Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/02/200400:00:00(Xem: 7051)
XE HƠI BIẾN LÀM GHE VƯỢT BIÊN, TỪ CUBA SANG MỸ
Một nhóm người Cuba đã vượt biển sang eo biển Florida trên chiếc xe hơi Buick 1959 được cải biến thành ghe vượt biên hôm thứ ba 3-2-2004. Các hoa tiêu lái ghe lần này cũng đúng là 2 tài công nguyên tìm cách lái một xe tải Chevy 1951 cải biến làm ghe vượt biên sang Mỹ hồi năm ngoái. Tổng cộng 9 người Cuba khác, trong đó là các bà vợ và con nhỏ, bị Tuần Duyên Mỹ chận bắt hôm thứ ba 3-2-2004.

THẺ TÍN DỤNG MỸ VÀO ĐẤT TRUNG QUỐC
Các cô người mẫu cầm các mô hình làm theo hình thẻ tín dụng trong buổi lễ ra mắt loại thẻ này tại Thượng Hải hôm 4-2-2004. Công ty tài chánh Mỹ Citigroup Inc. đã đưa các giám đốc sang để quảng cáo thẻ tín dụng mới tại Trung Quốc hôm thứ tư.

THƯỢNG HẢI: BẮT CHIM BỒ CÂU, CHÍCH NGỪA CÚM
Một nhân viên thành phố Thượng Hải lấy các lồng để tìm cách chụp bắt chim bồ câu tại Quảng Trường Nhân Dân hôm thứ tư 4-2-2004. Chính quyền Thượng Hải ra lệnh bắt hết các chim bồ câu để chích ngừa chống bệnh cúm gia cầm đang lan truyền ở Trung Quốc.

TRUNG QUỐC: LỄ HỘI LỒNG ĐÈN
Trung Quốc ăn mừng Lễ Hội Lồng Đèn vào ngày rằm tháng giêng bằng cách treo các lồng đèn mà họ tin là sẽ mang lại may mắn và ơn phước. Lễ Hội Lồng Đèn năm nay rơi vào Thứ Năm.

MOSCOW: TẬP LÀM PHI HÀNH GIA
Các thí sinh người Nga và người Kazakh đang xin làm phi hành gia đang thả người bay theo hình vòng để tập trong trạng thái không trọng lực tại Star City, gần Moscow hôm 4-2-2004. Hai người Kazakh và 9 người Nga đang huấn luyện trong chương trình đặc biệt ở Star City, sau đó các thí sinh đủ điểm sẽ được chọn làm phi hành gia.

ANH QUỐC: LŨ LỤT LỚN, NGỰA LẠC BẦY
Ngựa lạc bầy đang lội qua dòng nước lũ lụt tại Llanrwst, gần Betws Y Coed ở North Wales hôm 4-2-2004. Nhiều nơi trên Anh Quốc đã bị mưa lũ lớn kéo dài qua thứ tư, với nhiều nơi bị lụt lội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Nga đã bắn thử phi đạn siêu thanh Kinzhal mà TT Putin mô tả là vũ khí lý tưởng không thể bị các hệ thống phòng không đánh chặn.
WASHINGTON - Thương gia George Nader gốc Lebanon và nhà tài trợ của đảng CH đuợc biết với tên Elliott Broidi, mục tiêu điều tra của đoàn Mueller về các quan hệ với nước Arap Emirates (UAE) và với các phụ tá của Trump, cũng có mặt trong các tiếp xúc của Jared Kushner, con rể TT.
BRUSSELS - TT Trump đã ký sắc lệnh áp dụng thuế suất 25% với thép nhập cảng và 10% với nhôm nhập cảng - 2 lân bang Canada và Mexico là ưu tiên miễn trừ trong lúc Hoa Kỳ tái đàm phán NAFTA.
HAVANA - Khoảng 8 triệu cử tri đi bỏ phiếu bầu QH, mở đuờng cho việc suy cử nhà lãnh đạo mới thay thế chủ tịch Raoul Castro – ông này từ nhiệm trong tháng tới, kết thúc 6 thập niên “trị vì” của gia đình Castro. Trên 600 dân biểu đuợc bầu trong danh sách ứng viên đã đuợc chính quyền chọn trước.
LONDON - Tin báo chí cho biết : Moscow sẽ bị vưong quốc UK quy trách nhiệm trong vụ cựu gián điệp Nga bị ám sát tại lãnh thổ vương quốc. Thủ Tướng Theresa Nay họp HĐ An Ninh Quốc Gia về vụ cựu đại tá quân báo Sergei Skripal và con gái bị hạ độc tại Salisbury và có thể công bố sau đó các trừng phạt chống lại chính quyền Putin.
VIENNA - Cảnh sát Austria báo tin : 1 thanh niên bản xứ 27 tuổi bị bắn chết khi dùng dao tấn công lính gác trú sở của ĐS Iran – hung thủ nguồn gốc Ai Cập bị bắn chết tại chỗ lúc 11 giờ đêm.
STOCKHOLM - Nguồn cung cấp vũ khí đưa tới Trung động tăng cùng với xung đột kéo dài trong vùng - phúc trình về mua bán vũ khí của Stockholm International Peace Research Institute (SIPRI) ghi : nhập cảng của các nước trong vùng tăng 103% trong 5 năm qua.
LONDON - Luợng định giá phải trả cho tiến trình Brexit của 27 thành viên UK và vương quốc UK là việc không dễ – 1 công ty tham vấn và 1 công ty pháp lý đã làm việc này, ước luợng là không dưới 80 tỉ MK.
YANGON - Amnesty International cho hay : quân đội Myanmar đang xây dựng căn cứ và cầu đuờng tại vùng dân thiểu số Rohingya sống tập trung trong tỉnh bang Rakhine – tin này gây hoài nghi với chương trình hồi hương dân tị nạn Rohingya đã thoả thuận với lân bang Bangladesh.
SEOUL - Chính quyền Nam Hàn chưa nhận đuợc phúc đáp từ Pyongyang lời mời Kim Jong-un đến Hoa Kỳ để dự hội đàm thượng đỉnh, theo tin từ Bộ thống nhất – 1 viên chức phỏng đoán Bắc Hàn cần có thời gian chuẩn bị lập trường trong thương luợng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.