Hôm nay,  

Pháp: Biểu Tình, Đốt Phá

17/03/200600:00:00(Xem: 11448)
-Người biểu tình đốt lửa thiêu một quầy bán báo hôm 16-3-2006 tại Paris, một phần trong những cuộc xuống đường của sinh viên hôm Thứ Năm khắp Pháp Quốc để buộc chính phủ hủy bỏ Hợp Đồng Nhân Dụng Đầu Tiên (CPE), một hợp đồng giành cho người dưới 26 tuổi rằng họ có thể bị sa thải trong 2 năm đầu mà không cần giải thích. TT Jacques Chirac kêu gọi đối thoại để giải quyết mâu thuẫn với công đoàn, sinh viên và các phe tả đang đình công, biểu tình làm đóng cửa hơn phân nửa số đại học ở Pháp. (AFP/Getty Images)

Theo 1 bài đăng trên tuần báo Đức Der Spiegel – ông Hong khẳng định “Các tố giác ấy là hoàn toàn vô căn cứ và không chứng minh đuợc”.
Nhiều người biểu tình mặc quần áo như các tay súng tấn công khủng bố tại thủ đô Paris - họ nhận là cảm tình viên của các nhóm Salafi khác nhau.
Đoàn biểu tình tụ tập hôm Thứ Hai dọc theo đại lộ chính của thủ đô Grozny hô các khẩu hiệu bảo vệ Hồi Giáo và chống phương tây.
BERLIN - Sau 1 cuộc tuần hành chống Hồi Giáo bị bãi bỏ vì nguy cơ tấn công khủng bố, Thủ Tướng Angela Merkel tuyên bố: bà có bổn phận quyền biểu tình, bất kể vấn đề,
BRUSSELS - Liên Âu loan báo hôm Thứ Hai: sẽ chống lại phán quyết của toà án Liên Âu bỏ tên Hamas trong danh sách khủng bố – Israel nhanh chóng hoan nghênh.
Ấn bản đầu tiên sau vụ này đăng các biếm họa dùng đề tài tiên tri Muhammad và đạo Hồi gây ra các cuộc biểu tình phản đối tại nhiều nước Hồi Giáo.
Diễn biến này chỉ ra sự căng thẳng giữa nhà cầm quyền London và người Hồi Giáo giữa lúc lực luợng an ninh báo động về nguy cơ tấn công khủng bố gia tăng.
Chính phủ Mexico sẽ bắt đầu cấp giấy khai sanh cho các công dân của họ tại những tòa lạnh sự ở Hoa Kỳ,
MOSCOW – Lô hàng chuyên chở lớn của các loại thực phẩm Mỹ chế tạo đang bị đình trệ tại hải quan Nga.
Khoảng 300 triệu đô la mà chính phủ Hoa Kỳ cấp cho Cảnh Sát Quốc Gia Afghanistan (ANP) tới tay những cảnh sát không thực sự hiện hữu, theo một phúc trình mới cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.