Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/03/200600:00:00(Xem: 8894)
- Tìm Cách Đoàn Kết

Thủ Tướng Iraq Ibrahim al-Jaafari tới văn phòng ở Baghdad hôm 14-3 trong Vùng Xanh. Các buổi họp từ thứ ba cho mọi thành phần để đoàn kết dân Iraq.


- ÚC NÓNG KINH KHỦNG, SAN HÔ THÊ THẢM

Úc đang trải qua 1 năm nóng kỷ lục và nhiệt độ nước biển nóng dị thường trong mùa hè, làm bạc màu nhiều rặng san hộ vùng đảo Keppels. Nhiệt độ ở biển tới 29 độ C (84 độ F), quá hạn chế chịu đựng của san hô.

- SẢN XUẤT PHI CƠ TÀNG HÌNH F-22

Hãng Lockheed Martin đã được hợp đồng trị giá $383.5 triệu đô để tiếp tục sản xuất loại chiến đấu cơ tàng hình F-22, có khả năng tránh radar. Ngân sách hiện thời cho Không Quân Mỹ mua 25 chiếc F-22 trong tài khóa 2006. Hợp đồng này hoàn tất tháng 12 tới.

- NHẬT BẢN: NGƯỜI MÁY ĐA NĂNG

Người máy RI-MAN có khả năng nhìn, nghe và ngửi, và có thể ẵm, dìu người... sẽ được dùng trong các nhà dưỡng lão Nhật Bản để trợ giúp những người cao niên. Người máy RI-MAN nặng 100-kilogram (220-pound), cao 158 centimét, có thể mang một búp bế với sức nặng 12 kilograms (26 pounds), và có thể chịu sức nặng 70 kilograms trong vòng 5 năm.

- CÀ PHÊ VIỆT NAM XUỐNG GIÁ

Giá xuất cảng cà phê Việt Nam nhiều phần sẽ giảm vì tình hình sản lượng cà phê toàn cầu đang hồi phục, theo nhận xét của Vietnam National Coffee Corporation (VNCC). Cả phê xuất cảng với hợp đồng FOB -- trả khi giao -- tại Cảng Sài Gòn là 1,170 đô la/tấn hôm Thứ Sáu tuần trước, thấp hơn 150 đô la hồi đầu năm.

- HỘI CHỢ LÀM TÓC TOKYO

Một cô người mẫu trình diễn kiểu tóc mới nhất trong hội chợ trang điểm tóc 'Hair Coloring Splash 2006' tại Tokyo hôm 14-3-2006. Có 6 chuyên gia làm kiểu tóc và nhuộm màu tóc Nhật Bản từ các tiệm nổi tiếng Tokyo trình bày các kiểu tóc màu của họ nơi đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RIYADH - Tương lai căng thẳng mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng ảnh hưởng nhu cầu tiêu thụ dầu và khả năng khôi phục giá dầu xuất cảng là mối lo với viên chức cao cấp của các công ty dầu khí Trung Đông.
MELBOURNE - Ít nhất 4 người chết và 20 người bị thương khi 1 người lái xe đưa xe tiến vào dòng người đi bộ, tại thành phố Melbourne hôm Thứ Sáu.
DAVOS - Phó Thủ Tướng Mehmet Simsek tuyên bố tại diễn đàn kinh tế thế giới: Thổ Nhĩ Kỳ thấy không còn là thực tế chủ trương loại trừ lãnh tụ Assad trong tiến trình chính trị của Syria.
Ấn bản hôm Thứ Năm của nhật báo Chosun Ilbo cho biết: các cơ quan tình báo thấy các bộ phận đuợc tin là tầng dưới của phi đạn liên lục địa đang đuợc huy động.
KUALA LUMPUR - Lên tiếng tại hội nghị cấp ngoại trưởng của tổ chức Hồi Giáo quốc tế (OIC) họp tại thủ đô Malaysia, Thủ Tướng nước chủ nhà khuyến cáo Myanmar
CAIRO - Cựu cao thủ bóng tròn 38 tuổi Mohamed Aboutrika bị ghi tên vào danh sách theo dõi khủng bố từ Thứ Năm tuần qua, theo loan báo của các viên chức toà án Ai Cập.
TEHRAN - Chưa biết bao nhiêu lính cứu hoả bỏ mình trong lúc làm nhiệm vụ khi toà nhà 17 tầng sụp đổ trong lửa tại thủ đô Tehran
ROME - 1 bức tường tuyết đổ xuống chân núi, chôn vùi khách sạn tiếp đón du khách chơi môn trượt tuyết tại miền trung Italy hồi tối Thứ Tư – nhà chức trách không xác nhận các chi tiết về số tử vong.
LONDON - Đoàn xe lửa chở hàng đầu tiên xuất phát từ Hoa Lục bằng hệ thống đường sắt gọi là “Silk Road” đã hoàn tất lộ trình 12,000 kilomét để tới thủ đô vương quốc Anh.
DAVOS - Serbia nỗ lực vận động để là thành viên của Liên Âu, là tuyên bố bên lề hội nghị thường niên của diễn đàn kinh tế thế giới Davos của Thủ Tướng Aleksandar Vucic.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.