Hôm nay,  

Pháp: Biểu Tình, Đốt Phá

17/03/200600:00:00(Xem: 9527)
-Người biểu tình đốt lửa thiêu một quầy bán báo hôm 16-3-2006 tại Paris, một phần trong những cuộc xuống đường của sinh viên hôm Thứ Năm khắp Pháp Quốc để buộc chính phủ hủy bỏ Hợp Đồng Nhân Dụng Đầu Tiên (CPE), một hợp đồng giành cho người dưới 26 tuổi rằng họ có thể bị sa thải trong 2 năm đầu mà không cần giải thích. TT Jacques Chirac kêu gọi đối thoại để giải quyết mâu thuẫn với công đoàn, sinh viên và các phe tả đang đình công, biểu tình làm đóng cửa hơn phân nửa số đại học ở Pháp. (AFP/Getty Images)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Nhà chức trách bờ bắc nước Pháp đã giải toả hoàn toàn khu vực tập trung di dân tứ xứ chờ cơ hội vượt biển tới vương quốc Anh.
BERLIN – Miền Nam Tây Ban Nha sẽ trở thành một sa mạc, và các khu rừng sẽ biến mất ra khỏi phần lớn vùng lòng chảo Địa Trung Hải, trừ phi nạn hâm nóng toàn cầu ghìm lại được,
LONDON – Nhiều trường học tại Anh Quốc đang sử dụng thiền chánh niệm để giúp học trò giảm căng thẳng, với hơn 4,000 thầy cô giáo được chứng nhận có trình độ hướng dẫn thiền chánh niệm.
SEOUL – Người lao động Việt Nam tại Nam Hàn đông nhiều thứ nhì trong số người lao động ngoại quốc tại nước này, chỉ sau người lao động Trung Quốc gốc Đại Hàn.
MANILA - Nguyên thủ Philippines nổi tiếng chửi thề, từng xúc phạm cả đức Giáo hoàng và TT Hoa Kỳ, vừa cho biết: Thượng đế khuyên thanh tẩy ngôn ngữ.
BAGHDAD - Hàng ngàn thường dân ở Mosul bị ISIS bắt cóc để dùng làm bia đỡ đạn – họ đã giết 232 người để trả thù trong tuần này khi bị siết chặt vòng vây từ 4 hướng.
BEIRUT - Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (SOHR) báo tin: quân nổi dậy bắn hàng trăm hoả tiễn tới khu tây thành phố Aleppo dưới quyền kiểm soát của lực luợng Assad – 15 thường dân thiệt mạng.
MOSCOW - Phát ngôn viên Dmitry Peskov của Điện Kremlin loan báo: TT Putin không đồng ý yêu cầu của giới chức quân sự về tái không tập khu đông thành phố Aleppo,
KIEV - Đối đầu giữa quân chính phủ và loạn quân thân Nga tại miền đông Ukraine đưa tới 4 tử vong, theo loan báo hôm Thứ Sáu của viên chức Kiev,
COLOGNE - Đình công 24 giờ của đoàn viên UFO từ giữa đêm Thứ Tư đến giữa đêm Thứ Năm buộc bãi bỏ hàng trăm chuyến bay của Eurowings và Germanwings,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.