Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/02/200400:00:00(Xem: 6310)
XE HƠI BIẾN LÀM GHE VƯỢT BIÊN, TỪ CUBA SANG MỸ
Một nhóm người Cuba đã vượt biển sang eo biển Florida trên chiếc xe hơi Buick 1959 được cải biến thành ghe vượt biên hôm thứ ba 3-2-2004. Các hoa tiêu lái ghe lần này cũng đúng là 2 tài công nguyên tìm cách lái một xe tải Chevy 1951 cải biến làm ghe vượt biên sang Mỹ hồi năm ngoái. Tổng cộng 9 người Cuba khác, trong đó là các bà vợ và con nhỏ, bị Tuần Duyên Mỹ chận bắt hôm thứ ba 3-2-2004.

THẺ TÍN DỤNG MỸ VÀO ĐẤT TRUNG QUỐC
Các cô người mẫu cầm các mô hình làm theo hình thẻ tín dụng trong buổi lễ ra mắt loại thẻ này tại Thượng Hải hôm 4-2-2004. Công ty tài chánh Mỹ Citigroup Inc. đã đưa các giám đốc sang để quảng cáo thẻ tín dụng mới tại Trung Quốc hôm thứ tư.

THƯỢNG HẢI: BẮT CHIM BỒ CÂU, CHÍCH NGỪA CÚM
Một nhân viên thành phố Thượng Hải lấy các lồng để tìm cách chụp bắt chim bồ câu tại Quảng Trường Nhân Dân hôm thứ tư 4-2-2004. Chính quyền Thượng Hải ra lệnh bắt hết các chim bồ câu để chích ngừa chống bệnh cúm gia cầm đang lan truyền ở Trung Quốc.

TRUNG QUỐC: LỄ HỘI LỒNG ĐÈN
Trung Quốc ăn mừng Lễ Hội Lồng Đèn vào ngày rằm tháng giêng bằng cách treo các lồng đèn mà họ tin là sẽ mang lại may mắn và ơn phước. Lễ Hội Lồng Đèn năm nay rơi vào Thứ Năm.

MOSCOW: TẬP LÀM PHI HÀNH GIA
Các thí sinh người Nga và người Kazakh đang xin làm phi hành gia đang thả người bay theo hình vòng để tập trong trạng thái không trọng lực tại Star City, gần Moscow hôm 4-2-2004. Hai người Kazakh và 9 người Nga đang huấn luyện trong chương trình đặc biệt ở Star City, sau đó các thí sinh đủ điểm sẽ được chọn làm phi hành gia.

ANH QUỐC: LŨ LỤT LỚN, NGỰA LẠC BẦY
Ngựa lạc bầy đang lội qua dòng nước lũ lụt tại Llanrwst, gần Betws Y Coed ở North Wales hôm 4-2-2004. Nhiều nơi trên Anh Quốc đã bị mưa lũ lớn kéo dài qua thứ tư, với nhiều nơi bị lụt lội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - Bộ quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ loan báo: hơn 200 người tị nạn Syria đã tự nguyện hồi cư sau chiến dịch đánh đuổi dân quân YPG của phe thiểu số Kurd tại vùng đông bắc Syria –họ đã trở về an toàn.
BAGHDAD - Biểu tình chống chính quyền tiếp diễn tại thủ đô Iraq – lực lượng an ninh đàn áp bằng đạn cao su và đạn thật, ít nhất 7 người chết và gần 80 người bị thương hôm Thứ Năm.
HONG KONG - Cảnh sát dồn sức bảo vệ phòng phiếu để bầu cử địa phương được xúc tiến như đã định vào cuối tuần này.
KIEV - Văn phòng của TT Zelenski từ chối cung cấp ghi âm cuộc điện đàm Trump-Zelenski ngày 25-7 theo yêu cầu của đối thủ chính trị.
BEIJING - Giới chức Trung Cộng xác nhận: thương lượng mậu dịch “giai đoạn 1” tiếp tục đúng hướng.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: TT Trump dường như đang xem xét khả năng rút một lữ đoàn khỏi Nam Hàn, nếu Seoul từ chối trả gần 5 tỷ USD "phí bảo vệ" cho Washington.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: các thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi tiến hành điều tra vấn đề an ninh khi Trung Quốc sở hữu một phần mạng lưới năng lượng của Philippines.
ROME - Ít nhất 5 người chết, 2 người bị thương trong 2 vụ nổ tại xưởng pháo bông trên đảo Sicily vào ngày Thứ Tư 20/11.
VIENNA - Viên chức lãnh đạo cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA-Vienna) loan báo: Iran đã không cung cấp thông tin chi tiết về sự khám phá bụi phóng xạ do người gây ra từ 1 cơ sở không khai báo trước đó với IAEA.
ANKARA - Bộ trưởng quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar loan báo trong ngày 21/11: đang thảo luận với Nga cách giải quyết sự hiện diện của YPG là dân quân của phe thiểu số Kurd tại Syria theo thỏa thuận với Nga.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.