Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/01/200400:00:00(Xem: 6639)
TRẺ NHẤT CHO NỮ TÀI TỬ OSCAR
Em học trò Keisha Castle-Hughes, 13 tuổi, ngồi trên giường trong phòng ngủ của bé tại nhà ở Auckland, New Zealand hôm 28-1-2004, khi bé được đánh thưức lúc 3 giờ sáng để báo tin là bé trở thành người trẻ nhất được đề cử cho Giải Oscar Nữ Tài Tử Xuất Sắc. Cô bé đóng trong phim Whale Rider, một phim giá thấp của New Zealand.

THỂ THAO MÙA ĐÔNG ẤN ĐỘ
Các cô gái Ấn Độ vùng Kashmir biểu diễn võ thuật trên tuyết trong buổi lễ khai mạc Giải Thể Thao Mùa Đông Ấn Độ lần thứ tư tại Gulmarg, khoảng 55 km phía tây Srinagar hôm 28-1-2004. Có khoảng 450 lực sĩ từ nhiều tiểu bang Ấn Độ về tham dự các cuộc thi đấu.

VIRUS ĐIỆN TOÁN MỚI GÂY KINH HOÀNG


Virus điện toán Mydoom đang gây kinh hoàng kỷ lục, vượt qua mặt virus Sobig.F về tầm lan rộng. Virus Mydoom đã tràn ngập Internet với hơn 100 triệu email mang virus này trong 36 giờ đầu tiên xuất hiện.

P&G LỜI LỚN NHỜ THUỐC CÚM
Công ty Procter and Gamble Co., hãng làm sản phẩm tiêu dùng Hoa Kỳ lớn nhất, hôm 28-1-2004 nói là lợi tức trong tam cá nguyệt tăng 22%, nhờ mua được công ty chăm sóc tóc Wella và nhờ bán các loại thuốc cúm như Vicks NyQuil -- lời 1.82 tỉ đô cho tam cá nguyệt thứ nhì tính tới ngày 31-12.

SONY LỢI TỨC GIẢM 26%
Hãng Sony loan báo lợi tức giảm 26% trong tam cá nguyệt tính tới hết tháng 12 so với một năm trước đó, trong lúc các chi phí đền bù việc cắt giảm nhân viên và tái cấu trúc công ty đã bù vào lợi nhuận thu vào nhờ các loại phone di động.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Cậu George Duke-Cohan 19 tuổi, là thủ phạm phóng hàng ngàn e-mail báo động bom lừa dối tới các trường học, đã bị phạt bằng án tù 3 năm.
NEW DEHLI - Reuters báo tin: Ấn Độ và Iran đã thỏa thuận dùng tiền rupee thay vì MK trong các mua bán dầu.
TIJUANA - Phóng viên kể: người đàn bà bò trước, lách mình qua lỗ hổng đào bên dưới chân tường biên giới, nối tiếp là bé gái 3 tuổi được 1 người đàn ông đẩy trên lưng.
ABUJA - LHQ cho biết Nigeria là nơi chứng khiến bạo động khủng bố dữ dội nhất châu Phi. Global Terrorist Index 2018 (GTI) ghi: Nigeria xếp hạng 3 sau Iraq và Afghanistan trong danh sách 138 nước được thẩm định.
SANAA - Các phái đoàn đại diện của chính quyền Hadi và dân quân Houthi dự hòa hội do LHQ tổ chức tại Thụy Điển qua ngày thứ nhì, nhưng liên quân Saudi vẫn dội bom tại Yemen.
BEIJING - Cao ủy nhân quyền Michelle Bachelet yêu cầu Trung Cộng cho phép tiếp cận trại tập trung dân thiểu số theo đạo Hồi tại tỉnh Tân Cương để kiểm chứng các thông tin về xâm phạm nhân quyền.
PHNOM PENH - Khi lên tiếng tại Đại Hội Đồng LHQ gần 3 tháng trước, thông điệp của Thủ Tướng Hun Sen nhắn gửi các đại diện dự họp là những lời lẽ bốc lửa
SEOUL - Trong lúc có đồn đoán về chuyến đi Seoul của Kim Jong-un trước cuối năm 2018, Bộ thống nhất Nam Hàn loan báo: trưởng đoàn liên lạc 2 Bên họp ngày Thứ Sáu tuần này.
BEIJING - Yicai.con đưa tin: Trung Cộng đang định nêu đề nghị độc lập để cải tổ “Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới - WTO” – thay vì đệ trình Đại Hội Đồng WTO, Beijing sẽ công bố trước đề án, theo tiết lộ của 1 viên chức chính quyền và 5, 6 nguồn.
Khoảng đầu tháng 12/2018, Pete Lau, CEO của One Plus cho biết việc tích hợp công nghệ 5G vào smartphone sẽ khiến giá của các sản phẩm tăng từ 200 - 300 USD.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.