Hôm nay,  

Pháp: Biểu Tình, Đốt Phá

17/03/200600:00:00(Xem: 11080)
-Người biểu tình đốt lửa thiêu một quầy bán báo hôm 16-3-2006 tại Paris, một phần trong những cuộc xuống đường của sinh viên hôm Thứ Năm khắp Pháp Quốc để buộc chính phủ hủy bỏ Hợp Đồng Nhân Dụng Đầu Tiên (CPE), một hợp đồng giành cho người dưới 26 tuổi rằng họ có thể bị sa thải trong 2 năm đầu mà không cần giải thích. TT Jacques Chirac kêu gọi đối thoại để giải quyết mâu thuẫn với công đoàn, sinh viên và các phe tả đang đình công, biểu tình làm đóng cửa hơn phân nửa số đại học ở Pháp. (AFP/Getty Images)

MUMBAI - Mary Kom là ngôi sao thể thao thành công nhất của Ấn Độ, 5 lần đoạt giải vô địch toàn quốc và chiếm huy chương đồng thế vận hội, sắp là siêu sao trong phim hoạt hình nhiều tập.
GENEVA - Tổ chức lao động quốc tế (ILO) loan báo đạt chỉ tiêu về quỹ trợ cấp các gia đình nạn nhân trong vụ sập toà nhà đặt xưởng may gia công bên ngoài thủ đô Bangladesh Tháng 4-2013.
BUJUMBURA - Chính quyền Burundi xác nhận TT Nkurunziza không bỏ ý định tranh cử nhiệm kỳ thứ 3 – dân chúng xuống đường phản đối từ nhiều tuần lễ trong lúc ủy ban tuyển cử đề nghị thời điểm bầu cử mới.
RABAT - Dự thảo đề nghị tổ chức chính phủ thống nhất của LHQ đã đuợc trình bày với các phe phái Libya nhằm ổn định tình hình Libya, gồm các điều kiện về ngưng bắn và giải giới.
KIEV - Đội khẩn cấp chiến đấu với lửa bên ngoài thủ đô Ukraine tiếp theo 1 tiếng nổ lớn hồi chập tối Thứ Hai tại 1 kho nhiên liệu kế bên căn cứ không quân Hlevakha.
MOSCOW - Trưởng nữ của nhà phê bình Điện Kremlin bị ám sát mô tả tuyên truyền của chính quyền Nga là giết người,
PARIS - Báo cáo mới của cơ quan bảo trợ nhi đồng (UNICEF) thuộc LHQ cho hay hơn 3 triệu trẻ em Pháp (bằng 20% dân số trẻ em toàn quốc) sống dưới mức nghèo khó
Cầu thủ Megan Rapinoe của đội tuyển Hoa Kỳ ghi 2 bàn thắng trong trận đọ sức với đội tuyển Australia mà kết quả là đội tuyển Hoa Kỳ thắng với tỉ số 3-1.
SEOUL - Số người nhiễm bệnh hô hấp Trung Đông (MERS) tăng tại Nam Hàn – 1 ông lão 80 tuổi trở thành tử vong thứ 8 trong khi các nước châu Á áp dụng các biện pháp phòng ngừa.
DHAKA - Sau gần 70 năm vô tổ quốc, khoảng 50,000 người đuợc cấp quốc tịch và các phúc lợi sau ký kết lịch sử về biên giới giữa 2 Thủ Tướng của Ấn Độ và Bangladesh
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.