Hôm nay,  

Pháp: Biểu Tình, Đốt Phá

17/03/200600:00:00(Xem: 11735)
-Người biểu tình đốt lửa thiêu một quầy bán báo hôm 16-3-2006 tại Paris, một phần trong những cuộc xuống đường của sinh viên hôm Thứ Năm khắp Pháp Quốc để buộc chính phủ hủy bỏ Hợp Đồng Nhân Dụng Đầu Tiên (CPE), một hợp đồng giành cho người dưới 26 tuổi rằng họ có thể bị sa thải trong 2 năm đầu mà không cần giải thích. TT Jacques Chirac kêu gọi đối thoại để giải quyết mâu thuẫn với công đoàn, sinh viên và các phe tả đang đình công, biểu tình làm đóng cửa hơn phân nửa số đại học ở Pháp. (AFP/Getty Images)

LONDON - Thủ Tướng Cameron hết hy vọng ban hành luật theo hứa hẹn của ông về trưng cầu dân ý tương lai là thành viên Liên Âu sau khi các nhà lập pháp báo tin:
BANGOR - Báo Bangor Daily News dẫn lời 1 luật sư xác nhận thân chủ của ông là y tá chăm sóc người bệnh lây Ebola ở Tây Phi bị cách ly ngoài ý muốn từ chối yêu cầu tự cách ly tại nhà
SEOUL - Tình báo quốc gia Nam Hàn (NIS) cho biết đã giải quyết bí ẩn về sự biến mất hơn 1 tháng của lãnh tụ tối cao Bắc Hàn đưa tới các đồn đoán khắp thế giới.
CANBERRA - Australia là quốc gia đầu tiên tạm thời đóng cửa biên giới với những người đến từ các quốc gia phát bệnh Ebola tại miền tây châu Phi.
HONG KONG - Các nhà tranh đấu dân chủ tại đặc khu Hong Kong đánh dấu 1 tháng biểu tình với 1 rừng dù, trong lúc các thủ lãnh sinh viên hô hào trực tiếp đối thoại với Bắc Kinh, là lần đầu tiên.
TOKYO - Thành phố Satsumasendai, tại 1000 kilomét tây nam thủ đô Nhật, hôm Thứ Ba quyết định cho phép tái khởi động lò phản ứng nguyên tử phát điện.
DAMASCUS - Nhóm vũ trang al-Nusra có liên lạc với al-Qaeda và các đơn vị nổi dậy khác tiến đánh quân chính phủ tại thành phố Idlib, chiếm 5, 6 công ốc 1 thời gian ngắn.
KOBANI - Công dân Anh John Cantlie xuất hiện trong 1 video mới của ISIS đuợc tin là thực hiện tại Kobani.
IRBIL - Lực luợng vũ trang của lãnh thổ tự trị Kurdistan đuợc biết với tên Peshmerga sắp lên đường đi Thổ Nhĩ Kỳ để tới Syria đánh quân ISIS
Ankara tuyên bố chính quyền Damascus là bất hợp thức, và đặt điều kiện với mọi giải pháp để hạ bệ lãnh tụ al-Assad.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.