Hôm nay,  

Pháp: Biểu Tình, Đốt Phá

17/03/200600:00:00(Xem: 11629)
-Người biểu tình đốt lửa thiêu một quầy bán báo hôm 16-3-2006 tại Paris, một phần trong những cuộc xuống đường của sinh viên hôm Thứ Năm khắp Pháp Quốc để buộc chính phủ hủy bỏ Hợp Đồng Nhân Dụng Đầu Tiên (CPE), một hợp đồng giành cho người dưới 26 tuổi rằng họ có thể bị sa thải trong 2 năm đầu mà không cần giải thích. TT Jacques Chirac kêu gọi đối thoại để giải quyết mâu thuẫn với công đoàn, sinh viên và các phe tả đang đình công, biểu tình làm đóng cửa hơn phân nửa số đại học ở Pháp. (AFP/Getty Images)

Nếu tốc độ này tiếp diễn, sẽ có gần 1,000 quỹ đầu tư mạo hiểm sẽ đóng cửa năm 2014.
Bản tin RTI tường thuật rằng nghiên cứu từ đại học Quốc gia Đài Loan cho biết: Bề mặt trái đất bị xâm thực, e rằng động đất xảy ra sớm.
BẮC KINH - Cựu giám đốc an ninh đầy quyền lực Chu Vĩnh Khang đã bị đảng CS cầm quyền khai trừ và bị bắt, theo loan báo hôm Thứ Sáu của truyền thông chính thức.
Ít nhất 1 thủ lãnh gợi ý thay đổi chiến thuật, vận động công dân tạm ngưng nộp thuế. Ông Chan Kin-man, trong nhóm sáng lập phong trào,
MANILA - Trước khi 1 trận bão dữ tiến đến quần đảo đã có hàng ngàn người chêt vì bão 13 tháng trước, hàng chục ngàn dân Philippines di tản đến nơi an toàn hơn.
TRIPOLI - Lực lượng trung thành với 1 trong 2 chính quyền Libya đối đầu không tập gần biên giới Tunisia và dọa đóng cửa ải biên giới giữa 2 nước.
BASEL, Thụy Sĩ - Nga phản đối phương tây về sự liên tục quy trách Moscow trong cuộc xung đột tại Ukraine.
KIEV - Đạn pháo kích rơi xuống 1 quận do quân ly khai kiểm soát tại khu vực Donetsk hôm Thứ Sáu,
BRUSSELS - Quân nổi dậy ôn hoà tại Syria sẽ được liên minh chống ISIS huấn luyện từ cuối Tháng 2-2015,
GENEVA - Tổ chức lao động quốc tế (ILO) báo tin: phụ nữ tại châu Âu học cao hơn, làm việc khó nhọc hơn,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.