Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/03/200600:00:00(Xem: 7499)
- Cầm Súng Vì Tal Afar

Thị trấn Tal Afar được TT Bush tuần này nêu làm điển hình cho thấy tiến bộ đang xảy ra ở Iraq, nhưng nhiều cư dân thấy khó chia sẻ lạc quan đó.

-NGHỆ THUẬT HOA LỤC

Các nghệ sĩ trong gánh The Dancing Clowns of China (Đoàn Hề Nhảy Múa Trung Quốc) biểu diễn tài nghệ trong buổi tập dợt cuối cùng cho buổi lễ hội trình diễn Circus Knie tại Rapperswil, Thụy Sĩ hôm 24-3-2006.

- ARGENTINA: BIỂU TÌNH

Cảnh sát đang đi tuần trong khi diễn ra các cuộc biểu tình nhân kỷ niệm 30 năm cuộc đảo chánh quân sự cuối cùng ở Buenos Aires, Argentina hôm 24-3-2006. Hàng trăm thanh niên mang mặt nạ thuộc các nhóm cánh tả đã ném bom sơn và đập vỡ cửa kính bên ngoài khu chung cư ở phố chính của một cựu bộ trưởng kinh tế thời quân phiệt, ông Jose Alfredo Martinez de Hoz.

- HÃNG GENERAL MILLS LỢI TỨC TĂNG 7%

General Mills Inc., công ty sản xuất ngũ cốc cereal lớn thứ nhì Hoa Kỳ, nói hôm Thứ Năm là lợi tức quý ba tăng 7% để tới 246 triệu đô la, trong khi một năm trứơc đó chỉ là 230 triệu đô. Thương vụ như thế tăng 3% để tới 2.86 tỉ đô la, trong khi năm ngoái là 2.77 tỉ đô la.

- HỘI CHỢ HOẠT HỌA Ở TOKYO

Hội chợ Tokyo International Animation Fair -- tức Hội Chợ Hoạt Họa Quốc Tế Tokyo -- đã mở cửa hôm Thứ Năm và sẽ kéo daì 4 ngày, nhắm quảng bá và phát triển ngành hoạt họa Nhật Bản.

- WAL-MART SẼ TÂY TIẾN Ở TRUNG QÚÔC

Sau khi thấy dân Trung Quốc ưa chuộng các tiệm bán lẻ khổng lồ, hệ thống Wal-Mart Stores Inc. và các hãng bán lẻ quốc tế khác tại Trung Quốc đang dòm ngó về hướng Tây để sẽ dựng thêm các tiệm loaị này, trong lúc các chính quyền điạ phương tạo ưu đãi đầu tư nơi các vùng miền trung còn thiếu phát triển.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
“Khi nghe thông tin Tổng thống Donald Trump tuyên bố kế hoạch nâng thuế lên 25%, chúng tôi đã thực hiện việc chuyển nơi sản xuất rất nghiêm túc. Chúng tôi bắt đầu việc chuyển đổi ngay lập tức”, Bonnie Tu, nữ chủ tịch của Giant Manufacturing Co., cho biết trong cuộc phỏng vấn ở trụ sở công ty tại Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc.
ROME - Tòa thánh nêu lại ý kiến cho người có vợ làm việc mục vụ, vì nhu cầu thiếu hụt tu sĩ tại các vùng hẻo lánh như Amazon.
QUITO - Bộ trưởng quốc phòng Oswaldo Jarrin loan báo: Ecuador thỏa thuận cho phép phi cơ quân sự Hoa Kỳ xử dụng phi trường San Cristobal của đảo Galapagos cách lục địa 563 dặm về hướng tây.
TEHRAN - Trong 10 ngày, Iran sẽ vượt giới hạn dự trữ uranium như quy định của thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 mà Hoa Kỳ đã rút lui, cũng là lý do để Iran không phải thực hành các cam kết trong thỏa ước này.
KONDUGA - Ít nhất 30 người chết khi bom tự sát tấn công đám đông xem tranh tài túc cầu trực tiếp truyền hình tại vùng đông bắc Nigeria.
NEW DEHLI - Công việc ngập đầu, lại bị bệnh nhân hành hung, hàng trăm ngàn bác sĩ đình công khắp nước để yêu cầu được bảo vệ.
KUALA LUMPUR - Trong cuộc hội thảo vể các quan hệ giữa Malaysia và Trung Cộng, thứ trưởng quốc phòng Malaysia Liew Chin Tong gợi ý: Trung Cộng không nên để các nước láng giềng coi như “nước lớn bắt nạt”.
SINGAPORE - Giám đốc sáng lập Ren Zhengfei của Huawei dự báo doanh thu 2019 của Huawei giảm 20% và công nhận đã ước lượng không đúng mức thiệt hại gây ra bởi chương trình trừng phạt của chính quyền Trump.
BEIJING - Tuần này, Xi Jinping đi Pyong-yang, là chuyến công du Bắc Hàn đầu tiên từ hơn 1 thập niên của nguyên thủ Trung Cộng.
KUALA LUMPUR - 1 phúc trình mới về chuyến bay 370 của Malaysia Airlines biến mất ngày 8-3-2014, do 1 phi công cô độc và trầm cảm điều khiển.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.