Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/03/200600:00:00(Xem: 8243)
- GOOGLE MUA WRITERLY.COM

Công ty Google loan báo đã mua công ty sở hữu trang web Writely.com, nơi cho phép người dùng có thể viết và lưu trữ văn bản trên mạng, trong một nỗ lực thách thức bộ nhu liệu Office của công ty Microsoft. Mới tháng trước, Google cũng đã mua công ty Measure Map, một nhu liệu đo lường lưu lượng đọc các trang blog.

- TỜ GIẤY BẠC 10,000 ĐÔ

Đó là tờ giấy bạc hiếm, mang mệnh giá 10,000 đô la, do Bộ Ngân Khố Mỹ in. Tổng cộng có 15 tờ giấy bạc mệnh giá cao này được phát hành, trong đó 1 tờ vừa mới di chuyển: một tờ giấy bạc lớn này tại chi nhánh ngân hàng Chase Bank tại Green Bay đã được chở về kho trung ương nhà băng này ở New York để cất an toàn.

- LÍNH NHẬT DIỄN VÕ CHO TRẺ EM JAKARTA

Chiến binh Nhật Bản biểu diễn võ thuật trước các học sinh Hồi Giáo trong khi viếng thăm một trường nội trú Hồi Giáo ở ngoaị ô Jakarta, Indonesia hôm 10-3-2006. Có 3 tàu chiến Nhật Bản ghé thăm thiện chí 4 ngày tại Indonesia.

- NGƯỜI CHẠY NHANH NHẤT THẾ GIỚI

Huy chương vàng là lực sĩ Mỹ Me'Lisa Barber trong khi huy chương bạc cũng là lực sĩ Mỹ Lauryn Williams và huy chương đồng lực sĩ Bỉ Kim Kevaert, sau khi thắng cuộc thi chạy phụ nữ 60 mét trong Giải Lực Sĩ Thế Giới Trong Sân 2006 tại Moscow hôm 10-3-2006.

- MỤC SƯ VÀO TRUNG HỌC 2 TUẦN, TIẾP CẬN

Scott Greene mặc áo sơ mi không gài khuy, là một tu sĩ chuyên về giới trẻ tại nhà thờ Warsaw Community Church, tham dự lớp vẽ tại trung học Warsaw High School, hôm 9-3-2006 tại Warsaw, Ind. Vị mục sư cho giới trẻ này mới 33 tuổi, về lại ngôi trường trung học này trong 2 tuần để đo lường áp lực căng thẳng mà các em gặp bây giờ.

- CĂNG THẲNG HỌP, CHỐNG PHỤ NỮ LÊN NGÔI

Người tham dự buổi họp đầy căng thẳng trong buổi họp tổ chức bởi các nhà dân cử bảo thủ và học giả để phản đối việc chính phủ đề nghị cho phép phụ nữ lên ngôi Hoàng Đế trong hội trường Võ Sĩ Đạo Budokan hôm 7-3-2006. Có hơn 70 dân cử và các phụ tá đã thúc giục 10,000 người chống quyết định chính phủ cho phụ nữ lên ngôi vua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Để kiếm nguồn ngoại tệ phát triển chương trình vũ khí hạt nhân, Triều Tiên sử dụng những hacker cũng như những thủ đoạn để ăn cắp tiền từ các ngân hàng cũng như các tổ chức trên toàn
Chiến tranh sẽ nổ trước ở Biển Đông hay ở eo biển Đài Loan? Tình hình này, có vẻ như cả 2 nơi đều có cùng rủi ro chiến tranh sớm...
HALIFAX, Canada (VB/CTV)-- Một Phật Tử Canada ở tiểu bang Nova Scotia đã đánh bài để lấy tiền giúp từ thiện... và ông đã thắng liên tục. Đặc biệt, tay chơi bài nổi tiếng Scott Wellenbach cũng là một học giả, theo lời các bạn ông: trong 30 năm qua đã dịch nhiều kinh luận Phật giáo từ tiếng Sanskrit và tiếng Tây Tạng sang tiếng Anh.
WASHINGTON - ISIS nhận trách nhiệm trong vụ đánh bom tại Manbij (Syria) gây thiệt mạng 4 số chiến binh Hoa Kỳ nằm trong số 15 người chết hôm Thứ Tư.
LONDON - Khó khăn chờ đợi Thủ Tướng Theresa May: sau khi thỏa thuận Brexit đạt được với EU bị Hạ Viện bác với kết quả biểu quyết 432/202 phiếu, bà đối diện 1 cuộc biểu quyết bất tín nhiệm trong ngày Thứ Tư 16-1.
MOSCOW - Cố vấn Yuri Ushakov của Điện Kremlin tuyên bố “Nói Trump làm việc cho Nga là ý tưởng ngu xuẩn – có gì để bình luận?”, theo tường thuật của Reuters.
TEHRAN - Press TV, là đài truyền hình Anh-ngữ của Iran, báo tin: xướng ngôn viên gốc Iran của họ bị FBI bắt khi đáp phi cơ tới Hoa Kỳ. FBI chưa trả lời yêu cầu bình luận.
NAIROBI - 1 trong 14 người thiệt mạng trong vụ tấn công khách sạn tại thủ đô Kenya chiều Thứ Ba là công dân Hoa Kỳ.
BANGKOK - Chính quyền vương quốc Thái Lan dùng 2 phi cơ tạo mây để gây mưa tại thủ đô và vùng ven nhằm hạ thấp ô nhiễm đang ở mức trầm trọng.
Trong năm 2018 đã xuất hiện một số cáo buộc cho rằng Huawei đang bán smartphone được cài đặt sẵn cửa hậu “backdoor” nhằm thu thập thông tin bí mật từ người tiêu dùng, các tập đoàn, ở nhiều quốc gia và gửi về Trung Quốc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.