Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/10/200100:00:00(Xem: 7539)
SF: XE ĐIỆN BART SUÝT ĐÌNH CÔNG
SAN FRANCISCO - Vùng Vịnh San Francisco đã tránh được 1 cuộc đình công của công nhân hệ thống chuyển vận nhanh bằng xe điện (tên tắt BART) sau khi các lãnh tụ nghiệp đoàn và Ban Giám Đốc BART đạt tới thoả thuận không lâu sau nửa đêm. Hợp đồng mới tăng lương công nhân viên xe BART 22 % trong 4 năm. Khoảng 300,000 dân vùng Vịnh San Francisco sử dụng xe điện hàng ngày. 4 năm trước, cuộc đình công của xe BART biến các xa lộ thành bãi đậu xe trong giờ cao điểm vì kẹt xe. Lương các giám thị xe BART khoảng 77,500 MK/năm.

HẦM THỤY SĨ: BẪY TAI NẠN CHẾT NGƯỜI
AIROLO, Thụy Sĩ - Đường hầm Gotthard nối liền 2 nước Thụy Sĩ và Italy, xuyên qua núi Alps, dài 17 cây số, đã trở thành cái bẫy chết người dài 300 mét, khi 1 xe chở vỏ xe hơi cũ tông 1 xe vận tải khác. Một viên chức cảnh sát cho biết tin qua điện thoại rằng tai nạn xẩy ra gần đầu phiá nam của đường hầm gây thiệt mạng ít nhất 10 người, và 6 người bị thương. Đường hầm Mont Blanc bị đóng sau trận hoả hoạn năm 1999 sẽ mở lại cuối năm nay, nhật kỳ chưa định. Đường hầm Gotthard chỉ có 2 lane, mỗi chiều 1 lane, có đèn mờ, lưu lượng khoảng 1500 xe chạy qua mỗi giờ.

PAKISTAN: LO CỨU ĐÓI 2 TRIỆU NGƯỜI
PESHAWAR - Mặc dù Afghanistan bị không tập không ngừng, và các nhà kho bị lính Taleban cướp phá, Chương Trình Lương Thực WFP của LHQ vẫn tiếp tục gửi các đoàn xe chở cứu trợ phẩm đến miền Trung Afghanistan. Ông Robert Muzwidzwa, giám đốc tiếp vận khu vực của WFP, cho biết hôm nay từ thị trấn Peshawar gần biên giới Afghanistan và Pakistan, các đoàn xe chở tới những khu vực gần chiến địa trên 1200 tấn hàng cứu trợ. Ông Mike Huggins, phát ngôn viên của WFP, nói : tại vùng gọi là "vành đai đói" ở miền Bắc Afghanistan có khoảng 2 triệu người đói.

NHU LIỆU WINDOWS XP IN LẬU BÁN RẺ MẠT


Bất kể là nhu liệu Windows XP chưa chính thức bán ra thị trường, nhu liệu in lậu này vẫn đang bán ở các tiệm điện toán ở phố chính Kuala Lumpur từ cả tuần nay với giá 5 đồng ringgit Mã Lai (khoảng 1.3 đô la) - giá này dán ngay trên ấn bản in lậu. Nhu liệu này sẽ chin1h thức bán ở Mã Lai vào thứ năm 25-10-2001.

HÀNG KHÔNG SABENA BÊN MÉP BỜ PHÁ SẢN
Hãng hàng không Bỉ Quốc Sabena từ chối bình luận về bản tin trên trang nhất báo Hòa Lan De Standaard cho là quyết định khai phá sản có thể sẽ thực hiện vào hôm thứ tư hay thứ năm. Vào ngày 5-10 vừa qua, một tòa án Bỉ đã cho Sabena bảo vệ đối với trường hợp phá sản trong 2 tháng, sau khi một công ty mẹ Swissair không bơm tiền như đã hứa để cứu nguy

