Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/01/200400:00:00(Xem: 6559)
TRẺ NHẤT CHO NỮ TÀI TỬ OSCAR
Em học trò Keisha Castle-Hughes, 13 tuổi, ngồi trên giường trong phòng ngủ của bé tại nhà ở Auckland, New Zealand hôm 28-1-2004, khi bé được đánh thưức lúc 3 giờ sáng để báo tin là bé trở thành người trẻ nhất được đề cử cho Giải Oscar Nữ Tài Tử Xuất Sắc. Cô bé đóng trong phim Whale Rider, một phim giá thấp của New Zealand.

THỂ THAO MÙA ĐÔNG ẤN ĐỘ
Các cô gái Ấn Độ vùng Kashmir biểu diễn võ thuật trên tuyết trong buổi lễ khai mạc Giải Thể Thao Mùa Đông Ấn Độ lần thứ tư tại Gulmarg, khoảng 55 km phía tây Srinagar hôm 28-1-2004. Có khoảng 450 lực sĩ từ nhiều tiểu bang Ấn Độ về tham dự các cuộc thi đấu.

VIRUS ĐIỆN TOÁN MỚI GÂY KINH HOÀNG


Virus điện toán Mydoom đang gây kinh hoàng kỷ lục, vượt qua mặt virus Sobig.F về tầm lan rộng. Virus Mydoom đã tràn ngập Internet với hơn 100 triệu email mang virus này trong 36 giờ đầu tiên xuất hiện.

P&G LỜI LỚN NHỜ THUỐC CÚM
Công ty Procter and Gamble Co., hãng làm sản phẩm tiêu dùng Hoa Kỳ lớn nhất, hôm 28-1-2004 nói là lợi tức trong tam cá nguyệt tăng 22%, nhờ mua được công ty chăm sóc tóc Wella và nhờ bán các loại thuốc cúm như Vicks NyQuil -- lời 1.82 tỉ đô cho tam cá nguyệt thứ nhì tính tới ngày 31-12.

SONY LỢI TỨC GIẢM 26%
Hãng Sony loan báo lợi tức giảm 26% trong tam cá nguyệt tính tới hết tháng 12 so với một năm trước đó, trong lúc các chi phí đền bù việc cắt giảm nhân viên và tái cấu trúc công ty đã bù vào lợi nhuận thu vào nhờ các loại phone di động.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
ADELAIDE, Úc châu (AAP)-- Các chuyên gia y tế cho biết có 9 người phải nhập viện vì nhiễm vi khuẩn salmonella liên hệ tới 3 cửa tiệm Angkor Bakery trong khu ngoại ô phía bắc của Adelaide.
WASHINGTON - Buổi điều trần sôi nổi tại 1 tiểu ban Hạ Viện chứng kiến đụng độ giữa đặc sứ về Venezuela của TT Trump, là Elliott Adams, và 1 dân biểu DC.
STOCKHOLM - Tòa Đại Sứ Thụy Điển tại thủ đô Trung Cộng xác nhận: ĐS Anna Lindstedt bị gọi về nước sau các tin tức cho biết bà Lindstedt có liên quan với cuộc dàn xếp 1 buổi gặp gỡ giữa con gái của Gui Minhai và 1 thương gia Hoa Lục để vận động trả tự do nhà xuất bản sách họ Gui.
WARSAW - Tại 1 hội nghị về Trung Đông quy tụ hơn 60 nước, PTT Mike Pence tố cáo Iran là mối đe dọa lớn nhất chống lại hòa bình và an ninh tại Trung Đông – ông lên án nhóm lãnh đạo giáo quyền Tehran đang mưu toan 1 cuộc bách hại Holocuast mới với tham vọng khống chế vùng.
MOSCOW - TT Nga đề nghị 1 số biện pháp để kết thúc chiến cuộc tại Syria với hậu thuẫn của Iran và Thổ Nhĩ Kỳ.
TAIPEI - Ông Joseph Wu, bộ trưởng ngoại giao của Taiwan, tuyên bố với phóng viên phương Tây “tái thống nhất với lục địa không là 1 chọn lựa” và Beijing nên chấp nhận Taiwan là 1 thể nhân chính trị độc lập để phát triển quan hệ sau 7 thập kỷ phân cách.
BEIJING - Phó Thủ Tướng Liu He cùng đại diện thương mại Robert Lighthizer và bộ trưởng ngân khố Steve Mnunchin dẫn đầu đàm phán vòng 3 trong nỗ lực tìm tới điểm chung kịp trước ngày hết thời hạn “90 ngày hưu chiến”.
TAIPEI, Đài Loan -- Trong khi Tập Cận Bình liên tục xử ép Đài Loan, hăm dọa đủ điều, chính phủ Đài Bắc báo động với quốc tế và đồng minh...
Bộ ba Galaxy S10 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 20/02/2019 hứa hẹn mang đến cho người dùng hiệu suất xử lý cao, trải nghiệm mượt mà và chất lượng camera đỉnh cao. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Samsung cũng sẽ đặt giá Galaxy S10 thấp hơn so với các mẫu iPhone cao cấp nhất hiện hành.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.