Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/02/200400:00:00(Xem: 6185)
XE HƠI BIẾN LÀM GHE VƯỢT BIÊN, TỪ CUBA SANG MỸ
Một nhóm người Cuba đã vượt biển sang eo biển Florida trên chiếc xe hơi Buick 1959 được cải biến thành ghe vượt biên hôm thứ ba 3-2-2004. Các hoa tiêu lái ghe lần này cũng đúng là 2 tài công nguyên tìm cách lái một xe tải Chevy 1951 cải biến làm ghe vượt biên sang Mỹ hồi năm ngoái. Tổng cộng 9 người Cuba khác, trong đó là các bà vợ và con nhỏ, bị Tuần Duyên Mỹ chận bắt hôm thứ ba 3-2-2004.

THẺ TÍN DỤNG MỸ VÀO ĐẤT TRUNG QUỐC
Các cô người mẫu cầm các mô hình làm theo hình thẻ tín dụng trong buổi lễ ra mắt loại thẻ này tại Thượng Hải hôm 4-2-2004. Công ty tài chánh Mỹ Citigroup Inc. đã đưa các giám đốc sang để quảng cáo thẻ tín dụng mới tại Trung Quốc hôm thứ tư.

THƯỢNG HẢI: BẮT CHIM BỒ CÂU, CHÍCH NGỪA CÚM
Một nhân viên thành phố Thượng Hải lấy các lồng để tìm cách chụp bắt chim bồ câu tại Quảng Trường Nhân Dân hôm thứ tư 4-2-2004. Chính quyền Thượng Hải ra lệnh bắt hết các chim bồ câu để chích ngừa chống bệnh cúm gia cầm đang lan truyền ở Trung Quốc.

TRUNG QUỐC: LỄ HỘI LỒNG ĐÈN
Trung Quốc ăn mừng Lễ Hội Lồng Đèn vào ngày rằm tháng giêng bằng cách treo các lồng đèn mà họ tin là sẽ mang lại may mắn và ơn phước. Lễ Hội Lồng Đèn năm nay rơi vào Thứ Năm.

MOSCOW: TẬP LÀM PHI HÀNH GIA
Các thí sinh người Nga và người Kazakh đang xin làm phi hành gia đang thả người bay theo hình vòng để tập trong trạng thái không trọng lực tại Star City, gần Moscow hôm 4-2-2004. Hai người Kazakh và 9 người Nga đang huấn luyện trong chương trình đặc biệt ở Star City, sau đó các thí sinh đủ điểm sẽ được chọn làm phi hành gia.

ANH QUỐC: LŨ LỤT LỚN, NGỰA LẠC BẦY
Ngựa lạc bầy đang lội qua dòng nước lũ lụt tại Llanrwst, gần Betws Y Coed ở North Wales hôm 4-2-2004. Nhiều nơi trên Anh Quốc đã bị mưa lũ lớn kéo dài qua thứ tư, với nhiều nơi bị lụt lội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Iran Kỷ Niệm 40 Năm Cách Mạng Hồi Giáo; Ả rập tố Israel Khủng Bố WASHINGTON - Trên phi cơ bay đi Afghanistan, quyền bộ trưởng quốc phòng Patrick Shanahan xác nhận : không có lệnh giảm quân số Hoa Kỳ tại Afghanistan – nhân chuyến đi không loan báo và là đầu tiên, ông Shanahan nói với phóng viên “chưa có lệnh từ TT, là tổng tư lệnh quân lực”.
TRIPOLI - Dân quân của 2 bộ tộc đối đầu gác lại 4 năm tranh chấp tại sa mạc miền nam Libya để chung sức đánh lại lực lượng của sứ quân Haftar, châm ngòi nội chiến mới. 2 bộ tộc Tebu và Tuareg thành lập 1 liên minh dưới quyền “chính phủ hòa giải quốc gia – GNA” được LHQ công nhận để bảo vệ vùng Fezzan của miền nam.
BEIJING - Sức mua của dân Hoa Lục trong 7 ngày Tết Kỷ Hợi tăng 8.5% so với năm trước, là yếu nhất 10 năm, tuy ghi bằng kỷ lục trị giá 148.96 tỉ MK (năm trước tăng 10.2%), theo thông tin của Bộ thương mại.
TAIPEI - Ông Ko Wen-je, thị trưởng Taipei, là chuẩn ứng viên TT Taiwan 2020, định đến thủ đô Hoa Kỳ vào giữa Tháng 3 để tìm kiếm hậu thuẫn trong chính giới Washington. Các chuẩn ứng viên khác dự định tương tự.
Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, từ Apple đến Amazon hay Samsung đều đã tăng cường nỗ lực trong những năm gần đây để chống lại vấn đề gia tăng rác thải điện tử toàn cầu thông qua các chương trình và sáng kiến tái chế khác nhau.
TOKYO -- Liên Hợp Quốc thúc đẩy Nhật Bản cấm đánh trẻ em... Bản tin NHK kể: Một ủy ban của Liên Hợp Quốc thúc giục chính phủ Nhật Bản cấm về mặt pháp lý việc đánh phạt trẻ em trong gia đình.
Trong 1 cuộc phỏng vấn, chủ tịch của “Hội Nghị An Ninh Munich - MSC” nói về tầm quan trọng của chủ nghĩa đa phương trong thế giới ngày nay, Liên Âu là 1 yếu tố quan trọng của lý tưởng ấy.
TEHRAN - Tài liệu thẩm lậu cho thấy nhà cầm quyền Iran đã giết ít nhất 4 ký giả trong 4 thập niên qua – số ký giả bị cầm tù sau cách mạng Hồi Giáo 1979 là hàng trăm, theo loan báo từ tổ chức “Phóng Viên Không Biên Giới – RSF”.
CARACAS - Trên 50,000 dân Venezuela vượt biên giới qua lân bang Colombia để mua nhu yếu phẩm hàng ngày.
MOSCOW - Thứ trưởng ngoại giao Nga loan báo: sẵn sàng nói chuyện với giới chức Hòa Lan vụ chuyến bay MH17 của Malaysia bị bắn rơi năm 2014 - đa số hành khách thiệt mạng là công dân Hòa Lan.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.