AN TÁNG CỰU TƯỚNG TRƯƠNG HỌC LƯƠNG
HONOLULU - Cựu sứ quân Trương Hợp Lương, người đã bắt coc lãnh tụ Tưởng Giới Thạch buộc hợp tác với CS chống Nhật tại Trung Hoa lục địa năm xưa, đã được an táng tại 1 nghĩa địa trên đảo Oahu của tiểu bang Hawaii. Tang lễ cử hành hôm qua. Ngoài tang quyến, tiễn đưa ông Trương tới nơi an nghỉ cuối cùng còn có 2 phái đoàn nhỏ của Bắc Kinh và Đài Loan. Trong 1 cuộc phỏng vấn truyền hình tài liệu, đầu thập niên 1990, ông Trương nói ông không hối tiếc những việc đã làm. Ông và ông Tưởng bất đồng chính kiến về điểm ông coi Nhật là kẻ thù chính, còn ông Tưởng coi lực lượng CS là kẻ thù chính. Cựu sứ quân Trương Hợp Lương từ trần tuần qua, thọ 101 tuổi.

INDONESIA: TÂN ĐẠI SỨ MỸ TRÌNH THƯ
JAKARTA - Tân đại sứ Hoa Kỳ tại Indonesia, ông Ralph Leo Boyce, hôm thứ ba đã trình uỷ nhiệm thư lên TT Megawati. Đây cũng là 1 cuộc gặp gỡ quan trọng, vào luc phong trào chống Mỹ lên cao tại quốc gia có dân số Gồi Giáo đông nhất thế giới này. Kể từ ngày Hoa Kỳ không tập Afghanistan, biểu tình phản đối diễn ra hầu như hàng ngày bên ngoài sứ quán Mỹ ở thủ đô Jakarta. Hồi đầu tháng, một nhóm Hồi Giáo quá khich kêu gọi đại sứ Robert Gelbard ra đi, sau khi ông này chỉ trich cảnh sát Indonesia đối phó yếu ớt trước các lời đe dọa đuổi người phương Tây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Nga là địch thủ số 1 của Hoa Kỳ, là tuyên bố tại hội nghị thường niên của Reagan National Defense Forum của bộ trưởng không quân Deborah James
WASHINGTON - Bộ trưởng quốc phòng Ash Carter tuyên bố: việc tái chiếm thành phố Mosul tại Iraq là chắc chắn “khả thi” trước ngày TT đắc cử tuyên thệ nhậm chức
WASHINGTON - Trong hàng loạt thông điệp twitter, TT đắc cử Donald Trump đả kích Trong Cộng ép giá tiền yuan và mở rộng hoạt động quân sự tại Biển Đông
Bắc Hàn sẽ có thể bắn vũ khí nguyên tử tới Seattle trong thời gian Tổng Thống đắc cử Donald Trump kết thúc nhiệm kỳ thứ nhất của ông,
TOKYO, Nhật Bản – Dân số Nhật Bản ngày càng suy giảm, do vậy tốc độ lão hóa ngày càng tăng, và cũng do vậy, chính phủ Nhật đang sử dụng nhiều biện pháp để khuyến khích tăng sinh suất.
DAMASCUS - 1 viên chức cao cấp của đối lập Syria tố cáo Nga không nghiêm trang, chân thành trong đàm phán về Aleppo với quân nổi dậy
TUNIS - Bộ nội vụ Tunisia loan báo: lực lượng an ninh khám phá và giải trừ 160 tổ du kích trong 10 tháng đầu năm, nhiều hơn 45% so với toàn năm 2015.
NEW YORK - Tổ chức bảo vệ nhân quyền International Campaign for Human Rights in Iran (hay ICHRI) báo tin: ông Karan Vafadari,
WASHINGTON - Nhà cầm quyền Beijing đã được khuyến cáo về việc Hoa Kỳ sẽ ghi vào sổ đen những doanh nghiệp và ngân hàng của Hoa Lục ngầm mua bán với Bắc Hàn,
WASHINGTON - TT Obama tuyên bố hôm Thứ Sáu: TTK-LHQ kế tiếp đã được suy cử, ông Antonio Guterres, sẽ là nhà lãnh đạo hiệu quả của tổ chức quốc tế quy tụ hơn 190 quốc gia thành viên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.