Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/02/200400:00:00(Xem: 6877)
XE HƠI BIẾN LÀM GHE VƯỢT BIÊN, TỪ CUBA SANG MỸ
Một nhóm người Cuba đã vượt biển sang eo biển Florida trên chiếc xe hơi Buick 1959 được cải biến thành ghe vượt biên hôm thứ ba 3-2-2004. Các hoa tiêu lái ghe lần này cũng đúng là 2 tài công nguyên tìm cách lái một xe tải Chevy 1951 cải biến làm ghe vượt biên sang Mỹ hồi năm ngoái. Tổng cộng 9 người Cuba khác, trong đó là các bà vợ và con nhỏ, bị Tuần Duyên Mỹ chận bắt hôm thứ ba 3-2-2004.

THẺ TÍN DỤNG MỸ VÀO ĐẤT TRUNG QUỐC
Các cô người mẫu cầm các mô hình làm theo hình thẻ tín dụng trong buổi lễ ra mắt loại thẻ này tại Thượng Hải hôm 4-2-2004. Công ty tài chánh Mỹ Citigroup Inc. đã đưa các giám đốc sang để quảng cáo thẻ tín dụng mới tại Trung Quốc hôm thứ tư.

THƯỢNG HẢI: BẮT CHIM BỒ CÂU, CHÍCH NGỪA CÚM
Một nhân viên thành phố Thượng Hải lấy các lồng để tìm cách chụp bắt chim bồ câu tại Quảng Trường Nhân Dân hôm thứ tư 4-2-2004. Chính quyền Thượng Hải ra lệnh bắt hết các chim bồ câu để chích ngừa chống bệnh cúm gia cầm đang lan truyền ở Trung Quốc.

TRUNG QUỐC: LỄ HỘI LỒNG ĐÈN
Trung Quốc ăn mừng Lễ Hội Lồng Đèn vào ngày rằm tháng giêng bằng cách treo các lồng đèn mà họ tin là sẽ mang lại may mắn và ơn phước. Lễ Hội Lồng Đèn năm nay rơi vào Thứ Năm.

MOSCOW: TẬP LÀM PHI HÀNH GIA
Các thí sinh người Nga và người Kazakh đang xin làm phi hành gia đang thả người bay theo hình vòng để tập trong trạng thái không trọng lực tại Star City, gần Moscow hôm 4-2-2004. Hai người Kazakh và 9 người Nga đang huấn luyện trong chương trình đặc biệt ở Star City, sau đó các thí sinh đủ điểm sẽ được chọn làm phi hành gia.

ANH QUỐC: LŨ LỤT LỚN, NGỰA LẠC BẦY
Ngựa lạc bầy đang lội qua dòng nước lũ lụt tại Llanrwst, gần Betws Y Coed ở North Wales hôm 4-2-2004. Nhiều nơi trên Anh Quốc đã bị mưa lũ lớn kéo dài qua thứ tư, với nhiều nơi bị lụt lội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BUDAPEST - Hành pháp Hungary định trình ra QH phiên bản mới của luật gọi là “Stop Soros” gồm các điều khoản trừng phạt các hội đoàn phi chính phủ (hay NGO) hỗ trợ di dân bất hợp lệ, theo tiết lộ của viên chức cao cấp.
MALUTO - Ít nhất 10 người bị chặt đầu trong 1 vụ bạo động ghi nhận tại miền bắc Mozambique từng chứng kiến Hồi Giáo quá khích tấn công.
JAKARTA - Chống khủng bố là 1 đề tài quan trọng trong chuyến công du Indonesia của Thủ Tướng Ấn Độ Narenda Modi ngày Thứ Ba và Thứ Tư tuần này.
Khoảng cuối tháng 05/2018, trang CNN đưa tin, Ủy ban Châu Âu đang đề xuất cấm khoảng 10 mặt hàng nhựa sử dụng một lần, chiếm khoảng 70% rác thải ở các vùng biển và bãi biển của Liên minh Châu Âu, bao gồm dao dĩa, ống hút, que ngoáy tai, đĩa, vài loại cốc cà phê và quê khuấy...
BEIJING - Thương hiệu của Ivanka Trump tiếp tục đuợc công nhận tại Hoa Lục và Philippines – vấn đề này nêu lên các nghi vấn về xung đột quyền lợi tại Bạch Ốc.
MADRID - Thủ Tướng Mariano Rajoy đối diện 1 cuộc biểu quyết tín nhiệm của QH vào ngày Thứ Sáu tuần này – hàng chục viên chức bị truy tố tham nhũng có liên quan với đảng cầm quyền People’s Party (hay PP) đe dọa quyền lãnh đạo của ông sau 6 năm. QH Tây Ban Nha đồng thuận ý kiến tổ chức biều quyết tìn nhiệm vào ngày Thứ Năm hay Thứ Sáu tuần này. Đảng Xã Hội đề nghị biểu quyết tín nhiệm có thể thấy là khó thu đủ phiếu để truất phế lãnh tụ Rajoy.
PARIS - Di dân Mali 22 tuổi đuợc biết với tên Mamoudou Gassama liều mình leo chúng cư 4 tầng tại thủ đô Pháp để cứu 1 bé trai 4 tuổi hôm chủ nhật – video ghi lại cảnh tượng hồi hộp này tràn ngập mạng, và Gassama đuợc công chúng tặng danh hiệu “Người Nhện”.
BERLIN - Thủ Tướng Đức báo động : luật hạn chế dân quyền của Thủ Tướng Orban có thể gây khủng hoảng trong các quan hệ với các đảng cầm quyền châu Âu theo phe trung hữu.
MOSCOW - Họp báo hôm Thứ Hai, ngoại trưởng Sergei Lavrov tuyên bố : chỉ quân đội Syria có quyền kiểm soát biên giới miền nam Syria – các nhóm nổi dậy đang kiểm soát 1 số khu vực trong vùng tây nam tiếp giáp cao nguyên Golan bị Israel chiếm đóng trong khi lực luợng Assad và dân quân có hậu thuẫn của Iran trấn giữ trên phần biên giới gần bên.
NAIROBI - Chính quyền Kenya loan báo : truy tố 54 người tội tham nhũng, đa số là công chức, về thất thoát công quỹ gần 100 triệu MK – đây là quyết định hiếm hoi tại 1 đất nước châu Phi đuợc biết tiếng về tham nhũng tràn lan.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.