Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/02/200400:00:00(Xem: 6738)
XE HƠI BIẾN LÀM GHE VƯỢT BIÊN, TỪ CUBA SANG MỸ
Một nhóm người Cuba đã vượt biển sang eo biển Florida trên chiếc xe hơi Buick 1959 được cải biến thành ghe vượt biên hôm thứ ba 3-2-2004. Các hoa tiêu lái ghe lần này cũng đúng là 2 tài công nguyên tìm cách lái một xe tải Chevy 1951 cải biến làm ghe vượt biên sang Mỹ hồi năm ngoái. Tổng cộng 9 người Cuba khác, trong đó là các bà vợ và con nhỏ, bị Tuần Duyên Mỹ chận bắt hôm thứ ba 3-2-2004.

THẺ TÍN DỤNG MỸ VÀO ĐẤT TRUNG QUỐC
Các cô người mẫu cầm các mô hình làm theo hình thẻ tín dụng trong buổi lễ ra mắt loại thẻ này tại Thượng Hải hôm 4-2-2004. Công ty tài chánh Mỹ Citigroup Inc. đã đưa các giám đốc sang để quảng cáo thẻ tín dụng mới tại Trung Quốc hôm thứ tư.

THƯỢNG HẢI: BẮT CHIM BỒ CÂU, CHÍCH NGỪA CÚM
Một nhân viên thành phố Thượng Hải lấy các lồng để tìm cách chụp bắt chim bồ câu tại Quảng Trường Nhân Dân hôm thứ tư 4-2-2004. Chính quyền Thượng Hải ra lệnh bắt hết các chim bồ câu để chích ngừa chống bệnh cúm gia cầm đang lan truyền ở Trung Quốc.

TRUNG QUỐC: LỄ HỘI LỒNG ĐÈN
Trung Quốc ăn mừng Lễ Hội Lồng Đèn vào ngày rằm tháng giêng bằng cách treo các lồng đèn mà họ tin là sẽ mang lại may mắn và ơn phước. Lễ Hội Lồng Đèn năm nay rơi vào Thứ Năm.

MOSCOW: TẬP LÀM PHI HÀNH GIA
Các thí sinh người Nga và người Kazakh đang xin làm phi hành gia đang thả người bay theo hình vòng để tập trong trạng thái không trọng lực tại Star City, gần Moscow hôm 4-2-2004. Hai người Kazakh và 9 người Nga đang huấn luyện trong chương trình đặc biệt ở Star City, sau đó các thí sinh đủ điểm sẽ được chọn làm phi hành gia.

ANH QUỐC: LŨ LỤT LỚN, NGỰA LẠC BẦY
Ngựa lạc bầy đang lội qua dòng nước lũ lụt tại Llanrwst, gần Betws Y Coed ở North Wales hôm 4-2-2004. Nhiều nơi trên Anh Quốc đã bị mưa lũ lớn kéo dài qua thứ tư, với nhiều nơi bị lụt lội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Tổ chức Liên Âu lưu ý các thành viên theo dõi số người nhập tịch bằng chiếu khán đầu tư (là trao đổi bằng tiền), có thể gồm 1 phần là nguy cơ an ninh.
MADRID - Tổn thất do thời tiết nóng khác thường gây ra tại Tây Ban Nha là 9 người chết tính vào sáng Thứ Ba.
MOSCOW - Nga tỏ ý thất vọng sâu đậm về quyết định của TT Trump tái tục trừng phạt với Iran, theo 1 thông cáo báo chí của Bộ ngoại giao kèm theo hưá hẹn cứu vãn hiệp ước Vienna và bảo vệ các quyền lợi kinh tế chia sẻ với Iran.
BEIJING - Bình luận của cơ quan ngôn luận chính thức của nhà nước Hoa Lục mô tả tuyên bố thắng chiến tranh mậu dịch là ý tưởng mong ước của TT Trump và là thí dụ về khả năng “làm co dãn sự thật” của ông.
BRASILIA - Chánh án liên bang Helder Barreto quyết định đóng biên giới Venezuela để ngăn di dân từ Venezuela tràn qua tránh tai họa kinh tế và hỗn loạn chính trị ở nguyên quán.
Khoảng đầu tháng 08/2018, nhà máy sản xuất chip TSMC ở Đài Loan đã buộc phải tạm dừng kế hoạch vì bị virus tấn công vào hệ thống. Sau đó, TSMC đã thông báo rằng loại virus tấn công hãng chính là một biến thể của WannaCry. Hiện các nhà máy của TSMC đã hoạt động lại hoàn toàn bình thường. Các khách hàng lớn của TSMC bao gồm AMD, NVIDIA, Qualcomm, và Apple.
SEOUL - Sau khi Nam Hàn chấp nhận 1 vai trò rộng lớn hơn trong tương lai hoà bình tại bán đảo Hàn, Trung Cộng thấy có cơ hội làm yếu liên minh phòng thủ của Hoa Kỳ bằng cách tìm kiếm sự chấm dứt hiện diện quân sự của Hoa Kỳ tại Nam Hàn.
BEIJING - Các công ty Hoa Kỳ đang chịu đựng các biện pháp trả đũa của Trung Cộng, đáp lại chính sách thuế trừng phạt của TT Trump - cuộc đối đầu này chưa phát tín hiệu giảm.
PHNOM PENH - Thủ Tướng tái cử Hun Sein đã tấn công chính khách đối lập lưu vong bằng thách thức “Hãy thề sét đánh chết nếu thực tâm tố cáo cuộc tổng tuyển cử ngày 29-7 là gian lận” và tin loan báo 82% cử tri đi bỏ phiếu là thống kê phóng đại.
BEIJING - Sau nhiều năm tranh luận, giới khoa học gia của Hoa Lục gần tiến tới đồng thuận về đồ án đường xe điện ngầm 135 kilomét, dài nhất thế giới nối liền với Taiwan – nhưng, với thực tế chính trị hiện tại, xe điện ngầm đưa thoi giữa Taiwan và lục địa với tốc đô kilomét-giờ chỉ là giấc mơ. 1 số quan sát viên phỏng đoán Beijing sẽ đơn phương khởi công với ý nghĩa tượng trưng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.