Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/03/200600:00:00(Xem: 7853)
- Tìm Cách Đoàn Kết

Thủ Tướng Iraq Ibrahim al-Jaafari tới văn phòng ở Baghdad hôm 14-3 trong Vùng Xanh. Các buổi họp từ thứ ba cho mọi thành phần để đoàn kết dân Iraq.


- ÚC NÓNG KINH KHỦNG, SAN HÔ THÊ THẢM

Úc đang trải qua 1 năm nóng kỷ lục và nhiệt độ nước biển nóng dị thường trong mùa hè, làm bạc màu nhiều rặng san hộ vùng đảo Keppels. Nhiệt độ ở biển tới 29 độ C (84 độ F), quá hạn chế chịu đựng của san hô.

- SẢN XUẤT PHI CƠ TÀNG HÌNH F-22

Hãng Lockheed Martin đã được hợp đồng trị giá $383.5 triệu đô để tiếp tục sản xuất loại chiến đấu cơ tàng hình F-22, có khả năng tránh radar. Ngân sách hiện thời cho Không Quân Mỹ mua 25 chiếc F-22 trong tài khóa 2006. Hợp đồng này hoàn tất tháng 12 tới.

- NHẬT BẢN: NGƯỜI MÁY ĐA NĂNG

Người máy RI-MAN có khả năng nhìn, nghe và ngửi, và có thể ẵm, dìu người... sẽ được dùng trong các nhà dưỡng lão Nhật Bản để trợ giúp những người cao niên. Người máy RI-MAN nặng 100-kilogram (220-pound), cao 158 centimét, có thể mang một búp bế với sức nặng 12 kilograms (26 pounds), và có thể chịu sức nặng 70 kilograms trong vòng 5 năm.

- CÀ PHÊ VIỆT NAM XUỐNG GIÁ

Giá xuất cảng cà phê Việt Nam nhiều phần sẽ giảm vì tình hình sản lượng cà phê toàn cầu đang hồi phục, theo nhận xét của Vietnam National Coffee Corporation (VNCC). Cả phê xuất cảng với hợp đồng FOB -- trả khi giao -- tại Cảng Sài Gòn là 1,170 đô la/tấn hôm Thứ Sáu tuần trước, thấp hơn 150 đô la hồi đầu năm.

- HỘI CHỢ LÀM TÓC TOKYO

Một cô người mẫu trình diễn kiểu tóc mới nhất trong hội chợ trang điểm tóc 'Hair Coloring Splash 2006' tại Tokyo hôm 14-3-2006. Có 6 chuyên gia làm kiểu tóc và nhuộm màu tóc Nhật Bản từ các tiệm nổi tiếng Tokyo trình bày các kiểu tóc màu của họ nơi đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Ủy ban Cạnh tranh và Tiêu dùng Singapore CCCS chính thức đưa ra phán quyết về thương vụ sáp nhập giữa Uber – Grab là vi phạm Luật cạnh tranh và đề xuất hủy bỏ thương vụ.
Khoảng đầu tháng 07/2018, Chính phủ Hàn Quốc của Tổng thống Moon Jae-in chuẩn bị gửi dự luật kinh tế mới lên Quốc Hội, qua đó sẽ làm giảm tầm ảnh hưởng của gia đình sáng lập Lee Kun-hee đối với tập đoàn Samsung. Dự luật mới sẽ buộc Samsung Life Insurance phải rao bán lượng cổ phiếu Samsung Electronics trị giá 13 tỷ USD.
NAM VANG, Cam Bốt -- Có phải ba đặc khu tại VN sẽ đưa vào vòng đai Trung Quốc? Nhà nước Trung Quốc đã bơm tiền thâu tóm nhiều cảng biển lớn tại Sri Lanka, Cam Bốt, Châu Âu... và tương lai gần sẽ là Việt Nam.
LONDON - TT Trump sắp đến vương quốc UK tuần tới – khi ấy, Thủ Tướng Theresa May phải đối diện thực tế khó khăn là: Brexit làm cho UK trở nên lệ thuộc EU hơn là Washington dưới quyền lãnh đạo của 1 nhân vật khó luờng như Trump.
LONDON - Thêm 2 công dân UK ngã bệnh sau khi tiếp cận chất độc novichok, là tác nhân trong vụ ám hại cựu đại tá quân báo Nga Sergei Skripal và con gái hồi Tháng 3, và kẻ chủ mưu tình nghi là chính quyền Putin – nên, London yêu cầu Moscow cung cấp thêm thông tin về vụ Skripal.
MOSCOW - Lần đầu tiên trong lịch sử bóng tròn, 1 đội tuyển quốc gia bị loại khỏi World Cup vì “thiếu tôn trọng luật chơi”, kết quả của điểm về “chơi không đẹp – fairplay”.
MANGALA - 1 nhóm người có súng tấn công xe chở hàng cứu trợ của LHQ tại phiá bắc thủ đô Juba của South Sudan, 1 người chết.
BAMAKO - Danh sách ứng viên tranh cử TT đã được tăng thêm, theo quyêát định của toà bảo hiến.
CAPETOWN - 3 thợ săn xâm nhập khu bảo tồn dã thú của Nam Phi để săn trộm tê giác đã bị sư tử giết.
PYONGYANG - Ngoại trưởng Hoa Kỳ đã lên đường đi Bắc Hàn để tìm kiếm lộ đồ phi nguyên tử của chế độ Kim như đã cam kết tại thượng đỉnh Singapore.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.