Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/03/200600:00:00(Xem: 8932)
- Tìm Cách Đoàn Kết

Thủ Tướng Iraq Ibrahim al-Jaafari tới văn phòng ở Baghdad hôm 14-3 trong Vùng Xanh. Các buổi họp từ thứ ba cho mọi thành phần để đoàn kết dân Iraq.


- ÚC NÓNG KINH KHỦNG, SAN HÔ THÊ THẢM

Úc đang trải qua 1 năm nóng kỷ lục và nhiệt độ nước biển nóng dị thường trong mùa hè, làm bạc màu nhiều rặng san hộ vùng đảo Keppels. Nhiệt độ ở biển tới 29 độ C (84 độ F), quá hạn chế chịu đựng của san hô.

- SẢN XUẤT PHI CƠ TÀNG HÌNH F-22

Hãng Lockheed Martin đã được hợp đồng trị giá $383.5 triệu đô để tiếp tục sản xuất loại chiến đấu cơ tàng hình F-22, có khả năng tránh radar. Ngân sách hiện thời cho Không Quân Mỹ mua 25 chiếc F-22 trong tài khóa 2006. Hợp đồng này hoàn tất tháng 12 tới.

- NHẬT BẢN: NGƯỜI MÁY ĐA NĂNG

Người máy RI-MAN có khả năng nhìn, nghe và ngửi, và có thể ẵm, dìu người... sẽ được dùng trong các nhà dưỡng lão Nhật Bản để trợ giúp những người cao niên. Người máy RI-MAN nặng 100-kilogram (220-pound), cao 158 centimét, có thể mang một búp bế với sức nặng 12 kilograms (26 pounds), và có thể chịu sức nặng 70 kilograms trong vòng 5 năm.

- CÀ PHÊ VIỆT NAM XUỐNG GIÁ

Giá xuất cảng cà phê Việt Nam nhiều phần sẽ giảm vì tình hình sản lượng cà phê toàn cầu đang hồi phục, theo nhận xét của Vietnam National Coffee Corporation (VNCC). Cả phê xuất cảng với hợp đồng FOB -- trả khi giao -- tại Cảng Sài Gòn là 1,170 đô la/tấn hôm Thứ Sáu tuần trước, thấp hơn 150 đô la hồi đầu năm.

- HỘI CHỢ LÀM TÓC TOKYO

Một cô người mẫu trình diễn kiểu tóc mới nhất trong hội chợ trang điểm tóc 'Hair Coloring Splash 2006' tại Tokyo hôm 14-3-2006. Có 6 chuyên gia làm kiểu tóc và nhuộm màu tóc Nhật Bản từ các tiệm nổi tiếng Tokyo trình bày các kiểu tóc màu của họ nơi đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Giá dầu tăng khoảng 1 MK/thùng hôm Thứ Sáu, đạt mức cao nhất 17 tháng, khi các nhà sản xuất tỏ dấu hiệu tuân thủ thỏa thuận về giảm sản lượng xuất cảng để hỗ trợ giá bán.
BEIJING - Thẩm quyền công tố Trung Cộng đã bắt đầu tiến trình truy tố tội hình chống lại các công ty và hàng chục cá nhân can dự 1 kế hoạch đầu tư Ponzi (cũng là kiểu kim tự tháp),
BERLIN - Lập pháp của Đức sẽ thảo luận vụ cưỡng bách hồi hương số di dân Afghan bị từ chối đơn xin tị nạn – các dân biểu nói: không nơi đâu tại Afghanistan là an toàn để buộc họ trở về.
CARACAS - Venezuela ngưng lưu hành loại tiền mệnh giá 100 bolivar từ Chủ nhật tuần này và không thay thế trong khi TT Nicolas Maduro hạ lệnh đóng biên giới tiếp giáp Brazil và Colombia tới ngày Chủ nhật.
HAVANA - Thiếu tiền mặt, chính quyền Castro định dùng hàng hoá để gán nợ với ngoại quốc, sẽ trả nợ cộng hoà Czech bằng rượu rum.
GENEVA - Tổ chức Di trú Quốc tế (IOM) báo tin: số di dân thiệt mạng trên đường tìm đất sống tăng mạnh trong năm nay, gần mức 7,200 người, tăng hơn 20% so với năm trước, phần lớn tại Địa Trung Hải.
WASHINGTON – Số lượng gấu Bắc cực có thể giảm 30% vào năm 2050, theo một cuộc nghiên cứu mới về biến đổi khí hậu.
MANILA - Bộ ngoại giao Philippines không hành động chống lại việc Trung Cộng đặt súng lớn và vũ khí phòng không tại các đảo nhân tạo mới xây dựng trong vùng tranh chấp thuộc Biển Đông.
WASHINGTON - Lãnh tụ của Bắc Hàn bị cấm tiếp cận YouTube sau khi vi phạm các hướng dẫn về dịch vụ của cộng đồng YouTube, cũng vi phạm các trừng phạt của chính phủ Hoa Kỳ.
BEIJING - Bộ ngoại giao Trung Cộng khẳng định: nguyên tắc Một Trung Hoa là căn bản để phát triển quan hệ và không chính quyền nào đuợc miễn trừ, như ngoại trưởng Vương Nghị đã thông báo ngoại trưởng Pháp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.