Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/03/200600:00:00(Xem: 8399)
- Tìm Cách Đoàn Kết

Thủ Tướng Iraq Ibrahim al-Jaafari tới văn phòng ở Baghdad hôm 14-3 trong Vùng Xanh. Các buổi họp từ thứ ba cho mọi thành phần để đoàn kết dân Iraq.


- ÚC NÓNG KINH KHỦNG, SAN HÔ THÊ THẢM

Úc đang trải qua 1 năm nóng kỷ lục và nhiệt độ nước biển nóng dị thường trong mùa hè, làm bạc màu nhiều rặng san hộ vùng đảo Keppels. Nhiệt độ ở biển tới 29 độ C (84 độ F), quá hạn chế chịu đựng của san hô.

- SẢN XUẤT PHI CƠ TÀNG HÌNH F-22

Hãng Lockheed Martin đã được hợp đồng trị giá $383.5 triệu đô để tiếp tục sản xuất loại chiến đấu cơ tàng hình F-22, có khả năng tránh radar. Ngân sách hiện thời cho Không Quân Mỹ mua 25 chiếc F-22 trong tài khóa 2006. Hợp đồng này hoàn tất tháng 12 tới.

- NHẬT BẢN: NGƯỜI MÁY ĐA NĂNG

Người máy RI-MAN có khả năng nhìn, nghe và ngửi, và có thể ẵm, dìu người... sẽ được dùng trong các nhà dưỡng lão Nhật Bản để trợ giúp những người cao niên. Người máy RI-MAN nặng 100-kilogram (220-pound), cao 158 centimét, có thể mang một búp bế với sức nặng 12 kilograms (26 pounds), và có thể chịu sức nặng 70 kilograms trong vòng 5 năm.

- CÀ PHÊ VIỆT NAM XUỐNG GIÁ

Giá xuất cảng cà phê Việt Nam nhiều phần sẽ giảm vì tình hình sản lượng cà phê toàn cầu đang hồi phục, theo nhận xét của Vietnam National Coffee Corporation (VNCC). Cả phê xuất cảng với hợp đồng FOB -- trả khi giao -- tại Cảng Sài Gòn là 1,170 đô la/tấn hôm Thứ Sáu tuần trước, thấp hơn 150 đô la hồi đầu năm.

- HỘI CHỢ LÀM TÓC TOKYO

Một cô người mẫu trình diễn kiểu tóc mới nhất trong hội chợ trang điểm tóc 'Hair Coloring Splash 2006' tại Tokyo hôm 14-3-2006. Có 6 chuyên gia làm kiểu tóc và nhuộm màu tóc Nhật Bản từ các tiệm nổi tiếng Tokyo trình bày các kiểu tóc màu của họ nơi đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PHOM PENH - Đảng của lãnh tụ Kem Sokha, là đối lập chính tại vương quốc Cambodia, bị toà thượng thẩm tại thủ đô ra lệnh giải tán, 2 tháng sau khi lãnh tụ Sokha bị tống giam.
LONDON - Tổng giám đốc Lloyd Blankfein của tập đoàn tài chính Goldman Sachs nói: nhiều người muốn UK tổ chức bỏ phiếu tái xác nhận nguyện vọng ly thân với Liên Âu.
Khoảng giữa tháng 11/2017, xuất hiện thông tin liên quan đến thế hệ mới của dòng smartphone Galaxy A. Theo đó, có thể dòng Galaxy A năm 2018 sẽ được Samsung thống nhất cách đặt tên tương tự như những sản phẩm smartphone flagship của hãng.
Khoảng giữa tháng 11/2017, theo trang Nikkei Asian Review, Toshiba đã ký thành công một thỏa thuận mới với hãng điện tử Hisense. Khoảng 95% cổ phần của mảng kinh doanh nghe nhìn Toshiba Visual Solutions đã được Toshiba chuyển nhượng lại cho Hisense Electric với giá trị 113.6 triệu USD. Toshiba chỉ còn giữ lại 5% cổ phần.
STRASBOURG - Quốc Hội Châu Âu đã chấp thuận hôm Thứ Tư bộ luật bảo vệ các ngành chế xuất chống lại hàng quá rẻ nhập cảng từ Hoa Lục.
PARIS - Các nhà lãnh đạo Pháp và Đức đã lên tiếng tại hội nghị quốc tế COP23, là hội nghị về thực hành các cam kết ứng phó với biến đổi khí hậu, theo hiệp ước Paris 2015.
MOSCOW - Để trả đũa áp lực của Hoa Kỳ nhắm hệ thống truyền hình RT có hậu thuẫn của Điện Kremlin, Hạ Viện Nga chấp thuận hôm Thứ Tư các tu chính mở rộng luật năm 2012 chi phối các tổ chức phi chính phủ (NGOs) để bao gồm truyền thông ngoại quốc.
BEIRUT - Khủng hoảng chính trị Lebanon tiếp diễn qua tuần lễ thứ 3 - lần đầu tiên, Saudi Arabia bị tố cáo cầm giữ Thủ Tướng Lebanon và gia đình làm con tin, theo tuyên bố hôm Thứ Tư của TT Lebanon.
HARARE - Khủng hoảng phát sinh tại Zimbabwe trong tuần qua khi TT Mugabe cách chức PTT và người thừa kế tương lai – quân đội tin rằng chủ tâm của ông Mugabe là dọn đường cho bà Grace Mugabe nắm quyền.
LONDON - Các nhà lập pháp UK đề nghị 186 trang tu chính với luật Brexit – cuộc tranh luận về luật này, bắt đầu hôm Thứ Ba, là trắc nghiệm gay go với chính quyền yếu ớt của lãnh tụ Theresa May.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.