarraj, và sứ quân Khalifa Haftar kiểm soát miền đông Libya họp tại Abu Dhabi tuần này đã thỏa thuận tổ chức tổng tuyển cử, theo loan báo của LHQ.
NAYPIDAW - Theo luật cải cách điền địa mới ban hành, hàng triệu nông dân Myanmar sẽ phải di chuyển khỏi đồng ruộng mà họ canh tác từ nhiều đời.
BIỂN ĐÔNG -- Hoa Kỳ cam kết sẽ giúp Philippines tự vệ nếu bị tấn công trên Biển Đông. Bản tin RFI và VOA ghi như trên hôm Thứ Sáu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.