Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/01/200400:00:00(Xem: 6905)
TRẺ NHẤT CHO NỮ TÀI TỬ OSCAR
Em học trò Keisha Castle-Hughes, 13 tuổi, ngồi trên giường trong phòng ngủ của bé tại nhà ở Auckland, New Zealand hôm 28-1-2004, khi bé được đánh thưức lúc 3 giờ sáng để báo tin là bé trở thành người trẻ nhất được đề cử cho Giải Oscar Nữ Tài Tử Xuất Sắc. Cô bé đóng trong phim Whale Rider, một phim giá thấp của New Zealand.

THỂ THAO MÙA ĐÔNG ẤN ĐỘ
Các cô gái Ấn Độ vùng Kashmir biểu diễn võ thuật trên tuyết trong buổi lễ khai mạc Giải Thể Thao Mùa Đông Ấn Độ lần thứ tư tại Gulmarg, khoảng 55 km phía tây Srinagar hôm 28-1-2004. Có khoảng 450 lực sĩ từ nhiều tiểu bang Ấn Độ về tham dự các cuộc thi đấu.

VIRUS ĐIỆN TOÁN MỚI GÂY KINH HOÀNG


Virus điện toán Mydoom đang gây kinh hoàng kỷ lục, vượt qua mặt virus Sobig.F về tầm lan rộng. Virus Mydoom đã tràn ngập Internet với hơn 100 triệu email mang virus này trong 36 giờ đầu tiên xuất hiện.

P&G LỜI LỚN NHỜ THUỐC CÚM
Công ty Procter and Gamble Co., hãng làm sản phẩm tiêu dùng Hoa Kỳ lớn nhất, hôm 28-1-2004 nói là lợi tức trong tam cá nguyệt tăng 22%, nhờ mua được công ty chăm sóc tóc Wella và nhờ bán các loại thuốc cúm như Vicks NyQuil -- lời 1.82 tỉ đô cho tam cá nguyệt thứ nhì tính tới ngày 31-12.

SONY LỢI TỨC GIẢM 26%
Hãng Sony loan báo lợi tức giảm 26% trong tam cá nguyệt tính tới hết tháng 12 so với một năm trước đó, trong lúc các chi phí đền bù việc cắt giảm nhân viên và tái cấu trúc công ty đã bù vào lợi nhuận thu vào nhờ các loại phone di động.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Trong 1 cuộc phỏng vấn, nguyên thủ Nam Hàn xác nhận ông đang tìm kiếm hòa bình không thể đảo ngược tại bán đảo Hàn - TT Moon Jae-in khẳng định với báo Kompas (Indonesia): mục tiêu căn bản trong chính sách của chúng tôi là không để tái phát chiến tranh.
Khoảng đầu tháng 09/2018, Mozilla đã phát hành bản cập nhật mới cho trình duyệt Firefox trên cả hai nền tảng di động Android và iOS. Bản cập nhật mới mang đến nhiều nâng cấp cho người dùng.
Khoảng đầu tháng 09/2018, hãng xe Toyota tuyên bố thu hồi 1.03 triệu chiếc Prius và CH-R hybrid trên phạm vi toàn cầu vì nguy cơ cháy động cơ.
WASHINGTON - TT Trump và ngoại trưởng Pompeo phát các thông điệp không đồng nhất về Bắc Hàn trong ngày Thứ Năm. Kim Jong-un được nhà lãnh đạo Hoa Kỳ tán dương trong khi ngoại trưởng Pompeo nhắc nhở “Pyongyang còn nhiều việc phải làm như đã giao ước”.
DAMASCUS - Hàng trăm thường dân trốn chạy khỏi tỉnh Idlib khi các nguyên thủ của Syria, Iran và Nga sẵn sàng thảo luận số phận của căn cứ cuối cùng của quân nổi dậy tại tỉnh Idlib. Quân chính phủ và dân quân thân chế độ đã tập trung chung quanh Idlib, nơi mà các hội đoàn từ thiện tin sẽ là trận chiến cuối cùng và đẫu máu nhất của hơn 7 năm nội chiến.
PARIS - Sóng biển dâng cao 200 mét khi 1 trận sóng thần tràn lên vùng duyên hải của Alaska được biết với địa danh Taan Fjord năm 2015, không gây thiệt mạng, và không được chú ý, nhưng là hiện tượng thiên nhiên lớn chưa từng được ghi nhận.
BERLIN - Không gì gây sợ hãi người Đức hơn các chính sách của TT Trump và ảnh hưởng toàn cầu của định hướng ấy, là nhận xét của 1 cuộc khảo sát, cũng là tựa đề tin tức của thông tấn Đức DW. Các quan ngại về dân tị nạn và sự hòa nhập là hạng 2 và hạng 3.
TOKYO - Miền bắc ghi nhận độngt đất sức mạnh 6.7 độ Richter từ sáng Thứ Năm, gây sụt lở đất, nứt đường, mất điện gần 3 triệu nhà. Sở địa dư Hoa Kỳ báo tin: trung tâm địa chấn tại 68 kilome1t đông nam Sapporo, thành phố chính của tỉnh Hokkaido.
BEIJING - Phát ngôn viên của chính quyền Hoa Lục xác nhận: sẵn sàng trả đũa nếu chính quyền Trump xúc tiến đợt thuế trừng phạt kế tiếp. Washington định thực hành thuế suất nhập cảng 25% trên 1 khối lượng hàng xuất cảng trị giá 200 tỉ MK của Trung Cộng tuần này.
BEIJING - Phóng viên phương Tây mô tả hội nghị thượng đỉnh Hoa-Phi thứ 7 là thành công của nhóm lãnh đạo Beijing – các nước châu phi trông đợi Trung Cộng đổ tiền vào lục địa Đen. Nhưng, đây không là đối tác bình đẳng. Các đầu tư của Beijing diễn ra không thiếu bất trắc với các bên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.